• TINHHOANET

6 cách để có một làn da tươi trẻ hơn

Hầu hết mọi người đều rửa mặt hằng ngày. Trong khi nhiều người lựa chọn một số mỹ phẩm đắt tiền, những công thức gia dụng đơn giản sau đây cũng có thể giúp làm giảm nếp nhăn đáng kể mà lại không đắt chút nào.

Hãy thử những mẹo sau để có một làn da tươi trẻ hơn. (Ảnh: Petras Gagilas/Flickr)

1. Giấm gạo

Phương pháp: Thêm một lượng nhỏ giấm gạo vào nước để làm mềm, thay đổi độ cân bằng pH của làn da bạn. Giấm giúp diệt vi khuẩn trong da, cũng làm sạch các lỗ chân lông nên có thể giúp ngăn ngừa mụn trứng cá.

Tỷ lệ lý tưởng của dấm và nước là 1: 20

Thêm một ít dấm vào nước khi rửa mặt có thể giúp diệt vi khuẩn trên da của bạn. (Ảnh: Pixabay/CC0 Public Domain)

2. Trà xanh

Trà xanh chứa một chất chống oxy hóa làm chậm quá trình lão hóa da. Nó cũng có hiệu quá trong việc làm giảm cháy nắng, căng da và giữ ẩm cho da.

Phương pháp: Nhúng một túi trà xanh vào hai lít nước sôi, để nguội và sau đó rửa mặt bằng trà.

Rửa mặt bằng trà xanh để làm chậm quá trình lão hóa của da. (Ảnh: Pixabay/CC0 Public Domain)

3. Muối

Nước mặn là một cách tuyệt vời để tẩy tế bào chết và làm căng da. Nó cũng giúp giảm chất nhờn và làm da của bạn trông tươi tắn, mềm mại giống như da em bé.

Phương pháp: Thêm hai muỗng cà phê muối vào nước.

Muối là một chất tẩy tế bào chết trên da tuyệt vời. (Ảnh: Pixabay/CC0 Public Domain)

4. Mật ong

Mật ong có chứa các axit main, enzyme và vitamin. Nó giúp dưỡng ẩm cho da và làm chậm quá trình lão hóa. Nó cũng có thể giúp chữa lành các vết thương.

Phương pháp: Thêm hai hoặc ba giọt mật ong vào một ít nước và sử dụng nó để làm ẩm khuôn mặt của bạn. Vỗ nhẹ nhàng khuôn mặt của bạn trong một vài phút. Phương pháp này không được khuyến cáo cho người có da nhờn.

Mật ong là một loại kem dưỡng ẩm tốt, nhưng không phù hợp với những người có da nhờn. (Ảnh: Pixabay/CC0 Pulic Domain)

5. Nước vo gạo

Nước vo gạo đặc biệt hiệu quả trong dưỡng ẩm và làm sạch. Quan trọng nhất, nó không có bất kỳ tác dụng phụ nào, đặc biệt đối với những người dễ bị mụn trứng cá hay người có da nhờn.

Phương pháp: Làm ấm nước vo gạo trong ngày và rửa mặt với nó.

Nước vo gạo đặt biệt hiệu quả trong dưỡng ẩm và làm sạch, không có tác dụng phụ nào. (Ảnh: Pixabay/CC0 Public Domain)

6. Đường trắng

Đường trắng rất giàu vitamin B1, B2, B6 và vitamin C. Nó có tác dụng tẩy các tế bào chết và loại bỏ các vết sẹo do mụn trứng cá, và hoàn toàn an toàn khi sử dụng trên da của bạn.

Phương pháp: Sau khi rửa mặt, hãy đặt một lượng nhỏ đường trong tay của bạn và thêm đủ nước để tạo thành một chất bột nhão. Massage dán vào khuôn mặt của bạn trong một phút và sau đó rửa sạch lại.

Sử dụng thêm đường trắng để tẩy các tế bào chết và loại bỏ các vết sẹo do mụn trứng cá. (Ảnh: Pixabay/CC0 Public Domain)

Thanh Phong dịch từ Vision Times

x