• TINHHOANET

7 mẹo nhỏ để ngủ trưa thật ngon

Ngủ trưa hợp lý thực sự tốt cho cả bộ não và hiệu suất công việc của bạn. Nó đem lại cảm giác tươi mới và trẻ trung, đặc biệt là khi được thực hiện thường xuyên.

Ngủ trưa hợp lý thực sự tốt cho cả bộ não và hiệu suất công việc của bạn.

“Những giấc ngủ ngắn ban ngày có thể là một biện pháp để điều trị mất ngủ”, Tiến sĩ Sara C. Mednick, chuyên gia về giấc ngủ và là tác giả của quyển Take a Nap! Change Your Life trên trang WebMd, nói. “Bạn có thể có được những lợi ích đáng ngạc nhiên với 15-20 phút ngủ trưa”, cô nói. “Nó giúp bạn khởi động lại cơ thể, tỉnh táo và tăng hiệu suất làm việc. Đó là những gì hầu hết mọi người thực sự cần để ngăn chặn cơn buồn ngủ và có được một sự bổ sung năng lượng”.

Hãy tham khảo các mẹo nhỏ dưới đây để có một giấc ngủ trưa hiệu quả.

1. Ngủ ngắn

Ngủ trưa quá lâu có thể khiến bạn cảm thấy chếnh choáng và mệt mỏi hơn. Một giấc ngủ ngắn hợp lý chỉ khoảng 10 đến 20 phút, và không nên quá 30 phút. Bạn có thể ngủ nhiều hơn vào cuối tuần hoặc khi không phải làm việc, nhưng đừng lệch khỏi quá xa lịch trình giấc ngủ của bạn.

2. Tránh ngủ muộn gần giờ ngủ tối

Tốt nhất là chợp mắt vào buổi chiều nhưng không quá gần giờ đi ngủ tối. Điều này khiến bạn không ngủ ngon vào ban đêm.

(molka/iStock)
Bạn có thể có được những lợi ích đáng ngạc nhiên với 15-20 phút ngủ trưa. (molka/iStock)

3. Không ngủ trưa nếu bạn bị mất ngủ

Ngủ trưa là một phương pháp hữu hiệu, nhưng không phù hợp cho trường hợp bị rối loạn giấc ngủ như mất ngủ hoặc ngưng thở khi ngủ.

4. Giấc mơ

Nếu bạn mơ trong một giấc ngủ ngắn có nghĩa là bạn đang bị thiếu ngủ, vì đó là giai đoạn cuối của giấc ngủ trong chu kỳ 90 phút.

5. Ngủ trưa thường xuyên

Hãy lên một lịch trình ngủ trưa thường xuyên giống như ngủ tối, đây là cách để giấc ngủ trưa được hiệu quả.

Một tấm chăn sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn với cảm giác ấm áp.

6. Giữ ấm

Bạn có thể sử dụng một tấm chăn để giữ ấm khi ngủ trưa nếu cần thiết, vì nhiệt độ cơ thể cũng sẽ giảm xuống. Nó cũng giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn với cảm giác ấm áp.

7. Tắt đèn

Cũng giống như ban đêm, hãy chắc chắn rằng bạn ngủ trưa trong bóng tối nếu có thể. Bóng tối nhắc nhở cơ thể thư giãn và đi vào giấc ngủ. Nếu không có không gian riêng, bạn có thể sử dụng miếng bịt mắt.

An Nhiên, theo Epoch times

x