• TINHHOANET

5 điều người lạc quan luôn làm trước khi trước dậy

Bạn chỉ đơn giản là thức dậy, chuẩn bị ra khỏi gường và bắt đầu một ngày mới. Vậy thì hãy thử thêm một số ý nghĩ tích cực vào khoảnh khắc khởi đầu ngày mới này, để sớm nhận ra rằng nó có thể giúp bạn phấn chấn tinh thần và cảm thấy đang đi đến thành công trong bất cứ việc gì.

1. Trân quý cuộc sống

Mỗi ngày mới bắt đầu là một cơ hội để nói “cảm ơn” với cuộc sống. Mọi thứ chúng ta trải qua đều là đáng để trân quý. Trân quý một sự thật rằng có được điều gì đó tốt hơn là không có gì cả, vì tất cả đều giúp chúng ta tồn tại và trải nghiệm thực tế đáng kinh ngạc của cuộc sống. Rất nhiều thứ để trân quý chỉ cần chúng ta nhìn xung quanh và cả bên trong bản thân mình.

5 điều người lạc quan luôn làm trước khi trước dậy.1

Đừng quá truy cầu vào những gì bạn chưa đạt được, vì nó sẽ dẫn đến cảm giác thất vọng và đau khổ. Cuộc sống sẽ không hoàn hảo như điều bạn mong muốn, với những gì đã qua bạn hãy nhìn lại và cảm thấy trân quý những gì chúng ta đang có. Bạn cảm thấy khó có thể tìm được một thứ gì đó để trân quý? Hãy bắt đầu từ những cái cơ bản nhất… “Cảm ơn hơi thở này đã mang lại cuộc sống cho tôi”. Nói ra hay âm thầm chia sẻ đều không quan trọng, cách diễn đạt lòng biết ơn không quan trọng, sự chân thành mới là điều có ý nghĩa.

2. Lên kế hoạch cho ngày hôm nay

Suy nghĩ của bạn như những câu thần chú kỳ diệu, phản chiếu thế giới thực tại của khu vườn tư tưởng. Tư tưởng là cách chúng ta cảm nhận thực tế. Nếu chúng ta dự định rõ ràng về việc làm một điều gì đó, chúng ta sẽ thực hiện nó. Nếu bạn muốn hạnh phúc, bạn sẽ làm những việc từng khiến bạn hạnh phúc. Nếu bạn muốn thoát khỏi một môi trường đầy cảm xúc tiêu cực hay độc hại cho sức khỏe, bạn sẽ bắt đầu lên kế hoạch để di chuyển sang một nơi khác.

Hầu hết chúng ta thức dậy để làm những công việc thường lệ dẫn đến một vòng tuần hoàn của việc ra khỏi gường, chuẩn bị sẵn sàng và đi làm. Trước khi bạn làm điều gì, hãy hình thành thói quen nói to chúng ra hay viết xuống dự định của mình trong ngày và kết quả mà bạn mong muốn đạt được. Điều đó giống như suy nghĩ trước khi đi mua sắm, hay những thứ lớn hơn, cân nhắc trước khi đưa ra một lời nói có thể không làm tổn thương ai đó.

3. Hãy hít thở thật sâu năm lần

5 điều người lạc quan luôn làm trước khi trước dậy.2

Hít thở giúp chúng ta tỉnh táo. Nếu chúng ta ngừng thở, tim sẽ ngừng đập và chúng ta không thể sống. Hơi thở là một nguồn năng lượng đáng kinh ngạc, có thể giúp chúng ta có một trạng thái năng động với ngọn lửa nhiệt huyết tràn đầy. Tất cả chúng ta thường thở nhanh, điều này có thể giúp chúng ta sống, nhưng không tối ưu hóa nó. Hãy đến một tầm cao mới. Thở chậm và sâu… chậm rãi và từ từ. Bạn sẽ cảm nhận căng thẳng và lo lắng tan chảy như bơ trong một ngày nóng. Nếu bạn muốn tối ưu nhịp thở của mình, hãy đặt vài lá bạch đàn bên cạnh gường ngủ và cảm nhận mùi hương nhẹ của chúng. Hãy bắt đầu một ngày mới với cảm giác tươi tắn và sảng khoái.

4. Cười – Chỉ để thư giãn cơ bắp

5 điều người lạc quan luôn làm trước khi trước dậy.3

Cười là một cách tốt nhất để cảm thấy tốt hơn. Thật là khó để cảm thấy tức giận khi bạn cười. Nó cũng là tăng mofin nội sinh và serotorin giúp chữa bệnh u sầu. Cười cũng cho thấy công dụng làm giảm căng thẳng, giúp hạ huyết áp và nâng cao hệ thống miễn dịch, vậy nên hãy cười khi thức dậy khỏi gường. Cười và phấn chấn lên.

5. Tha thứ cho những lỗi lầm của ngày hôm qua

5 điều người lạc quan luôn làm trước khi trước dậy.4

Ai có thể nói rằng họ có một cuộc sống “hoàn hảo”? Thật có khó thể có điều đó. Tất cả chúng ta đều phạm sai lầm…chúng ta cảm thấy hối hận với cảm giác nếu chúng ta không làm điều đó thì sẽ tốt biết bao. Trong trường hợp này, tha thứ sẽ mang lại lợi ích cho bạn hơn ai hết. Tha thứ sẽ giúp bạn dừng nắm giữ gốc rễ của đau khổ và để nó qua đi. Thừa nhận rằng bạn đã mắc sai lầm và trong khi bạn không thể thay đổi quá khứ, bạn có thể thay đổi hiện tại.

Mọi thứ chỉ là một trạng thái tạm thời … Nó chỉ là một dạng của sự hiện hữu. Bạn thay đổi liên tục theo thời gian bất kể bạn có nhận ra điều đó hay không. Bạn không phải là bạn của ngày hôm qua, hay một năm về trước, hay một thập kỷ trước. Chúng ta không nên giữ mãi một thứ gì mà nó chỉ tạo nên nhiều đau khổ hơn. Chúng ta đã chịu đựng đủ vì lý do này hay khác. Đừng thêm những thứ không cần thiết vào cuộc sống của mình. Nhìn vào mặt tối của mình, nhận ra rằng đó là chỉ một trạng thái nhất thời và hãy để nó qua đi.

Thanh Phong – Dịch từ The Mind Unleashed

x