• TINHHOANET

7 thói quen trong 5 phút sẽ cải thiện cuộc sống của bạn

Chỉ với từ 5 phút mỗi ngày cho từng hoạt động, những thói quen đơn giản sau đây thực sự sẽ khiến cho mỗi ngày của bạn trở nên vui vẻ, khỏe mạnh và năng suất hơn!

Bạn muốn bắt đầu những thói quen lành mạnh để có cuộc sống tốt đẹp? Hãy bắt đầu từ những điều thật nhỏ. Chỉ với từ 5 phút mỗi ngày cho từng hoạt động, những thói quen đơn giản sau đây thực sự sẽ khiến cho mỗi ngày của bạn trở nên vui vẻ, khỏe mạnh và năng suất hơn!

1. Đánh răng và dùng chỉ nha khoa

Đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa không những giúp bạn tránh khỏi các bệnh về răng lợi, mà chúng còn có nhiều ích lợi khác.

Hiệp hội nha khoa Mỹ đã khuyên rằng nên đánh răng 2 lần, mỗi lần 2 phút và dùng chỉ nha khoa một lần mỗi ngày. Việc không chăm sóc sức khỏe răng miệng thậm chí được cảnh báo sẽ làm gia tăng nguy cơ bị các chứng bệnh như ung thư, đái đường và mất trí nhớ.

2. Cười trong gương

Ngay sau khi rửa mặt, hãy nhìn bản thân bạn trong gương và mỉm cười, duy trì nụ cười đó trong khoảng 10 giây. Giáo sư Robert Zajonc – một nhà tâm lý học nổi tiếng đã thực hiện nghiên cứu từ năm 1989 và đi đến kết luận: Cười với bản thân mình trong gương sẽ thúc đẩy sự tự tin, vui vẻ và đưa cơ thể vào trạng thái hạnh phúc.

3. Ngủ ngắn

Sau một ngày làm việc mệt mỏi và trở về nhà, sẽ là rất tốt nếu bạn có thể ngủ một giấc ngắn để hồi phục trạng thái cơ thể trước khi bắt đầu những hoạt động khác. Một giấc ngủ ngắn chừng 15 phút là đủ để bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

4. Viết ra những nhiệm vụ quan trọng nhất trong ngày

Viết ra nhiệm vụ quan trọng nhất trong ngày của bạn và ưu tiên thực hiện chúng, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và tràn đầy năng lượng khi hoàn thành xong.

5. Thiền

Thiền chỉ tốn của bạn 5 phút mỗi ngày, nhưng có thể mang lại rất nhiều lợi ích như điều hòa huyết áp, giảm các bệnh về tinh thần, giảm các mối lo âu. Nếu bạn chưa biết gì về thiền, hãy cứ đơn giản là ngồi ở một nơi yên tĩnh và điều chỉnh nhịp thở từ từ. Tập trung vào nhịp thở của bạn thay vì nghĩ ngợi, duy trì trong khoảng 5 phút, bạn sẽ cảm nhận thấy sự khác biệt.

6. Thử một điều gì mới

Làm đi làm lại mọi việc ngày này qua ngày khác là cách dễ dàng để cảm thấy nhàm chán. Mỗi ngày, bạn hãy thử làm một điều gì đó mới mẻ, như trang trí nhà bằng một đồ vật mới, làm một loại dự án mới, hay nói chuyện với một ai đó chưa từng tiếp xúc.

7. Đi bộ

Đi bộ là cách tập thể dục nhẹ nhàng mà rất tốt cho sức khỏe. Hãy bắt đầu từ nhà của bạn, lượn qua một vài khu phố để cơ bắp được hoạt động. Tập luyện không những tốt cho sức khỏe bạn, nó còn giúp bạn tràn đầy năng lượng, sáng tạo, minh mẫn hơn và luôn luôn vui vẻ.

Theo Business Insider/Trí thức trẻ

x