• TINHHOANET

6 dấu hiệu của trí thông minh trên trung bình

Điều gì tạo nên một người thông minh? Tất nhiên có rất nhiều nguyên nhân, nhưng hãy khám phá 6 dấu hiệu nhỏ sau đây ở người có trí thông minh trên trung bình.

1/ Bạn không hút thuốc.

Theo kết quả khảo sát của Daily Mail :

– Người hút thuốc ở độ tuổi từ 18 – 21, IQ trung bình khoảng 94;

– Người không hút thuốc có IQ khoảng 101;

– Người hút thuốc nhiều (hơn 1 gói/ngày) có IQ trung bình là 90.

2/ Người học nhạc hoặc có khả năng cảm nhạc

Nghiên cứu cho thấy âm nhạc giúp tâm trí trẻ em phát triển theo một số cách sau:

– Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy sự thông minh qua lời nói của trẻ từ 4 – 6 tuổi tăng chỉ sau một tháng học nhạc.

– Một nghiên cứu năm 2004 cho thấy trẻ 6 tuổi mất 9 tháng học piano sẽ tăng chỉ số IQ so với những đứa trẻ không học nhạc.

3/ Bạn là con lớn nhất

Những đứa con lớn nhất trong gia đình thường thông minh hơn các anh chị em khác của chúng. Tuy nhiên, sự thông minh đó không phải do di truyền. Theo nghiên cứu của New Yorks Time, những đứa con lớn thường có chỉ số IQ trung bình cao hơn anh chị em khác là 3 điểm.

4/ Bạn gầy

Theo báo cáo của Telegraph: Những người có chỉ số cơ thể BMI (chỉ số lượng mỡ trong cơ thể) là 20 hoặc thấp hơn có thể nhớ 56% lượng từ vựng trong một bài kiểm tra trong khi những người bị béo phí (chỉ số BMI khoảng 30 hoặc cao hơn) chỉ nhớ được 44%.

5/ Bạn thuận tay trái

Người thuận tay trái có nhiều khả năng trở thành thiên tài, tư duy logic nhưng nguy cơ nghiện rượu cao gấp 3 lần và có tuổi thọ trung bình thấp hơn người thuận tay phải.

6/ Bạn cao

Một nghiện cứu mới đã phát hiện ra mối liên quan chặt chẽ giữa chiều cao với chỉ số thông minh (IQ) của chúng ta, ám chỉ rằng những người thấp hơn nhìn chung nhiều khả năng sẽ kém thông minh hơn.

 Theo Ohay

x