• TINHHOANET

7 quy tắc vàng giúp chống trộm xe máy rất hiệu quả

Trong chúng ta chắc chắn không phải từng bị mất xe thì cũng có bạn bè, người thân bị “cướp” xe. Điều đó cho thấy nạn trộm cướp xe tràn lan như thế nào, nên đối với mỗi người tự trang bị một số kiến thức phòng trách mất xe máy là điều nên làm.

chong-trom-xe-may

Chúng ta có thể hoàn toàn tự chống trộm xe máy của mình bằng các lưu ý đơn giản sau.

Ở Việt Nam, nhất là các thành phố lớn như TP.HCM hay Hà Nội, nạn đánh cắp tăng lên rất cao, đặc biệt đối với xe 2 bánh và phụ tùng của xe.

Trên thị trường tại Việt Nam hiện có không ít các thiết bị bảo vệ cho xe gắn máy. Tuy rằng, chất lượng của các thiết bị chống trộm xe máy trôi nổi trên thị trường vẫn chưa được kiểm định.

Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể bảo vệ chiếc xe gắn máy của mình khỏi những tên trộm. Sau đây là một số mẹo đơn giản giúp xe gắn máy không là “nạn nhân” của những tên trộm cướp.

– Trang bị ổ khóa chống trộm sử dụng công nghệ không dây RFID trên xe. Khi xe mở khóa, bộ khóa chống trộm thông minh cho xe máy sẽ rà trong vùng hoạt động của nó có xuất hiện thẻ chip từ của khóa đi kèm hay không?

Nếu có, thiết bị sẽ cho nổ máy, nếu không sẽ ngắt hệ thống khởi động và phát báo động bằng còi ngay sau 5 giây. Khóa xe máy thông minh này được đánh giá rất an toàn và hiệu quả.

– Khóa cổ cho xe máy và kéo nắp đậy ổ khóa xuống (nếu có). Tuy không đảm bảo 100% việc xe của bạn thoát khỏi những tên trộm nhưng chí ít việc làm này cũng khiến tên trộm mất thời gian hoặc gặp khó khăn hơn khi đánh cắp.

– Dùng khóa chữ U, khóa dây, khóa càng hoặc khóa đĩa phanh để thêm một lớp khóa cho xe 2 bánh của bạn.

– Khóa xe vào một vật cố định nào đó để ngăn tên trộm xâm phạm trái phép chiếc xe của bạn.

– Gửi xe ở những chỗ uy tín, có vé và người nom đàng hoàng.

– Để xe trong những khu vực được che chắn, hạn chế tầm quan sát để những tên trộm chẳng thể thấy chiếc xe của bạn. Ngoài ra, bạn có thể dựng xe ở những khu vực có camera quan sát hoặc chỗ đông người đi lại.

– Một trong điều quan trọng giúp bảo vệ cho chiếc xe đó là luôn nâng cao ý thức cảnh giác trước tình hình ăn cắp đang leo thang trong những ngày đầu năm.

Chúc mọi người một năm mới hạnh phúc vui vẻ, hạnh phúc

Hồng Khang

x