• TINHHOANET

5 loài rắn khổng lồ nhất Ấn Độ

Có loài rắn “hạ độc” khoảng 3.000 người mỗi năm.

Rắn hổ mang chúa dài 7m

Đây là loài rắn dài và độc nhất trên thế giới với chiều dài lên đến 7m. Chúng được tìm thấy ở những triền sông phía Tây Ấn, đặc biệt là khu vực Kerala.

Vẻ hung dữ của loài hổ mang chúa.

Loài này được xếp vào một trong sáu loại rắn chứa độc tố cao ở Ấn Độ nhưng hiếm khi chúng gây ra chết người cũng như động vật tại quốc gia Nam Á này.

Hổ mang chúa còn được tôn sùng trong văn hóa Hindu giáo ở tiểu lục địa Ấn Độ.

Mãng xà đá dài 3m

Mãng xà đá Ấn Độ hay còn được biết đến với tên gọi trăn đất, trăn nghệ, trăn Ấn Độ, là một trong những loài rắn có kích thước khổng lồ và dài nhất ở Ấn Độ, tập chung ở hầu hết các vùng miền trên đất nước này.

Hai con trăn Ấn Độ khổng lồ.

Màu sắc khiến chúng có tên gọi khác là trăn nghệ.

Chúng xuất hiện ở nhiều dạng địa hình sống như chân đồi núi đá, mưa rừng nhiệt đới hay các thung lũng, dòng sông… Mãng xà đá còn được biết đến với tên gọi Ajgar theo cách gọi của dân địa phương.

Rắn chuột dài 2,3m

Rắn chuột Ấn Độ còn có tên gọi địa phương là Dhaman, trong khi ở Việt Nam quen thuộc với tên gọi rắn hổ trâu hay rắn long thừa, rắn hổ trèo, rắn hổ dện, rắn ráo trâu và tên khoa học là Ptyas mucosa. Rắn chuột Ấn Độ thuộc họ rắn nước và có nhiều màu sắc tùy thuộc vào địa hình chúng sinh sống.

Rắn chuột hay Dhaman.

Dhaman là loại rắn có tốc độ di chuyển nhanh nhất ở Ấn Độ nhưng lại là mồi ăn yêu thích cho loài rắn hổ mang chúa Ấn Độ.

Rắn hổ mang: 1,8m

Rắn hổ mang Ấn Độ được dân địa phương gọi là Nag hai Naja, là một trong những loài rắn nguy hiểm nhất dược tìm thấy ở Ấn Độ và là một trong 4 loài rắn chết người nổi tiếng được ghi nhận tại quốc gia này.

Hai con rắn hổ mang.

Trung bình hàng năm loài rắn này gây ra cái chết của 1.000 người. Chính sự nguy hiểm và độc hại của rắn hổ mang Ấn Độ, chúng được người dân tôn thờ trong lễ hội Nag Panchami.

Rắn hổ: 1,6m

Rắn hổ Ấn Độ còn có tên gọi khác như Common Krait hay Bungarus Caeruleus, là một loàn rắn trong họ rắn hổ. Chúng được xếp vào một trong 6 loài rắn cực độc ở Ấn Độ và một trong những loài rắn nguy hiểm nhất ở châu Á.

Loài rắn sát nhân ở Ấn Độ.

Rắn hổ Ấn Độ thường được tìm thấy trong những cánh rừng rậm rạp ở vùng tiểu lục địa Ấn. Rắn hổ Ấn Độ cũng là loài thường xuyên gây ra những vụ chết người nghiêm trọng nhất, trung bình có khoảng 3.000 người bị loài rắn này “hạ độc” mỗi năm.

Theo Dân Việt

x