Kỳ lạ khách sạn cho người… chết

Tỷ lệ người chết gia tăng ở Nhật Bản dẫn đến sự ùn tắc tại các nhà tang lễ gần đây đã khiến ông Hisayoshi Teramura quyết định xây dựng một khách sạn dành cho người chết.

 

Khách sạn này mang tên Lastel Hotel. Nằm ẩn mình trong một vùng ngoại ô xa xôi, phía nam Tokyo, Nhật Bản nhưng khách sạn trông hoàn toàn giống với bất kỳ một khách sạn thông thường nào khác. Thậm chí, theo lời ông chủ của quán, vào đêm, vẫn thường có những cặp đôi trẻ tuổi vào khách sạn và muốn thuê phòng. Tuy nhiên, đáng tiếc, khách sạn chỉ phục vụ những vị khách đã… chết.

 

Ông chủ khách sạn đặc biệt này cho biết: Vào năm ngoái số người chết tại đất nước chúng tôi tăng tới 55.000 người. Nhìn nhận được nhu cầu về tang lễ cho những người quá cố gia tăng nhanh chóng như vậy, ông đã mạnh dạn xây dựng khách sạn này.

 

Hiện tại, khách sạn của ông đang phục vụ 18 vị khách, họ đều là những xác chết đang chờ được hỏa táng. Chi phí cho mỗi “phòng” tại khách sạn là 12.000 yên, tương đương với 157 USD. Mỗi vị khách sẽ được “ở” trong một phòng lạnh hoàn toàn riêng biệt. Căn phòng được trang trí hoa và có cả cửa sổ. Bất kể ngày hay đêm, khi người thân của các “vị khách” muốn đến thăm, họ sẽ được một hệ thống tự động chuyển xuống một phòng riêng, trang trọng để những người sống có thể tỏ lòng tôn kính tới họ.

 

Khách sạn này ra đời mang lại rất nhiều lợi ích. Trung bình tại Nhật Bản, một người chết phải chờ tới 4 ngày mới được hỏa thiêu. Trong khi đó, nếu cứ để xác người chết ở trong nhà rất chật chội. Thay vào đó, ở khách sạn, các nhân viên sẽ mang lại sự chăm sóc tốt nhất cho người thân xấu xố của bạn.

Theo ông chủ khách sạn: “Hàng năm, Nhật Bản phải chi ra tới 1,2 triệu yên cho việc mua hoa, quan tài và các chi phí khác cho lễ tang, trong khi đó, tại Mỹ, con số này chỉ là một nửa”. Do đó, khách sạn cho người chết hy vọng có thể giúp giảm chi phí vào tang lễ tại Nhật.

Lan Trinh

Theo Daily Mail