• TINHHOANET

5000 con ong vàng làm tổ trên… giường ngủ

Một người đàn ông ở Anh đã kinh ngạc khi phát hiện trên giường ngủ trong căn phòng trống tại nhà của mẹ mình đã bị chiếm đoạt bởi hơn 5.000 con ong vàng. 

Hơn 5000 con ong vàng đã chiếm đoạt giường ngủ của một phụ nữ. (Ảnh trên Internet)

Ở Winchester, Hampshire, tại một biệt thự 5 phòng ngủ trên phố St Cross, con trai của chủ nhân ngôi nhà gần đây mới thử bước vào một gian phòng và rất ngạc nhiên khi nhìn thấy cảnh tượng này. Ngay lập tức, anh gọi cho một công ty diệt côn trùng.

Chuyên gia diệt côn trùng John Birkett nhận được cuộc gọi và có mặt tại ngôi nhà, hiện trạng căn phòng khiến ông vô cùng bất ngờ.

Ông cho biết, hiện tượng này rất hiếm gặp, và ước tính bầy ong vàng đã làm tổ ở đây được khoảng 3 tháng.

Birkett cho hay, “Trong suốt 45 năm hành nghề, chưa bao giờ tôi nhìn thấy cảnh tượng như thế này”, có hơn 5.000 con ong vàng đã làm tổ trên chiếc giường đơn. Tổ ong cao khoảng 91 cm, nên chăn, gối, nệm đều biến thành một phần của chiếc tổ.

Birkett đã phải mất 2 giờ phun hóa chất để tiêu diệt tổ ong này. Theo ông, bầy ong vàng bay từ cửa sổ vào, và có lẽ xuất hiện từ tháng 5.

Dân số của một tổ ong vàng có thể đạt đỉnh điểm vào cuối mùa hè, đây là một loại côn trùng hung hăng. Một tổ ong lớn có thể chứa đến 10.000 thành viên.

Chúng có thể huy động toàn bộ lực lượng để tấn công kẻ thù. Khoảng ba trong 100 người có phản ứng nghiêm trọng với vết chích của loài ong này.

Theo Đại Kỷ Nguyên

x