• TINHHOANET

7 vật phong thủy nên đặt trong nhà năm Gà vàng để cầu tài lộc

Vật phẩm phong thủy là một trong những món đồ được nhiều người quan tâm và lựa chọn giúp đem lại may mắn, tài lộc trong năm mới. Dưới đây là 7 vật phẩm được các chuyên gia phong thuỷ khuyên nên đặt trong nhà năm Đinh Dậu này.

g
Dù là năm Gà hay không thì con gà trống vẫn được dân gian xem là biểu tượng cho sức khỏe, tài lộc và vạn điều may mắn. (Ảnh sưu tầm từ internet)

Vật phẩm phong thủy đa phần đều mang ý nghĩa tốt lành, cải thiện vận xui thành may cho gia đạo. Tùy theo ý định của gia chủ mà có thể chọn các vật phẩm phong thủy phù hợp với gia đình, đồng thời cân bằng với mệnh của chủ nhà theo 5 yếu tố cơ bản: Kim (các đồ trang trí bằng kim loại như đế đèn, giá treo quần áo…), Mộc (các vật chất liệu gỗ…), Thủy (thác nước để bàn, bể cá…), Hỏa (nến, lò sưởi, bếp…), Thổ (các vật có nguồn gốc từ đất, chậu cây cảnh,…).

Sau đây là một số vật phẩm phong thủy được khuyên là sẽ giúp tiền vô như nước trong năm Đinh Dậu:

1. Gà trống phong thủy

Dù là năm Gà hay không thì con gà trống vẫn được dân gian xem là biểu tượng cho sức khỏe, tài lộc và vạn điều may mắn bởi tiếng gáy vang trong trẻo mỗi buổi sáng của chúng. Gà trống được sử dụng trong văn phòng và các doanh nghiệp bài trí ở hướng Tây vì nó có khả năng thúc đẩy sự nghiệp phát triển.

Trong kinh doanh, có thể bài trí gà trống ở khu vực đối diện với các dãy phòng để ngăn chặn sự bất đồng. Bên cạnh đó, con gà trống, với tư thế vương giả của chúng, cũng được cho là rất tốt cho các nhà lãnh đạo.

2. Gương

3-32b7f1984381-a96b
Sự phản chiếu của tấm gương sẽ gây phản xạ vượng khí khiến tài lộc khó lòng vào nhà. (Ảnh sưu tầm từ internet)

Những tấm gương phản chiếu không chỉ khiến không gian phòng ốc trông rộng rãi, thông thoáng hơn mà nó còn giúp tăng vượng khí trong nhà. Tuy nhiên, cần lưu ý không đặt gương đối diện ở cửa ra vào, sự phản chiếu của tấm gương sẽ gây phản xạ vượng khí khiến tài lộc khó lòng vào nhà.

3. Mèo phong thủy

10 vat nen dat trong nha nam Dinh Dau de cau tai, tien vao nhieu dem khong xue
Bạn nên chọn chất liệu bằng đá hoặc bằng gỗ bởi nó sẽ phát huy được linh khí ôn hòa. (Ảnh sưu tầm từ internet)

Trong phong thủy mèo được xem là linh thú cát tường. Bạn có thể nhờ linh lực của nó để hóa giải sát khí và đem lại vận may cho gia đình. Bạn nên chọn chất liệu bằng đá hoặc bằng gỗ bởi nó sẽ phát huy được linh khí ôn hòa.

Bạn nên đặt linh thú theo hướng Đông hoặc Đông Nam để tiếp nhận vận hội, tạo may mắn và dung nạp tinh hoa của đất trời. Hoặc bạn cũng có thể đặt quay ra hướng cửa chính, dịch về phía bên trái cửa sẽ tạo sự hoạt bát, năng động cho gia chủ.

4. Chuông gió

-font-b-Butterfly-b-font-Handmade-font-b-Wind-b-font-font-b-Chime-b
Ngoài việc là món đồ trang trí dễ thương chuông gió còn giúp mang luồng khí tốt vào nhà. (Ảnh sưu tầm từ internet)

Ngoài việc là món đồ trang trí dễ thương với những âm thanh trong trẻo vui tai, chuông gió còn giúp mang luồng khí tốt vào nhà. Vậy nên, ngại gì không sắm ngay 1 em chuông gió treo ở cửa sổ hay cửa ra vào mọi người nhỉ?

5. Cây tre may mắn

10 vat nen dat trong nha nam Dinh Dau de cau tai, tien vao nhieu dem khong xue
Cây tre may mắn là một vật phẩm phong thủy đã quá quen thuộc với rất nhiều người. (Ảnh sưu tầm từ internet)

Cây tre may mắn là một vật phẩm phong thủy đã quá quen thuộc với rất nhiều người. Một chậu cây tre may mắn thường có 2, 3 hoặc 4 cây. Loại cây này cực dễ chăm sóc và có thể sống trong bất kỳ môi trường ánh sáng như thế nào. Nó giúp thu hút những năng lượng tích cực tạo ra của cải, tiền bạc cho gia chủ.

6. Bồn cá, chậu nước

1303288456_office_0
Đây là những vật phẩm phong thủy có ẩn ý hút tài lộc dồi dào. (Ảnh sưu tầm từ internet)

Đây là những vật phẩm phong thủy có ẩn ý hút tài lộc dồi dào. Nếu nhà bạn diện tích không quá lớn bạn có thể thay thế bằng các bức tranh có nước như thác nước, dòng sông…

7. Quả địa cầu

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
Đặt quả địa cầu ở giữa trung tâm nhà sẽ giúp lấy sinh khí cho mọi người, đem lại nhiều may mắn. (Ảnh sưu tầm từ internet)

Quả địa cầu là một vật phẩm mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Đặt quả địa cầu ở giữa trung tâm nhà sẽ giúp lấy sinh khí cho mọi người, đem lại nhiều may mắn. Khi được đặt trong phòng học sẽ giúp con bạn thông minh, học giỏi, trí tuệ sán lạn.

Theo phununews

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

x