• TINHHOANET

Người phụ nữ lưu 100.000 tin nhắn nhận được từ năm 1999

Tracey Moberly, 47 tuổi đã viết ra những tin nhắn mà cô lưu giữ lại và tập hợp chúng thành một cuốn sách

Một phụ nữ có thói quen kì lạ là giữ lại tất cả 100.000 tin nhắn mà cô đã nhận được kể từ năm 1999. Tracey Moberly, 47 tuổi mới chỉ xóa một tin nhắn duy nhất và thề rằng sẽ không bao giờ xóa bất kì tin nhắn nào nữa.

Cô còn lập dữ liệu cho cuộc sống của mình thông qua các tin nhắn, từ việc hôn nhân đổ vỡ cho tới một khoảnh khắc sâu sắc khi nhớ tới bố cô khi ông đã mất.

Cuốn sách Text-Me-Up có tất cả những tin nhắn mà Tracey đã nhận được từ năm 1999.
Cuốn sách Text-Me-Up có tất cả những tin nhắn mà Tracey đã nhận được từ năm 1999.

Hiện tại, Tracey đang lưu các tin nhắn có giá trị khoảng 10.000 bảng. Cô viết chúng ra giấy khi điện thoại không còn chỗ để lưu trữ và chuyển chúng cho 30 tờ báo.

“Mọi người rất trung thực trong các tin nhắn. Tôi thích lập dữ liệu những cuộc trò chuyện hàng ngày và chúng sẽ kéo dài mãi mãi”. Moberly hiện là một nghệ sĩ và cô đã xuất bản những cuộc trò chuyện qua tin nhắn của mình thành một cuốn sách.

Một số người cho rằng Moberly bị ám ảnh khi viết ra tất cả tin nhắn mà mình nhận được, nhưng cô tiết lộ rằng rất thích đọc lại những tin nhắn cũ. “Nó giống như là giữ một cuốn nhật kí. Tất cả bạn bè tôi đều nói rằng họ muốn giữ lại những tin nhắn quan trọng hoặc những thứ có ý nghĩa với họ”.

Bộ sưu tập điện thoại mà Tracey đã dùng để lưu trữ tin nhắn trong nhiều năm
Bộ sưu tập điện thoại mà Tracey đã dùng để lưu trữ tin nhắn trong nhiều năm

Moberly sở hữu những tin nhắn từ tác giả nổi tiếng Howard Marks, nghệ sĩ Banksy và nhạc sĩ Pete Doherty.

Cô cho biết thật khó để chọn ra một tin nhắn yêu thích nhất trong nhiều năm, nhưng đã có một số tin nhắn đặc biệt.

“Tin nhắn cảm động nhất mà tôi từng đọc được là một tin nhắn trong chiếc điện thoại cũ của bố tôi mà sau đó tôi là người sử dụng. Ông ấy đã qua đời trước đó vài năm. Khi tôi mở điện thoại của ông ấy thì có một tin nhắn chưa mở, viết rằng: Bố đây!’. Tôi nghĩ chắc chắn ông ấy đã soạn tin nhắn và vô tình gửi nó cho chính mình. Nó cho thấy sức mạnh của những tin nhắn và chúng quan trọng với cuộc sống của chúng ta tới mức nào”. – Moberly chia sẻ.

Ngô Nguyễn (Theo Dailymail)

x