• TINHHOANET

6 phát minh có thể thay đổi thế giới nếu không bị chèn ép

Có rất nhiều nhà phát minh mong muốn đưa thế giới ra khỏi nghèo đói bệnh tật. Tuy nhiên, hầu hết các phát minh của họ đều bị chặn đứng, trong đó vài phát minh có thể tạo ra một xã hội vô cùng sung túc nếu được áp dụng.

Kết quả hình ảnh cho Nikola Tesla
Nếu dự án tháp Wardenclyffe của Tesla thành công thì ngày nay chúng ta có thể sống trong một thế giới hoàn toàn khác. (Ảnh qua The Vintage News)

Các thiên tài luôn nỗ lực đưa ra các phát minh công nghệ đến với thế giới để mang lại sự đổi mới nhưng lại bị các ông lớn của giới tinh hoa ngăn trở. Thậm chí một số nhà phát minh còn bị ám sát. Trong số hàng loạt những công nghệ như vậy, thì có 7 phát minh được cho là có thể đã thay đổi thế giới và cả cuộc đời của những người phát minh ra chúng.

  1. Nikola Tesla (1856-1943) – Dự án tháp năng lượng miễn phí Wardenclyffe

“Năng lượng điện ở khắp mọi nơi, không giới hạn số lượng và có thể điều khiển máy móc của thế giới mà không cần than, dầu, khí hoặc bất kỳ nhiên liệu nào khác” – Nikola Tesla (1856-1943)

Tesla là nhà khoa học thiên tài và đa tài đã vượt qua nhiều ranh giới chật hẹp. Với tài năng xuất chúng, ông đã tạo ra một số phát minh có khả năng thay đổi thế giới.

Một trong những thí nghiệm nổi tiếng nhất của Tesla là dự án tháp Wardenclyffe. Tesla đã nỗ lực tạo ra nguồn năng lượng miễn phí cho loài người bằng cách dùng tháp này để khai thác điện ở tầng điện ly của Trái đất. Không cần dây, tháp có thể truyền tải luồng điện đã được khai thác đến các khu vực trên mặt đất cần dùng điện.

Tuy nhiên, kinh phí tài trợ cho dự án của Tesla đã bị dừng lại. Thiết bị, phòng thí nghiệm cùng với các tài sản trí tuệ liên quan của ông bị đốt bỏ bởi vì nếu dự án thành công, nó sẽ khiến chi phí vận hành hệ thống lưới điện giảm đáng kể. Một số người hưởng lợi từ hệ thống lưới điện đặc biệt quan ngại điều này.

Nếu dự án tháp Wardenclyffe của Tesla được phát triển và áp dụng thành công thì ngày hôm nay chúng ta đã có thể sống trong một thế giới hoàn toàn khác. Tesla là nhà khoa học bị lãng quên, ông đã chết cô đơn và bị quên lãng ở New York.

>>> Tài liệu giải mật của FBI: Nhà khoa học Nikola Tesla là người sao Kim?

>>> Nikola Tesla du hành thời gian: “Tôi có thể thấy quá khứ, hiện tại và tương lai cùng một lúc”

  1. Raymond Rife và kính hiển vi phổ quát để trị bệnh ung thư
Raymond Rife và kính hiển vi phổ quát điều trị bệnh ung thư. (Ảnh qua The Conspiracy Files)

Sau khi chữa trị thành công một số bệnh nhân ung thư, Hiệp hội Y khoa Mỹ do Rockefeller sở hữu (AMA) đã chặn đứng dự án này bằng cách dẹp bỏ các công trình của Rife và thu giữ thiết bị. Về cơ bản, Raymond Rife (1888-1971) đã từ chối bàn giao bản quyền phát minh của mình cho AMA bởi vì ông nhận thấy họ có động cơ lợi nhuận ẩn giấu đằng sau.

Loại máy trị ung thư này đã không được phổ biến trên thế giới vì AMA và Big Pharma không muốn bệnh nhân được điều trị dứt điểm gây ảnh hưởng đến nguồn thu của họ. Nếu điều đó xảy ra, họ sẽ mất khách hàng và không có thêm thu nhập… Vì vậy họ vẫn chỉ điều trị các triệu chứng, đảm bảo lợi nhuận và tiếp tục kinh doanh.

Sau nhiều năm kiện tụng với “ông lớn” là tổ chức ung thư AMA và được một ít tiền bồi thường, Rife lang bạt đến Mexico để tránh bị cầm tù ở Mỹ, sau đó chết vì nghiện rượu. Ông đã phải chịu quá nhiều áp lực từ các cuộc chiến pháp lý và liên tục bị đe dọa bỏ tù.

>>> Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ công bố báo cáo: Tập Pháp Luân Công có thể khỏi ung thư

  1. Wilhelm Reich (1897 – 1957) – Máy kiểm soát thời tiết Cloudbuster
Hình ảnh có liên quan
Wilhelm Reich và máy kiểm soát thời tiết Cloudbuster. (Ảnh qua freemanjack.net)

Wilhelm Reich đã chế tạo công cụ gọi là Cloudbuster có thể thay đổi thời tiết thành công. Nó đã được sử dụng để tạo ra những đám mây gây mưa giải quyết nhiều đợt hạn hán.

Cơ chế khả thi này tạo mưa rào tưới cho cây trồng ở các khu vực hạn hán, tuy nhiên đã bị tay sai của giới cầm quyền ngăn chặn. Phát minh này nếu được thông qua có thể mang đến nguồn thực phẩm dồi dào và góp phần đáng kể để chấm dứt nạn đói trên thế giới.

Tuy nhiên, những người nắm quyền không muốn nạn đói trên thế giới kết thúc. Nếu điều này xảy ra, việc kiểm soát các nước ở thế giới thứ ba sẽ trở nên khó khăn hơn… Hậu quả là Reich bị FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm) cáo buộc gian lận và lừa dối bằng chiếc máy Cloudbuster. Những thiết bị này bị tịch thu và phá hủy. Người ta nói ông chết vì đau tim vào những ngày cuối cùng trong tù.

  1. Linus Pauling (1901-1994) – ‘Lý thuyết thống nhất’ chữa bệnh tim
Kết quả hình ảnh cho dr linus carl pauling
Linus Pauling (1901-1994) (Ảnh qua quotesurf.com)

Pauling và Matthias Rath đã đưa ra cách tiếp cận thống nhất để chữa bệnh tim. Về cơ bản, họ phát hiện ra rằng mắc bệnh tim là do thiếu vitamin C trong thời gian dài.

Giải pháp là điều trị với liều cao vitamin C thường xuyên (ví dụ 6g/ngày) trong khi dùng các axit amin lysine và proline để loại bỏ mảng xơ vữa động mạch làm hẹp hoặc chặn lumen (khoảng không) của mạch máu gây ra bệnh tim mạch và hạn chế lưu lượng máu.

Tuy nhiên, do liệu pháp rẻ tiền này khiến việc bán dược phẩm đắt tiền trở nên khó khăn nên liệu pháp này đã không được nhắc đến và dần bị lãng quên.

  1. Stanley Meyer (1940-1998) và xe chạy bằng nước

Meyer đã phát minh ra xe chạy bằng nước thay vì nhiên liệu hóa thạch thông thường. Xe này có thể đi từ New York đến Los Angeles với khoảng 80 lít nước! Hệ thống động cơ được trang bị một bình nhiên liệu có thể tách nước thành các thành phần hydro và oxy. Khí hydro bị cháy là nguồn nhiên liệu để tạo ra năng lượng cần thiết cho xe.

Với phát minh sử dụng nguồn năng lượng bền vững này, Meyer có thể đóng góp to lớn cho môi trường và nền kinh tế toàn cầu. Nếu biết được các thông số kỹ thuật đầy đủ của ông, ngày nay tất cả chúng ta có thể đều sẽ sử dụng công nghệ này.

Meyer đã từ chối lời đề nghị 1 tỷ USD để bàn giao quyền và bằng sáng chế. Người ta nói rằng chính vì từ chối như thế nên ông đã bị hãm hại, chết vì ngộ độc uranium. Ông gây ra quá nhiều mối đe dọa tài chính đối với ngành công nghiệp dầu mỏ của giới tinh hoa toàn cầu.

  1. Harry Hoxsey (1901–1974) và cách chữa ung thư bình dân
Kết quả hình ảnh cho harry hoxsey
Harry Hoxsey và phương pháp chữa ung thư bình dân. (Ảnh qua Amazon.com)

Được phát triển và truyền lại từ các thế hệ đi trước, Harry Hoxsey có thể sử dụng một phương pháp thảo dược và một loại thuốc dán bên ngoài để điều trị ung thư thành công. Công thức thảo dược giải độc cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch, kết hợp với miếng dán loại bỏ các khối u ở bên ngoài. Từ đó, 17 phòng khám ung thư tư nhân đã được thành lập trên khắp nước Mỹ. Vào những năm 1950, một số bác sĩ đã xem xét phát minh của Hoxsey và đi đến kết luận:

“Phòng khám này hiện đang điều trị hoặc theo dõi từ bốn đến năm nghìn bệnh nhân ung thư. Họ xử lý khoảng 90 ca bệnh mỗi ngày. Khoảng 100 bệnh nhân mới đến phòng khám tìm sự giúp đỡ mỗi tuần, và bằng chứng được chúng tôi ghi nhận rằng khoảng 90% trong số đó là những trường hợp giai đoạn cuối.

Trong những năm qua phòng khám đã lưu trữ hơn 10.000 hồ sơ bệnh, nghiên cứu ảnh chụp và nghiên cứu tia X từ khắp nơi trên nước Mỹ, Canada, Alaska, Mexico, Hawaii, Ấn Độ và các nơi khác.

Thực tế là Phòng khám Ung thư Hoxsey ở Dallas, Texas, đã điều trị thành công các trường hợp được xác nhận ung thư, cả bên trong và bên ngoài, mà không cần phẫu thuật, radium hoặc X-ray.

Một số những người nói với chúng tôi họ không còn các triệu chứng trong 24 năm, và bằng chứng vật lý cho thấy rằng tất cả họ đều đặc biệt khỏe mạnh vào thời điểm này.

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ phòng khám này theo bất kỳ cách nào có thể để đưa phương pháp điều trị này đến với người dân Mỹ. Chúng tôi sẵn sàng áp dụng nó … với bệnh nhân của chúng tôi. Tuyên bố trên đại diện cho những phát hiện nhất trí của Ủy ban. Trong lời khai của chúng tôi, có đính kèm chữ ký của chúng tôi”.

Nhóm bác sĩ này gồm có: Bác sĩ S. Edgard Bond, Bác sĩ Willard G. Palmer, Bác sĩ Hans Kalm, Bác sĩ Timbs A.C, Bác sĩ Frederick H. Thurston, Bác sĩ E.E. Loffler, Bác sĩ H.B. Mueller, Bác sĩ R.C. Bowie, Bác sĩ Benjamin F. Bowers , Bác sĩ Roy O. Yeats.

Có tin là AMA đã cố mua lại phương pháp này. Nhưng Hoxsey từ chối vì lý do AMA sẽ không điều trị miễn phí cho người nghèo. Sau đó đã diễn ra một cuộc chiến pháp lý và chính trị kéo dài thu hút sự chú ý của phương tiện truyền thông. Hàng nghìn người đã làm chứng rằng họ được chữa hết ung thư bằng phương pháp của Hoxsey nhưng AMA từ chối các đánh giá của bên thứ ba.

Mặc dù Hoxsey được ủng hộ và thắng kiện, nhưng hội y tế đã sớm gắn mác ông là lang băm lừa bịp. Ông tiếp tục phương pháp điều trị của mình trong những năm qua và đã bị bắt giữ khoảng 100 lần! Mỗi lần bị bắt giữ ông đều có thể được bảo lãnh và tiếp tục làm việc.

Thực tế là không có bệnh nhân nào làm chứng chống lại ông và anh trai của luật sư quận được chữa khỏi bằng phương pháp này, có thể đó là lý do giải thích tại sao ông liên tục được miễn tội. Tuy nhiên, cuối cùng FDA đã lấy được phương pháp từ nhà của bệnh nhân và đóng cửa các phòng khám.

Trớ trêu thay, Hoxsey mắc bệnh ung thư bàng quang và phải phẫu thuật vì phương pháp của ông không có tác dụng trong trường hợp này. Tuy nhiên, câu chuyện cũng có kết thúc tốt đẹp. Mildred Nelson, y tá cũ ở một trong các phòng khám đã mang phương pháp điều trị này đến Mexico.

Bệnh viện theo phong cách làm việc của bác sĩ Harry Hoxsey vẫn còn tồn tại cho đến nay dưới một cái tên khác và được duy trì nhờ vào các đóng góp nhân đạo. Bệnh viện này có tỷ lệ chữa trị thành công cao đến 80% (với hồ sơ y tế đã chứng minh). Còn các nhà chức trách và Viện ung thư quốc gia thì cố ý nhìn nhận sự việc theo chiều hướng khác.

>>> 5 lý do tại sao “y học” hiện đại là thất bại lớn nhất trong thời đại chúng ta

>>> Bác sĩ Tây y vượt qua ung thư một cách thần kỳ nhờ tu luyện khí công

Bảo San, theo HAF

Xem Thêm: