• TINHHOANET

6 ngày tiếp thị ở Hà Nội, vịt biển ông Đoàn Văn Vươn ‘cháy hàng’

Số lượng vịt sạch bán thịt là 400 con trong tổng số 1.000 con vịt nuôi thử nghiệm lứa đầu của ông Đoàn Văn Vươn đã được bán hết, 600 con còn lại là vịt đẻ trứng nên phải giữ lại.

SONY DSC
Ông Đoàn Văn Vươn đang tiếp thị tại cửa hàng kinh doanh thực phẩm tại Hà Nội

Sáng ngày 5/1/2012, UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đã tổ chức cưỡng chế thu hồi hơn 19 ha đất đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn vì cho rằng gia đình ông Vươn không tự nguyện thi hành quyết định thu hồi đất. Khi một tổ công tác tiến vào khu đầm, ông Đoàn Văn Quý (em trai ông Đoàn Văn Vươn) đã nổ súng chống đối làm 7 công an, quân nhân bị thương.

Vì vụ án trên, ông Vươn và ông Quý mỗi người bị phạt 5 năm tù. Trong trại cải tạo, ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý đã chấp hành tốt các quy định của trại giam, được Chủ tịch nước đặc xá dịp 2/9/2015, sớm hơn gần 2 năm.

Sau khi được đặc xá ra tù, ông đã trở lại chính mảnh đất mà huyện định thu hồi của mình để gây dựng lại trang trại. Từ đống hoang tàn của đổ nát do thiếu vắng bóng dáng người đàn ông, anh em ông đã xây dựng lại khu đầm trang trại rộng 40ha, từng bờ ao, lối đi nay đã được ông bồi đắp lại. Bên cạnh việc khôi phục nuôi trồng thủy sản trở lại, qua bạn bè, ông đã quyết tâm làm một việc đầy táo bạo: Nuôi vịt biển (vịt sạch).

Thành quả lao động của ông cùng toàn thể gia đình đã được đền đáp, hàng nghìn con vịt xuất chuồng không đủ cung, hơn thế, vịt của ông Vươn đã bắt đầu “vươn” ra Hà Nội.

Chia sẻ với báo chí, ông Vươn cho biết, trung bình mỗi ngày ông tiêu thụ được 50 con vịt và cho đến ngày 11/3 thì chính thức đã “cháy hàng” bởi số lượng vịt sạch bán thịt là 400 con trong tổng số 1.000 con vịt nuôi thử nghiệm lứa đầu đã được bán hết, 600 con còn lại là vịt đẻ trứng.

SONY DSC
Vịt biển nhà ông Đoàn Văn Vươn

Theo chị Ngô Tường Vi – chủ chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch MichiMart – doanh nghiệp mà ông Đoàn Văn Vươn đã gặp gỡ khi lên Hà Nội tiếp thị vịt biển, số lượng vịt biển của ông Vươn được gửi tại cửa hàng đã bán hết trong mấy ngày.

Để đáp ứng nhu cầu và sự ủng hộ của khách hàng, ông Vươn cho biết, ông đang chuẩn bị nhân tài vật lực để bắt tay vào nuôi lứa vịt mới. Thời gian này, ông tập trung vốn để làm nhà cho vịt đẻ. Dự kiến, 600 con vịt này sẽ đẻ trứng trong hơn một tháng nữa.

“Vịt biển cứ lên tới đâu là hết tới đó, khách hàng đặt rất nhiều, còn không đủ cung cấp cho thị trường. Có khách hàng mua đợt trước, mang về ăn ngon, đã quay lại để mua thêm. Tôi cũng đang chờ đàn vịt biển nhà anh Vươn đẻ trứng để nhập trứng bán cho khách hàng” – chị Vi hào hứng cho hay.

Một tín hiệu lạc quan được anh Nguyễn Viết Hồng – Phụ trách dự án Ngân hàng vịt biển – đơn vị giúp ông Vươn kết nối đầu ra cho sản phẩm thông tin, đó là sau buổi chia sẻ với báo chí, rất nhiều người đã nhắn tin và hỏi thăm anh về sản phẩm vịt biển và muốn mua vịt của ông Vươn.

Sau khi mua thử một con vịt biển của anh Vươn, chị Trần Thị Ngà (ở Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi đọc thông tin trên mạng, được biết có giống vịt biển do anh Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng nuôi nên cũng đi mua ăn thử. Một phần để ủng hộ anh Vươn, phần khác cũng muốn biết xem con vịt biển nó như thế nào. Qua chế biến, thịt con vịt biển này ngon hơn vịt thường. Thịt không bị hôi và ăn ngọt, không ngấy. Hy vọng trong tương lai, các sản phẩm từ vịt biển của anh Vươn sẽ được bán rộng rãi hơn”.

Trước đây, cũng có gần chục người đã đặt tiền đầu tư vào đàn vịt của ông Vươn và đổi lại khi nào đàn vịt nhà ông Vươn đẻ trứng, số tiền đầu tư sẽ được quy thành trứng để chuyển cho họ. Đến giờ vịt biển Đoàn Văn Vươn được nhiều người biết đến hơn và nhu cầu đầu tư cũng tăng thêm.

Theo danviet.vn

x