• TINHHOANET

Liên tiếp bắt được 6 cá mập ở biển Quy Nhơn

Chỉ trong vòng 1 tuần, tàu cá của ngư dân T.Quy Nhơn (Bình Định) đã bắt được tới 6 con cá mập con, cách bờ chỉ khoảng 2 hải lý.

Hôm qua, tàu cá của ông Nguyễn Văn Luyến (48 tuổi), ngư dân phường Trần Phú, TP. Quy Nhơn (Bình Định), đã cập Bến Hàm Tử (TP.Quy Nhơn) để bán 2 con cá mập vừa bắt được cho thương lái với giá 45.000đ/kg.

Hai con cá mập trắng nặng khoảng 20kg này ông Luyến bắt được tối 12/9, tại khu vực biển Hòn Đất (phường Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn).

 Cá mập mà ngư dân Quy Nhơn bắt được hồi tháng 6/2011

“Chiều 12/9, tui cho tàu ra khơi hành nghề giã cào. Đến tối, trong lúc đang đánh bắt cách bờ khoảng 2 hải lý thì bắt được 2 con cá mập này”, ông Luyến vui vẻ cho biết.

Trước đó, mấy ngày, thuyền của ngư dân này cũng đã bắt được 4 con cá mập sọc trắng, mỗi con nặng khoảng 20kg tại vùng biển nói trên.

Hồi tháng 6, ngư dân Quy Nhơn cũng đã bắt được một con cá mập nặng gần 50kg ở cách bờ chưa đến 100 mét. Đến tháng 7, đoàn nghiên cứu của Viện Hải dương học Nha Trang đã câu được liên tiếp 2 con cá mập sọc trắng, đem về viện để nghiên cứu.

Từ năm ngoái đến nay, tại vùng biển Quy Nhơn, cá mập vẫn thường xuyên xuất hiện, thậm chí có lúc vào sát bờ tấn công người tắm biển. Ngư dân đã bắt được nhiều cá mập, trong đó, có con nặng hơn 1 tấn.

 Nghĩa Bình

 

x