• TINHHOANET

Cuộc đời Steve Jobs được dựng thành phim

Theo đó, hãng phim Sony Pictures đã ký hợp đồng với Walter Isaacson, tác giả được Steve Jobs ủy quyền để viết cuốn tự truyện của mình, và nhà xuất bản cuốn sách về việc sẽ biến cuốn tự truyện này thành phim. Nếu ý tưởng này được thực hiện, Sony Pictures sẽ trao cho tác giả và nhà xuất bản 3 triệu USD tiền tác quyền. Thậm chí, nếu bộ phim không được bấm máy, Sony Pictures vẫn phải trả số tiền 1 triệu USD.

Dự kiến ban đầu, cuốn tự truyện về Steve Jobs do Walter Isaacson viết sẽ ra mắt vào tháng 3/2012. Tuy nhiên, trước sự ra đi đột ngột của Steve Jobs, cuốn tự truyện này sẽ được gấp rút hoàn thành và phát hành vào cuối tháng này. Nhà xuất bản Simon&Schuster sẽ chịu trách nhiệm phát hành cuốn sách.

Điều đáng chú ý trong quyển sách này đó chính là bài phỏng vấn cuối cùng với Steve Jobs tại nhà riêng, ít tuần trước khi ông mất.

Sony Pictures chính là hãng phim từng sản xuất bộ phim “The Social Network” (Mạng xã hội) nói về cuộc đời của Mark Zuckerberg, lúc anh còn học ở trường đại học và xây dựng nên mạng xã hội Facebook.

Tuy nhiên, bộ phim về Mark Zuckerberg và Facebook dựa trên nhiều chi tiết hư cấu và không có thật, nhưng giờ đây, với bộ phim dựa trên cuốn tiểu sử của Steve Jobs, thì nhiều khả năng, đó sẽ là 1 bộ phim khắc họa chính xác và chi tiết về cuộc đời con người “tài hoa mà bạc mệnh” này.

Bộ phim sẽ được chuyển thể từ cuốn tự truyện của Steve Jobs

Đây không phải là lần đầu tiên Steve Jobs được chọn làm cảm hứng để sản xuất 1 bộ phim. Trước đây, “cuộc chiến” giữa Steve Jobs và Bill Gates đã trở thành chủ đề cho bộ phim truyền hình “The Pirates of Silicon Valley” (Những tên cướp biển ở thung lũng silicon), được sản xuất vào năm 1999.

Diễn viên đóng vai Steve Jobs trong phim là Noah Wyle, có ngoại hình khá giống Jobs. 1 năm sau đó, tại hội nghị Macworld của Apple, Steve Jobs đã mời các diễn viên tham gia bộ phim này lên sân khấu để trêu đùa khách mời đến tham dự.

Trailer của bộ phim “The Pirates of Silicon Valley”:

Ngân Hà

Theo Mashable

x