• TINHHOANET

“Bộ bộ kinh tâm” sẽ có phiên bản điện ảnh?

Dù đã chính thức kết thúc vào ngày 29/9 vừa qua nhưng Bộ bộ kinh tâm vẫn chưa hề giảm nhiệt. Một số khán giả đã nảy ra ý tưởng về phần 2 của phim với nhân vật chính là Trương Hiểu và anh chàng Tứ A Ca hiện đại. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với báo Đô thị Hoa Tây vừa qua, đạo diễn Lý Quốc Lập đã khẳng định: “Trước mắt, sẽ không có Bộ bộ kinh tâm phần 2. Tuy nhiên, một kế hoạch sản xuất phiên bản điện ảnh đang được xem xét.”

 


Trước mắt, Bộ bộ kinh tâm mới chỉ có kế hoạch sản xuất phiên bản điện ảnh

Đạo diễn Lý Quốc Lập cho rằng, việc sản xuất Bộ bộ kinh tâm phần 2 lúc này là chưa thực sự cần thiết: “Tôi thấy không việc gì phải vội vàng lên kế hoạch quay phần 2 sớm đến thế. Và thực sự thì lúc này, chúng tôi vẫn chưa có kế hoạch cho phần tiếp theo. Tuy nhiên, một lịch trình quay phiên bản điện ảnh đang được xây dựng và xem xét”. Nhiều khán giả “tạm vui” lúc nghe tin này và bày tỏ sự ủng hộ tuyệt đối với bộ phim điện ảnh Bộ bộ kinh tâm.

 


Dàn diễn viên của phiên bản truyền hình nhiều khả năng sẽ góp mặt đông đủ

Ông cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để mời dàn diễn viên phiên bản truyền hình góp mặt đầy đủ. Lý do đơn giản là vì hình ảnh của họ đã quá quen thuộc với khán giả”. Đạo diễn Lý Quốc Lập cũng bày tỏ sự ngạc nhiên trước thành công ngoài mong đợi của Bộ bộ kinh tâm. Ông nói: “Tôi từng biết rất nhiều phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết đã đạt được thành công rực rỡ. Tuy nhiên, thành tích của Bộ bộ kinh tâm cũng khiến tôi rất bất ngờ.”

 


Sau khi về thời hiện đại, Trương Hiểu – Nhược Hy vẫn có sức hút lớn với khán giả

Sau khi phim kết thúc phát sóng, trang giải trí nổi tiếng Sina đã tổ chức một cuộc thăm dò nhỏ. Đối với kết thúc của Bộ bộ kinh tâm, có tới 49,9% khán giả bày tỏ sự hài lòng tuyệt đối. Tuy nhiên, con số cảm thấy chưa vừa ý cũng khá cao – 33,9%. Bên cạnh đó, việc không sản xuất phần 2 cho Bộ bộ kinh tâm sẽ khiến rất nhiều khán giả thất vọng bởi 54% số người được hỏi muốn có phần tiếp theo, khắc họa rõ nét hơn cuộc sống của Trương Hiểu sau khi về thời hiện đại.

 


Khán giả muốn biết Nhược Hy…


…và anh chàng Tứ A Ca hiện đại sẽ sống ra sao ở năm 2011

Một khán giả cho biết: “Kết thúc như vậy quá ảm đạm và mông lung. Hãy quay tiếp phần 2 đi! Làm một phiên bản hiện đại cho Bộ bộ kinh tâm, để xem Trương Hiểu sẽ sống ở năm 2011 như thế nào”. Một người khác cũng ủng hộ quan điểm này: “Tôi ước vào lúc Nhược Hy chết, Ung Chính có thể đến bên cô để nói rằng, ông sẽ đi cùng cô suốt cuộc đời. Rồi sau đó, cả hai người vô tình cùng vượt thời gian đến năm 2011 và sống hạnh phúc bên nhau.”

 


Bộ bộ kinh tâm đã quay sẵn vài kết thúc khác nhau

Khi được hỏi, đạo diễn Lý Quốc Lập cho biết: Bộ bộ kinh tâm đã quay đến vài kết thúc khác nhau. Sau đó, căn cứ vào tình hình cụ thể mà nhà sản xuất chọn ra kết thúc phù hợp nhất. Một trong số đó là: Trương Hiểu tỉnh lại trên giường bệnh. Người nhà nói rằng, cô đã hôn mê suốt mười mấy ngày liền. Trương Hiểu băn khoăn không biết việc vượt thời gian của mình là sự thật hay chỉ là một giấc mơ. Tuy nhiên sau đó cô mới biết, người đưa mình đến bệnh viện có dung mạo giống hệt Tứ A Ca.

 


Lưu Thi Thi có sức hút với cả đối tượng khán giả nữ

Đồng thời, đạo diễn Lý Quốc Lập đã phủ nhận thông tin cho rằng 2 ứng cử viên đầu tiên của vai Tứ A CaHuỳnh Hiểu MinhChung Hán Lương. Ông khẳng định: Ngô Kỳ Long là sự lựa chọn khiến ông hài lòng tuyệt đối. Về trường hợp của Lưu Thi Thi, Lý Quốc Lập cho biết: “Tôi chọn Thi Thi vì cô ấy được cả đối tượng khán giả nam và nữ yêu thích.”

Những thước phim khó quên trong Bộ Bộ Kinh Tâm

x