• TINHHOANET

Quy trình sản xuất kẹo cao su

Bạn có biết không, kẹo cao su đã xuất hiện cách đây hơn 5000 năm đấy! Đó là khi người Aztecs sử dụng nhựa cây chicle (một loại cây thuộc giống hồng xiêm); còn người Hy Lạp cổ đại thì sử dụng một loại nhựa cây họ thông để sáng tạo nên loại kẹo đặc biệt này.

Ban đầu, loại kẹo này không hề có vị ngọt hay hương thơm; mà chỉ đơn giản là một loại nhựa dai, có vị nhạt; được người cổ đại nhai để thư giãn, giải trí trong những lúc nhàn rỗi.

 

Mãi đến năm 1928, Walter Diemer – một kế toán nhà máy sản xuất kẹo cao su Fleer Chewing Gum (Philadelphia, Mỹ) tình cờ phát hiện ra cách làm kẹo cao su mềm dẻo hơn và có khả năng thổi bong bóng. 

Với sáng tạo hết sức bất ngờ này, Diemer đã phải dạy những người bán kẹo cao su cách thổi bong bóng để họ dạy lại cho các khách hàng.

Dành cho mọi người, những lúc rảnh rỗi, mọi lúc mọi nơi, từ thời xa xưa…

… cho tới ngày nay, khi kẹo cao su có mặt ở khắp nơi trên Thế giới (trừ Singapore – tại đất nước này, Chính phủ đã ban hành lệnh cấm kẹo cao su với mục đích bảo vệ môi trường).

Mỗi loại kẹo cao su đều có công thức làm riêng nhưng đều không thể thiếu những nguyên liệu cơ bản, bao gồm: chất nền “gum” từ cao su hoặc chất tổng hợp, chất tạo ngọt, siro đường và hương liệu. Để có cái nhìn rõ hơn, mời các bạn theo dõi video bên dưới. 

Và dĩ nhiên, đừng quên ngắm nghía những hình ảnh ngọt ngào của loại kẹo đặc biệt này bạn nhé! 

Lạc vào thế giới kẹo cao su.

x