Xót xa cô gái gần như… không có da

Cuộc sống với cô là vô cùng ngắn ngủi…Cô Ng Poh Peng, 20 tuổi, người Singapore, mắc chứng bệnh vẩy cá bẩm sinh, căn bệnh khiến cuộc sống của cô trở nên vô cùng khó khăn. Đây là chứng bệnh rối loạn cấu trúc da vô cùng hiếm gặp và tới nay vẫn chưa có phương thuốc chữa trị.

Cô Ng Poh Peng mắc chứng bệnh vẩy cá.

Khi mới 8 tháng tuổi, các bác sĩ đã cho rằng cô Ng Poh Peng sẽ chết trong vòng 2 tháng vì sức khỏe cô quá yếu. Nhưng tới nay cô Ng Poh Peng vẫn chống trọi với căn bệnh quái ác bằng một nghị lực phi thường.


Cô mắc chứng bệnh này từ khi còn nhỏ và khi đó các bác sĩ cho rằng cô không sống được lâu nữa.

Căn bệnh kỳ lạ khiến làn da của cô bong ra liên tục như vảy cá và để lộ lớp biểu bì hồng mỏng manh ở phía dưới. Đối với cô, phương thuốc giúp cô chống trọi với căn bệnh chính là… tình yêu. Tình yêu ở đây chính là những gì mà cô nhận được từ những người thân và thậm chí là cả những người xa lạ. Khi gia đình cô không đủ tiền lo cho cô chữa bệnh, tờ báo New Paper đã vận động quyên góp và cuối cùng rất nhiều người đã quyên góp cho cô, cô đã nhận được số tiền là 296.000 USD (tương đương 6,2 tỷ VNĐ). Điều đó là khiến cô tiếp tục nỗ lực vươn lên sống.


Bàn tay của cô Ng Poh Peng…

Với nghị lực phi thường của mình, cô Ng Poh Peng đã được chọn là một trong số 2.400 người Singapore được rước đuốc trong Thế Vận Hội Olymic Tuổi Trẻ vào năm ngoái. Không những thế cô còn cố gắng học và đã nhận được bằng kế toán, hiện cô đang là một nhân viên quản lý dữ liệu.

Cuộc sống với Ng Poh Peng thực sự là rất khó khăn nhưng khát khao được sống đã giúp cô vượt qua tất cả. Quả là một tấm gương rất đáng noi theo đúng không nào?Cô Ng Poh Peng có nghị lực sống rất phi thường.

Cô đã được vinh dự rước đuốc tại Thế Vận Hội Olymic Tuổi Trẻ vào năm ngoái

Cô hiện đang là một nhân viên quản lý dữ liệu.

Cô luôn lạc quan với cuộc sống…

Theo PLXH