• TINHHOANET

7 biện pháp tự nhiên chữa nhiệt miệng đơn giản, “thần tốc”

Nhiệt miệng được xem như nỗi kinh hoàng với những ai từng trải qua sự khó chịu và đau đớn của nó. Thông thường triệu chứng này sẽ tự khỏi sau 1-2 tuần, tuy nhiên chắc hẳn mọi người sẽ không muốn bỏ qua những biện pháp chữa nhiệt miệng “thần tốc” sau đây.

142219_nhiet-mieng-2
Nhiệt miệng khiến nhiều người đau đớn mỗi khi ăn uống.

1. Mật ong

Theo một nghiên cứu, 100% số người thử nghiệm đã khỏi nhiệt miệng khi được điều trị bằng mật ong.

Đặc tính chống viêm và kháng khuẩn của mật ong có tác dụng rất tốt đối với nhiệt miệng. Đơn giản chỉ cần thoa một ít mật ong trực tiếp lên vết loét sau các bữa ăn mỗi ngày, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả tức thì.

2. Nho khô

Ngâm một ít nho khô trong nước để qua đêm và sau đó đặt miếng nho trực tiếp lên chỗ đau, bạn có thể dùng phương pháp này đối với viêm loét ở nhiều vị trí khác nhau. Uống hoặc súc miệng bằng nước nho cũng có tác dụng nhất định.

3. Hành tây

huong-dan-cach-chua-nhiet-mieng

Áp trực tiếp một lát hành tây lên các vị trí vết loét trong vòng 15-20 phút, thực hiện 2-3 lần mỗi ngày để điều trị nhiệt miệng hiệu quả. Hành tây chứa lưu huỳnh giúp tiêu diệt vi khuẩnnên nó có tác dụng rất tốt đối với nhiệt miệng.

4. Bưởi

Không chỉ bưởi mà các loại trái cây thuộc họ cam quýt thơm ngon cũng chứa bioflavonoids với đặc tính chống vi khuẩn thúc đẩy lành bệnh. Home Remedy Hacks khuyến cáo một phương pháp đơn giản chữa nhiệt miệng hiệu quả là pha 5-6 giọt nước bưởi với một cốc nước nhỏ, sau đó súc miệng bằng hỗn hợp này 1-2 lần mỗi ngày.

5. Sữa chua men sống (probiotic)

1

Reader Digest khuyến cáo mọi người thường xuyên ăn sữa chua men sống có chứa nhiều lợi khuẩn Acidophilus giúp ngăn ngừa và điều trị nhiệt miệng. Sữa chua probiotic không chỉ tác dụng tốt đối với nhiệt miệng, mà các lợi khuẩn trong nó còn có thể chống lại các vi khuẩn ở các bệnh khác.

6. Túi trà

Chườm một túi trà lên mặt ngoài chỗ đau do nhiệt miệng trong 5 phút, bạn sẽ cảm nhận được tác dụng giảm đau nhẹ nhàng. Reader Digest giải thích, trà có chất làm se giúp co thắt tạm thời các mạch máu qua đó giảm đau hiệu quả.

7. Sữa giàu magie

Theo Mayo Clinic, việc chấm nhẹ một ít sữa lên vết loét vài lần một ngày có thể giúp trị nhiệt miệng hiệu quả. Home Remedy cho hay, nhờ tính kiềm của sữa Magie nên môi trường tại vết loét bị ức chế.

Hoàng An, theo Remedy Daily

x