• TINHHOANET

5 tính năng ‘ẩn’ thú vị trên smartphone bạn có biết?

Smartphone đã thay thế nhiều thiết bị điện tử đến mức giờ đây cuộc sống của chúng ta hầu như bị phụ thuộc vào vật dụng nhỏ bé này. Sau đây là 5 công dụng “ẩn” của smartphone mà ít người biết đến, khám phá nó để cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn nhé!

1. Biến thành thước đo khoảng cách

Đầu tiên, bạn phải cài một ứng dụng đặc biệt và miễn phí có tên SizeUp để biến smartphone thành thước đo. Nó sẽ cho phép bạn đo khoảng cách rất dễ dàng bằng cách đặt điện thoại ở phần đầu và phần cuối đồ vật bạn muốn đo, chỉ đơn giản vậy thôi!

2. Kiểm tra xem đồ điều khiển còn pin không

Hầu hết các thiết bị điều khiển máy lạnh, quạt, TV, v.v. đều sử dụng cảm biến hồng ngoại. Mắt thường của chúng ta không thể nhìn thấy tia hồng ngoại phát ra, mà chỉ có camera trên smartphone mới có thể làm việc đó. Cho nên để kiểm tra thiết bị điều khiển còn pin hay không, hãy bật camera lên và chĩa vào cụm đèn phát tia hồng ngoại (thường ở cạnh trên của điều khiển), nếu bạn thấy tia màu tím phát ra thì điều khiển vẫn còn pin và dùng được, nếu không thấy thì có thể nó đã hết pin.

3. Điều khiển smartphone mà không cần chạm tay vào

Có rất nhiều ứng dụng để mở thêm tính năng điều khiển smartphone mà không cần chạm tay vào. Ví dụ bạn hãy tải ứng dụng Wave Control về máy, và như vậy bạn đã có thể chơi nhạc hoặc trả lời điện thoại lúc tay đang bận rồi, ví dụ như đang nấu ăn hoặc tắm chẳng hạn.

4. Hiển thị thông tin lên kính xe ô tô

Với ứng dụng HUDWAY, bạn sẽ có khả năng hiển thị các thông tin như tốc độ và GPS lên thẳng kính trước xe ô tô mà không cần phải cúi xuống nhìn những thông tin này táp-lô. Nó sẽ giúp việc lái ô tô trở nên an toàn hơn vì giờ đây bạn có thể tập trung nhìn đường, nhưng vẫn có thể theo dõi được thông tin tốc độ và GPS chỉ đường của xe một cách dễ dàng và trực quan nhất.

5. Giữ an toàn cho bản thân bạn

Nếu bạn thường xuyên phải về nhà trễ và muốn giữ an toàn cho bản thân, ứng dụng có tên bSafe này sẽ là cứu cánh cho bạn. Khi bật ứng dụng lên, nó sẽ cho những người mà bạn tin tưởng biết vị trí hiện tại của bạn trong thời gian thực. Ngoài ra ứng dụng còn cho phép bạn gửi tin nhắn khẩn cấp, đoạn ghi âm và video nếu có trường hợp bất trắc xảy ra. Một điểm hay nữa là bạn có thể kiếm cớ đi về từ một cuộc hẹn bất đắc dĩ nào đó bằng tính năng cuộc gọi giả đến máy của mình.

Theo ttvn

x