5 câu chuyện “siêu thành công” của những người từng khởi nghiệp thất bại

18/08/16, 11:24 Chưa phân loại

Theo dõi câu chuyện của 5 doanh nhân tuyệt vời dưới đây, bạn sẽ thấy rằng sự thành công của họ đều bắt nguồn từ thất bại ban đầu. Có thể nói, họ là những ví dụ hoàn hảo cho thấy vì sao mà sự thất bại không nên là rào cản khiến bạn dừng bước trên con đường đam mê của mình.

Arianna-Huffington
Arianna Huffington – Người sáng lập của The Huffington Post từng bị từ chối bởi 36 nhà xuất bản. (Ảnh: Internet)

1. Arianna Huffington đã từng bị từ chối bởi 36 nhà xuất bản

Thật khó để tin rằng một trong những cái tên dễ nhận biết nhất trong các ấn phẩm trực tuyến đã từng bị từ chối bởi trên 30 nhà xuất bản lớn khác nhau. Cuốn sách thứ hai của Huffington đã từng bị từ chối đến 36 lần trước khi được chấp nhận xuất bản và trở nên nổi tiếng như hiện nay.

Thậm chí cho đến khi bà sáng lập ra The Huffington Post thì doanh nghiệp này cũng không làm ăn được “thuận buồm xuôi gió” như mong đợi. Ngay từ khi ra mắt, The Huffington Post đã nhận hàng chục ý kiến tiêu cực về chất lượng và tiềm năng phát triển của nó.

Nhưng vấn đề là, Huffington đã không nản chí và từ bỏ, thay vào đó, bà luôn cố gắng nỗ lực hết sức mình, vượt qua mọi áp lực, thất bại để đưa thương hiệu của mình vươn đến thành công bậc nhất trên thị trường trực tuyến. Cho đến nay thì không ai còn có thể nghi ngờ về điều đó nữa.

2. Công ty đầu tiên của Bill Gates đã bị sụp đổ hoàn toàn

Bill Gates, thành công với Microsoft sau những thất bại đau đớn với Traf-O-Data. (Ảnh: Internet)

Bill Gates bây giờ đã là một trong những người giàu nhất thế giới, nhưng thực tế, con đường thành công của ông không phải là một đường thẳng trải đầy hoa hồng. Ông bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình với công ty có tên là Traf-O-Data, hoạt động trong lĩnh vực xử lý và phân tích dữ liệu từ các quầy giao thông đường bộ và tạo ra các báo cáo tự động trên luồng giao thông. Phải nói đó là ý tưởng làm việc với nguồn dữ liệu lớn đầu tiên.

Bill Gates cố gắng trao đổi ý tưởng và hợp tác phát triển cùng với đối tác kinh doanh của mình là Paul Allen, nhưng sản phẩm của ông lại không được như mong đợi, thậm chí là không hoạt động vì còn quá nhiều thiếu sót dẫn đến thua lỗ. Tuy nhiên, sự thất bại đó không thể ngăn cản được người đàn ông này tiếp tục nghiên cứu, tìm tòi để khám phá những cơ hội mới.

Kết quả là một vài năm sau đó, ông đã khiến cả thế giới sững sờ và bất ngờ khi công bố sản phẩm Microsoft với phiên bản đầu tiên của mình. Một con đường mới mở ra để đưa ông đến với thành công gần như là hoàn hảo như hiện nay.

3. George Steinbrenner đã từng bị phá sản với một đội bóng rổ

George Steinbrenner – Người sở hữu đội bóng chày New York Yankees. (Ảnh: Internet)

Trước khi Steinbrenner mua lại quyền sở hữu đội bóng chày New York Yankees, ông đã từng sở hữu một đội bóng rổ nhỏ là Cleveland Pipers vào năm 1960. Đến năm 1962, như hệ quả của những quyết định lãnh đạo sai lầm, đội bóng rổ của ông đã bị phá sản hoàn toàn.

Thất bại lớn đó đã theo Steinbrenner cho đến tận khi ông lên nắm quyền Yankees vào những năm 1970 và phải đấu tranh với một số thất bại, thua lỗ trong suốt những năm 1980, 1990.

Tuy nhiên, mặc dù luôn nhận được lời chỉ trích về những quyết định gây tranh cãi, cuối cùng thì ông cũng đã vượt qua tất cả để dẫn dắt đội bóng của mình đạt được những thành công tuyệt vời với nhiều giải thưởng cao trong khoảng từ năm 1996 đến năm 2003, đồng thời giữ kỷ lục là một trong những đội bóng có lợi nhuận cao nhất tại Major League Baseball.

4. Walt Disney đã từng bị nói là thiếu sự sáng tạo

Walt Disney, một trong những thiên tài sáng tạo nhất của thế kỷ 20 đã từng bị một tờ báo sa thải vì lý do là thiếu sự sáng tạo. Sau đó, ông đã cố gắng và kiên trì để cho ra đời công ty hoạt hình đầu tiên của mình mang tên Laugh-O-Gram Films. Trong quá trình hoạt động, Walt Disney đã thu về được 15.000 USD cho công ty của mình nhưng cuối cùng đã buộc phải đóng cửa vì một đối tác phân phối quan trọng phá sản.

Tuyệt vọng và hết vốn, Disney đã tìm đường đến Hollywood, phải đối mặt với những lời chỉ trích cho đến tận khi thành công với những bộ phim kinh điển đầu tiên của mình. Và Walt Disney Company đã ra đời.

5. Steve Jobs đã từng bị sa thải khỏi Apple

Steve Jobs đã từng bị sa thải khỏi Apple. (Ảnh: Internet)

Steve Jobs là một doanh nhân ấn tượng với các ý tưởng sáng tạo vô biên của mình, nhưng bạn sẽ không khỏi bất ngờ về câu chuyện thất bại của ông nhiều năm về trước. Lúc đầu, người ta đã vô cùng ngưỡng mộ khi Jobs thành công tại Apple lúc mới 20 tuổi. Tuy nhiên, khi đến tuổi 30, ban giám đốc của doanh nghiệp này đã quyết định sa thải ông.

Không nản lòng trước những thất bại, Jobs thành lập một công ty mới mang tên NeXT và phát triển nó một cách vượt bậc, đến mức mà cuối cùng thì Apple đã phải bỏ tiền ra để mua lại. Theo đó, Steve Jobs quay trở lại và chứng minh khả năng của mình với rất nhiều phát minh vĩ đại giúp nâng tầm hình ảnh, đưa thương hiệu của Apple lên một tầm cao mới.

Bạn luôn ngưỡng mộ những doanh nhân hàng đầu và cho rằng mình sẽ chẳng bao giờ có thể thành công được vì luôn vấp phải thất bại và thiếu sự may mắn. Nhưng hãy nhớ rằng tất cả những người mà bạn ngưỡng mộ đều chỉ thành công sau khi trải qua một chặng đường dài trải đầy những thất bại đau đớn. Điểm khác biệt giúp họ thành công như hiện nay nằm ở chỗ họ không từ bỏ mà vượt qua rào cản để tiếp tục phát triển niềm đam mê của mình.

Do vậy, đừng bao giờ bỏ cuộc vì những va vấp nhỏ trong cuộc sống, thay vào đó, hãy tìm ra những sai lầm của mình, chấp nhận khởi nghiệp thất bại, rút kinh nghiệp và tiếp tục theo đuổi mục tiêu, ắt hẳn sẽ không khó để thành công.

Theo Blog.bizweb.vn

Ad will display in 09 seconds

Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Những cái chết phục sinh

 • Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

  Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • 4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

  4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Những cái chết phục sinh

  Những cái chết phục sinh

x