• TINHHOANET

Kỷ lục thế giới: Người lớn tuổi nhất chạy marathon

Cụ ông người Anh Fauja Singh năm nay 100 tuổi đã trở thành người đầu tiên đăng ký tham gia cuộc đua marathon Edinburgh 2012.

Cụ Fauja Singh đã lập kỷ lục người lớn tuổi nhất tham gia một cuộc đua marathon. Trước  đó, cụ cũng đã lập kỷ lục khi tham gia chạy marathon cùng với những cụ ông trên 90 tuổi khác trong cuộc đua Toronto 2003. Cụ đã hoàn thành cuộc đua của đó với thành tích 5 giờ 40 phút.

Phát biểu trước khi bước vào cuộc đua Edinburgh 2012, cụ ông Fauja Singh đã nói rằng: “Nếu ai đó khuyên tôi nên từ bỏ cuộc đua này, tôi sẽ phớt lờ họ”. Hiện tại, cụ đã hoàn thành 7 vòng đua của giải marathon này.

Kỷ lục thế giới: Người lớn tuổi nhất chạy marathon, Phi thường - kỳ quặc, ky luc, ky luc the gioi, ky luc Guinness, marathon, cu ong 100 tuoi, tin tuc

Cụ Fauja Singh là một người Anh gốc Ấn

Cụ Fauja Singh cũng chi sẻ bí quyết để có một cuộc sống khỏe mạnh và thọ là “không lo lắng gì cả. Nếu bạn không thể thay đổi một điều gì đó, thì bạn nghĩ về nó làm gì? Hãy hài lòng với tất cả những gì bạn có, tránh xa những kẻ hay suy nghĩ tiêu cực, hãy luôn mỉm cười và chạy bộ”.

Cụ Fauja Singh cũng chia sẻ niềm đam mê với môn thể thao marathon: “Tôi sẽ không bao giờ ngừng chạy, trừ khi tôi chết”.

Sách Guinness cũng ghi nhận kỷ lục Những cô dâu lớn tuổi nhất. Kỷ loucj này được lập bởi 2.628 cô dâu tại lễ cưới ở The Bahamas. 86% trong số những cô dâu này đều ở độ tuổi 30 hoặc già hơn.

Theo 24h

x