• TINHHOANET

6 mẹo nhỏ để tự làm các sản phẩm chăm sóc cơ thể

Chỉ cần bỏ chút thời gian, chúng ta hoàn toàn có thể tự tạo ra những sản phẩm chăm sóc cơ thể vừa an toàn lại hiệu quả, và tiết kiệm.

Những sản phẩm chăm sóc cá nhân tự làm vừa hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

1. Vệ sinh răng miệng

Các vấn đề về vệ sinh răng miệng có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, như viêm lợi và bệnh tim. Bạn có thể có một hàm răng trắng sạch và hơi thở thơm tho bằng cách sử dụng các sản phẩm tự nhiên không chất hóa học.

Tự làm “kem đánh răng” với baking soda, một chút nước và tinh dầu kháng virus như đinh hương, quế hay húng tây. Súc miệng bằng nước muối, một vài giọt tinh dầu và giấm thay cho nước súc miệng có nguồn gốc cồn với màu nhân tạo.

Tự làm “kem đánh răng” với baking soda, một chút nước và tinh dầu kháng virus như đinh hương, quế hay húng tây.

2. Dầu gội

Bạn có thể tin rằng chỉ cách đây 100 năm, con người hiếm khi gội đầu nhiều hơn một lần một tháng? Nhưng chúng ta được thuyết phục rằng gội đầu hàng ngày là tốt nhất. Tuy nhiên, hầu hết các loại dầu gội trên thị trường, ngay cả loại hữu cơ hay tự nhiên, đều chứa hóa chất độc hại.

Hãy thử một sự thay thế với hỗn hợp giấm, chanh và baking soda:

– 1 phần giấm

– 2 phần baking soda

– ½ nước cốt chanh

Hỗn hợp sẽ hơi đặc. Mát xa nó lên da đầu của bạn. Bạn cũng có thể trộn thêm loại xà phòng nhẹ nhàng. Nếu không thể từ bỏ loại dầu gội hiện tại, hãy thử pha trộn với tỷ lệ 50-50.

Nhưng quan trọng nhất là, giảm số lần gội đầu xuống một lần một tuần hoặc ít hơn. Cần có thời gian để da đầu phục hồi. Loại bỏ dầu nhờn của da đầu, cũng đồng nghĩa kích thích sản xuất quá mức. Một khi bạn để các cơ chế hoạt động tự nhiên, mái tóc sẽ đạt được sự cân bằng.

Bạn nên giảm số lần gội đầu xuống một lần một tuần hoặc ít hơn.

3. Dưỡng tóc

Trong các nền văn hóa trên thế giới, dầu được sử dụng cho tóc để nuôi dưỡng và làm óng mượt mái tóc. Dầu dừa, bơ, vừng, dầu hạnh nhân rất hiệu quả trong giữ ẩm cho tóc và da đầu. Bạn có thể để nguyên dầu hoặc gội sạch.

Dầu dừa, bơ, vừng, dầu hạnh nhân rất hiệu quả trong giữ ẩm cho tóc và da đầu.

4. Dưỡng da

Các sản phẩm dưỡng da đều bao gồm hóa chất và hương thơm nhân tạo. Bơ hạt mỡ, bơ ca cao, dầu dừa, dầu jojoba là một vài lựa chọn tuyệt vời. Thêm một vài giọt tinh dầu yêu thích của bạn để tạo hương thơm tự nhiên nếu bạn muốn.

Bơ hạt mỡ, bơ ca cao, dầu dừa, dầu jojoba là một vài lựa chọn tuyệt vời để dưỡng da.

5. Lăn khử mùi

Baking soda có thể hấp thụ mùi rất tốt. Nếu đổ mồ hôi nhẹ, phun nước tinh dầu thơm có thể là tất cả những gì bạn cần. Trong một bình xịt 60 ml, trộn 50-75 giọt tinh dầu yêu thích của bạn với nước. Và xịt nó.

Nếu đổ mồ hôi nhẹ, phun nước tinh dầu thơm có thể là tất cả những gì bạn cần.

6. Chăm sóc da mặt

Phụ nữ yêu thích các sản phẩm chăm sóc da mặt, nhưng nhiều trong đó không chỉ kém hiệu quả mà còn gây tổn hại, và đắt tiền. Dù là loại da gì đều cần làm sạch dầu, dưỡng ẩm và cân bằng.

Hãy thử 3 thành phần cho da trắng sáng: Rửa mặt bằng giấm táo (hoặc xà phòng Castile nhẹ nhàng), làm sạch và dưỡng ẩm với dầu jojoba hoặc dầu dừa, và làn da trắng sáng tuyệt vời với dầu hắc mai biển.

Bạn cũng nên ngủ đủ giấc và uống nhiều nước, vậy thì trông càng đẹp hơn. Dod là sự thực!

Dù là loại da gì đều cần làm sạch dầu, dưỡng ẩm và cân bằng.

An Nhiên, theo Epoch times

x