600 iPhone 4 rởm bị tẩu tán qua cửa sổ

Khi cảnh sát ập vào kiểm tra một tụ điểm phân phối iPhone giả ở Trung Quốc, 4 nghi phạm không còn cách nào khác ngoài việc đốt giấy tờ và ồ ạt ném hàng qua cửa sổ làm đỏ rực cả một góc phố.

iPhone 4 rởm nằm la liệt trên phố.

Các nhà chức trách nhận được thông tin về một cơ sở chuyên mua bán điện thoại không đăng ký tại một chung cư ở thành phố Thâm Quyến. Họ tiến hành kiểm tra và quyết định phá cửa khi không có ai trả lời. Tại đây, cảnh sát đã bắt giữ 4 người đang đốt tài liệu. Những giấy tờ chưa bị tiêu hủy cho thấy khách hàng của những tên tội phạm này có mặt ở tất cả tỉnh thành của Trung Quốc.

Tài liệu bị đốt để phi tang.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng tịch thu 10.000 mác dán Nokia chưa bị tiêu hủy và 4 thùng iPhone 4 rởm bị ném qua cửa sổ trong đó có khoảng 656 sản phẩm.

Không có ai bị thương khi 4 thùng iPhone 4 giả nặng trịch rơi xuống từ tầng 18, tuy nhiên, chúng đã làm vỡ kính ôtô và phá hỏng hàng rào gần đấy.

Một điểm thú vị là hộp của những mẫu điện thoại rởm này in iPhone 5, tên dự kiến smartphone chuẩn bị ra mắt của Apple.

Một trong những kẻ buôn iPhone 4 rởm bị bắt.Các công ty sản xuất hàng nhái ở Thâm Quyến đang dần phải đóng cửa trước những hành động kiên quyết từ phía chính phủ Trung Quốc. Vào tháng 8 tới, đại hội thể thao mùa hè cho sinh viên thế giới sẽ diễn ra ở đây, vì vậy các nhà chức trách không muốn khách du lịch có ấn tượng xấu khi nhìn thấy la liệt sản phẩm nhái, rởm.

Nguyễn Hùng
(Theo VNE/Ảnh: Mic Gadget)