• TINHHOANET

6 lý do nên mua điện thoại màn hình lớn

Không chỉ cho màn hình rộng để duyệt web, chơi game, xem phim, màn hình lớn cũng hỗ trợ người dùng việc chụp ảnh, quay video tốt hơn.

Trong nhiều năm qua, kích thước màn hình trên điện thoại ngày một được mở rộng. Tuy nhiên, cuộc chạy đua bắt chính thức bắt đầu khi Samsung giới thiệu chiếc Galaxy Note.

Smartphone trở thành thiết bị hỗ trợ người dùng ở nhiều phương diện hơn, không chỉ những tiện ích đơn thuần như nhắn tin, gọi điện, nghe nhạc.

Dưới đây là 6 lý do cho thấy, màn hình lớn hơn sẽ tốt hơn.

Chụp ảnh

Một màn hình lớn hơn có thể không làm tăng chất lượng của camera, nhưng giúp người dùng có thể chụp ảnh tốt hơn. Ví dụ, khi bạn đang chụp selfie, cố gắng lựa chọn đúng chủ thể hay các hiệu ứng, màn hình lớn cho hình ảnh rõ ràng về những gì trên đó.

Đọc được nhiều hơn

Màn hình lớn giúp lướt web, đọc e-book tốt hơn. Người dùng được giảm bớt các thao tác cuộn trang khi đọc, viết dài.

Trên một số smartphone, kích thước lớn giúp màn hình có thể chia làm hai hoặc nhiều cửa sổ đa nhiệm cùng lúc, tăng hiệu quả làm việc. Theo đó, người dùng vừa có thể xem phim nhưng vẫn đọc mail, chat với bạn bè. Với một số người, không gian đọc thoáng đãng khiến cỡ chữ to, giúp giảm mỏi mắt, đem tới trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Soạn thảo

Màn hình rộng giúp người dùng soạn mail, viết tin nhắn dễ dàng hơn. Nhờ bàn phím cảm ứng lớn, người dùng có thể tránh các lỗi viết, đính kèm thêm nhiều biểu tượng cảm xúc, kể cả với người có ngón tay quá khổ.

Công việc

Điện thoại màn hình rộng thường được trang bị thêm cây bút (giống S Pen trên Galaxy Note), hoặc các phụ kiện đi kèm. Điều này hữu ích khi ghi chú, chú thích tài liệu thậm chí vẽ sơ đồ. Đây là điểm cộng với người thường xuyên làm việc trên điện thoại.

Xem phim

Màn hình lớn giúp hiển thị hình ảnh, video ấn tượng hơn, nhất là các smartphone hỗ trợ độ phân giải Full HD, 2K hay 4K. So với các thiết bị màn hình nhỏ, kích thước lớn giúp xem nhiều chi tiết, cho trải nghiệm những bộ phim tốt hơn.

Chơi game

Các di động màn hình rộng hiện tại có độ phân giải cao, cấu hình mạnh cùng âm thanh chất lượng cao. Theo đó, các trải nghiệm về độ họa, game cũng tốt hơn. Trên một số game, các nút điều khiển nhiều và chiếm diện tích lớn. Do đó, màn hình có kích thước rộng giúp tăng trải nghiệm chơi game trên di động.

Trần Tiến

Theo Zing

x