• TINHHOANET

Bay qua dãy núi Anpơ bằng bong bóng bay

Jonathan Trappe, đến từ bang Bắc Carolina (Mỹ) đã phải mất gần 12 tiếng để để hoàn thành chuyến đi mạo hiểm này. Phần lớn chuyến bay diễn ra vào ban đêm.

Chuyến bay dài 151 km của Trappe, bắt đầu từ miền nam nước Pháp, bay qua đỉnh núi Monte Viso trên dãy núi Anpơ và cuối cùng hoàn thành tại thị trấn Andezeno của Italia.

Trappe cho biết điều tuyệt vời nhất mà anh có được sau chuyến đi đó là có thể nhìn thấy cảnh mặt trời mọc ở độc cao trên:

“Không có gì tuyệt vời bằng xem cảnh mặt trời mọc từ trên cao. Nó giống như mặt trời di chuyển từ bầu trời này sang bầu trời khác” – Trappe cho biết.


Jonathan Trappe trong chuyến bay qua đỉnh núi Anpơ bằng bóng bay của mình

“Tuy nhiên, phần thú vị nhất của chuyến đi cũng là phần đáng sợ nhất. Lúc lên đến đỉnh, tôi đã sợ rằng mình sẽ đâm phải đỉnh núi Monte Viso”.

“Máy đo độ cao nói với tôi rằng tôi đã đạt độ cao cao hơn đỉnh núi, nhưng mắt tôi lại nhìn thấy như có cảm giác rằng tội sẽ bị quẹt vào nó trong khi bay ngang qua. Tôi đã thực sự sợ hãi. Cuối cùng, tôi vẫn có thể vượt qua đỉnh núi mà không có vấn đề gì. Lúc đó tôi thực sự phấn khởi.”

Trappe cho biết thêm: “Cảm giác đó thực sự tuyệt vời, như khi bạn đã thực hiện được giấc mơ của mình. Khi tôi còn bé, tôi vẫn mơ rằng sẽ bay lên trời bằng bóng tay, nhưng nhiều người bảo với tôi rằng điều đó là không thể. Nhưng giờ đây, nó thực sự đã xảy ra.”

Đây không phải là kỷ lục bay đầu tiên với bóng bay mà Trappe đã thực hiện. Vào hồi tháng 5 năm ngoái, Trappe cũng đã thực hiện thành công chuyến bay băng của biển Manches nối liền giữa Pháp và Anh, cũng bằng cách sử dụng rất nhiều bong bóng bay.

Huy Phạm/ Theo Telegraph

x