• TINHHOANET

Tuyển tình nhân chơi Trung thu

Người dân Thâm Quyến, Trung Quốc được phen “hỉ hả” khi chứng kiến cảnh “Hằng Nga giáng trần” tuyển người yêu chơi hội tại bến tàu điện ngầm vào ngày 30/8.
 

Sự việc kỳ lạ này nhanh chóng trở thành đề tài nóng trên các trang mạng xã hội. Giữa lối ra khu A của bến tàu điện ngầm Thâm Quyến, một thiếu nữ xinh đẹp trở thành tâm điểm chú ý của hàng trăm người đi đường với xiêm y lộng lẫy và cách trang điểm của một Hằng Nga nơi cung quế. Trên tay cô gái còn bế một chú thỏ bông trắng muốt và ngồi đón đợi chàng “bạch mã hoàng tử” của mình.

 

Hàng trăm người đổ dồn con mắt tò mò về phía nàng Hằng Nga tạo dáng bên chú thỏ bông xinh xắn.

Ngay trước mặt là một tấm biển dày đặc chữ với nội dung hết sức kỳ lạ: “Tôi là tiểu Hằng Nga, hôm nay hạ phàm tìm kiếm một đấng nam nhi tuổi thỏ để ngao du cung quế, tận hưởng những phút giây hạnh phúc trong lễ Trung thu”. Thậm chí, cô còn để lại địa chỉ QQ để các anh chàng tiện liên lạc.

 

Cận cảnh chân dung Hằng Nga bên tấm biển ghi rõ nội dung tuyển người yêu chơi Trung thu.

“Hằng Nga tái thế” tên là Lý Tổ Nhi, người Trùng Khánh, tới Thâm Quyến làm nhân viên trang điểm. Cô từng có một người bạn trai, hai bên gia đình đã hẹn ước tới 1/10 tới sẽ tổ chức lễ thành hôn. Nhưng nửa tháng trước, người yêu suốt ba năm qua đột nhiên mất tích. Không muốn mất mặt với cha mẹ sắp tới Thâm Quyến trong dịp Trung thu, cô liền nghĩ ra chiêu tuyển người yêu độc đáo này, nhằm kiếm gấp một chàng trai tuổi Thỏ (tức tuổi Mèo theo quan niệm của Việt Nam) để rong chơi trong mùa lễ hội và làm vừa lòng hai cụ thân sinh.

Tới khoảng 15h cùng ngày, phóng viên nhiều báo đài đã có mặt tại bến tàu điện ngầm này và quay phim, phỏng vấn, chụp hình “Hằng Nga”.

Chưa rõ mục đích tuyển người yêu của cô nàng có đạt được kết quả mỹ mãn không, nhưng dù sao tên tuổi của “tiểu Hằng Nga tái thế” cũng rầm rộ gây sốt suốt những ngày qua trên các trang báo và mạng xã hội.

Theo Đất Việt

x