5 cấm địa thần bí của Trung Quốc có thể sánh ngang “Tam giác quỷ Bermuda”

20/07/18, 13:50 Bí ẩn

Hiện nay, khoa học kỹ thuật của con người hiện nay rất phát triển nhưng vẫn chưa giải thích được nhiều hiện tượng bí ẩn, trong đó có những nơi gọi là cấm địa, khiến rất nhiều người một đi không trở về.

Trung Quốc có 5 đại cấm địa. (Ảnh minh họa: Pixabay)

Nói đến vùng đất cấm của nhân loại, người ta thường nghĩ đến “Tam giác quỷ Bermuda”. Thật vậy, với những tin tức được đăng tải trên toàn thế giới đã khiến Bermuda trở nên cực kì nổi tiếng. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, một quốc gia có lịch sử lâu đời bậc nhất thế giới, cũng khó tránh khỏi việc xuất hiện những câu chuyện kinh dị và đầy bí ẩn.

Dưới đây là danh sách năm “cấm địa tử vong” huyền bí và đáng sợ nhất Trung Quốc mà không mấy người dám đặt chân tới.

Can Phạn Bồn tỉnh Cát Lâm

Can Phạn Bồn nằm ở dãy núi Trường Bạch, huyện Giang Nguyên, tỉnh Cát Lâm. Đây không chỉ là một thung lũng lớn, mà nó còn chứa những thung lũng nhỏ và các thung lũng nối tiếp nhau. Có người nói rằng nơi đây có tổng cộng 81 thung lũng.

Điều huyền bí nằm ở chỗ, sau khi vào khu vực thung lũng này, la bàn và kim chỉ nam đều không hoạt động, khiến du khách bị lạc đường, vào được nhưng không ra được. Những con đường gần như giống nhau, dù đi về phía trước hay là đi bao xa, cuối cùng vẫn trở về nơi ban đầu.

Nếu không có hướng dẫn viên chuyên nghiệp dẫn đi, có thể cả đời bạn sẽ ở lại Can Phạm Bồn. (Ảnh từ 新浪旅游)

Nguyên nhân và bí ẩn của Can Phạn Bồn vẫn chưa được giải thích rõ ràng. Một số giả thuyết cho rằng nguyên nhân có thể do một hố thiên thạch được hình thành từ thời viễn cổ, bởi lẽ hầu hết các thiên thạch đều sinh từ trường. Nếu từ trưởng đủ mạnh, thì sẽ có khả năng vô hiệu hóa la bàn, kim chỉ nam, đồng thời tác động đến đồng hồ sinh học của cơ thể, khiến trí nhớ hỗn loạn, thậm chí lạc đường.

Còn có người cho rằng nguyên nhân đằng sau tình trạng mất phương hướng nằm chính ở một ‘trận đá’ cổ quái ở Can Phạn Bồn. Tuy nhiên về sau người ta không tìm thấy trận đá này nữa.

Hố Mê Hồn tại núi Ngõa Ốc

Vùng 30° vĩ độ Bắc là vĩ độ bí ẩn nhất trên thế giới. Vùng Tam giác Bermuda ở Trung Mỹ cũng nằm trong vĩ độ này. Điều mọi người có thể không ngờ tới là, ở Trung Quốc cũng có một nơi huyền bí nằm trên phạm vi của vĩ độ này, được gọi là “Tam giác Bermuda” trên đất liền.

Nơi này chính là hố Mê Hồn trên núi Ngõa Ốc, thuộc tỉnh Tứ Xuyên, tọa lạc tại vĩ độ vào khoảng 29°32′ – 29°34‘ Bắc. Khu vực này rộng hơn 1000 mẫu, khắp nơi đều được bao phủ bởi cây cối rậm rạp chen chúc, nên không có lối đi. Với địa thế thấp và đồi núi nhấp nhô, dáng vẻ gần như giống nhau, rất khó để phân biệt. Sau khi vào khu vực, thường có các hiện tượng như quay về chỗ cũ, la bàn không hoạt động, đồng hồ chết và chóng mặt.

Hố Mê Hồn chụp từ xa. (Ảnh qua 腾讯视频)
Hố Mê Hồn. (Ảnh qua sc.sina.com.cn)
Ngõa Ốc luôn mịt mờ sương phủ. (Ảnh: internet)

Nhiều người đã suy đoán về những hiện tượng bất thường của hố Mê Hồn ở núi Ngõa Ốc. Có người nói rằng đây là “Bát quái mê hồn trận” do Trương Lăng, người sáng lập giáo phái Ngũ Đấu Mễ Đạo trong Đạo giáo Trung Quốc thời Đông Hán lập ra. Một số khác cho rằng đây là do ảnh hưởng của từ trường tự nhiên dưới lòng đất.

Lại có người nói rằng đó là do chướng khí của các loại gỗ bị chôn vùi dưới lòng đất. Do sự huyền bí đáng sợ của hố Mê Hồn mà khi khai phá núi Ngõa Ốc, chính quyền địa phương đã phải phong tỏa hố Mê Hồn, quy định đây là một khu vực cấm, nhằm tránh trường hợp khách du lịch vô tình đi lạc vào đây.

Hồ Bà Dương ở Giang Tây

Hồ Bà Dương. (Ảnh qua sh.sina.com.cn)

Hầu hết chúng ta đều biết hồ Bà Dương là nơi diễn ra cuộc đại chiến giữa Minh Thái tổ Chu Nguyên Chương (vị hoàng đế khai quốc triều Minh) và Trần Hữu Lượng – một thủ lĩnh quân phiệt, nhưng chúng ta không biết rằng vẫn còn một thủy vực “ma quái” ở hồ Bà Dương được gọi là “Bermuda của Trung Quốc”.

Hồ Bà Dương là hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc nằm ở phía Bắc tỉnh Giang Tây. Khu vực nước bí ẩn này nằm gần đền Lão Gia ở hồ Bà Dương, là vùng nước hẹp nối hồ Bà Dương với sông Dương Tử. Từ núi Tùng Môn ở phía Nam đến thị trấn Tinh Tử ở phía Bắc, với tổng chiều dài 24 km.

Trong hơn nửa thế kỷ, hơn một trăm tàu thuyền đã biến mất ở đây. Trong số những tàu mất tích đó có một tàu vận tải “Kobe Maru” hơn 2000 tấn của Nhật Bản đi vào vùng nước này năm 1945 và đột nhiên chìm xuống đáy hồ,  nhân viên trên chiếc thuyền không một ai sống sót. Sau đó, hải quân Nhật cử người lặn xuống hồ để trinh sát, sau khi người thợ lặn đi lên, vẻ mặt hoảng sợ và không lâu sau tinh thần bị rối loạn.

Hơn trăm con thuyền đã “bỏ mạng” ở hồ Bà Dương. (Ảnh minh họa)

Đường cao tốc Lan Tân dài 430km ở Cam Túc

Trên quãng đường cao tốc Lan Tân dài 430 km của Trung Quốc, có một đoạn đường bằng phẳng, rộng lớn. Theo lý thuyết, đoạn đường có địa hình như vậy thì thường sẽ ít xảy ra sự cố, tai nạn, nhưng trên thực tế đoạn đường này lại liên tục xảy ra tai nạn.

Đường cao tốc Lan Tân là nơi rất hay xảy ra các vụ tai nạn, phải lên đến cả mười mấy vụ mỗi năm. (Ảnh qua cntour2.com)
Đường cao tốc Lan Tân. (Ảnh: YouTube)

Có người cho rằng thiết kế của đọan đường này nhất định có vấn đề, nhưng sau khi đã qua mấy lần chỉnh sửa cũng không có gì tiến triển, tai nạn vẫn thường xuyên xảy ra. Sau đó, có người phát hiện, mỗi lần xảy ra tai nạn, xe đều lật về phía Bắc. Theo đó, có người cho rằng bởi vì đoạn đường huyền bí này có một từ trường lớn, cho nên người và thiết bị điện tử trên xe đều bị ảnh hưởng. Chịu ảnh hưởng của từ trường, tinh thần người lái sẽ trở nên mất cân bằng, đồng thời chiếc xe sẽ bị mất kiểm soát, cuối cùng dẫn đến tai nạn xe hơi. Tuy nhiên lý luận này vẫn chưa được các nhà khoa học kiểm chứng.

Hồ Lop Nur (La Bố Bạc)

Hồ Lop Nur nằm ở phía Đông Bắc của huyện Ruoqiang ở Tân Cương, Lop Nur đã từng là hồ nước mặn lớn thứ hai ở Trung Quốc, là nơi ra đời của con đường tơ lụa và là nơi tọa lạc của thành cổ Lâu Lan, nhưng vì nhiều lý do khác nhau, nó đã khô cạn, chỉ để lại một vùng xác muối lớn và nhiều bí ẩn chưa được giải đáp.

Khi cao tăng Đông Tấn đi qua nơi này để thỉnh kinh, ông đã từng viết rằng “Trong hồ cát có rất nhiều hiểm họa, người gặp phải ắt sẽ chết”. Thật đáng kinh ngạc, nhiều người chết khát trong khi chỉ cách nguồn nước suối một vài bước.

Ngày nay, hồ Lop Nur khô cạn đến nỗi các loài chim bay cũng khó có thể vượt qua. Nhiều năm trước, sự biến mất kỳ lạ của nhà khoa học Bành Gia Mộc càng khiến cho hồ Lop Nur trở nên bí ẩn hơn. Ngày nay, cái tên “La Bố Bạc” càng gây cho người ta cảm giác bí ẩn, chứ không chỉ đơn thuần là tên một địa danh.

Ảnh chụp vệ tinh khu vực hồ muối La Bố Lạc. Những mảng trắng chính là muối. (Ảnh: chinareport.com)
Khu vực La Bố Lạc. (Ảnh Youtube)
Bành Gia Mộc, một khoa học gia nổi tiếng đã mất tích một cách bí ẩn tại La Bố Lạc. (Ảnh: messagetoeagle.com)
La Bố Lạc chính là khu vực thử nghiệm thành công quả bom nguyên tử đầu tiên của Trung Quốc vào năm 1964. (Ảnh: pulpinternational.com)

Những nơi bí ẩn làm cho con người trở nên chùn bước, bởi vì nó quá nguy hiểm, không có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực này và một đội ngũ chuyên nghiệp, thì tốt nhất mọi người không nên mạo hiểm đi vào đó.

>>> 13 sự kiện bí ẩn nổi tiếng Ấn Độ chưa tìm được lời giải

>>> Bí mật gì ẩn sau triển lãm cơ thể người tại Việt Nam?

Tuệ Tâm, theo Secretchina

Ad will display in 09 seconds

"Biết đủ" là một loại phúc

Ad will display in 09 seconds

Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Lời dặn của quỷ đói

Ad will display in 09 seconds

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

Ad will display in 09 seconds

Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Tà đạo?

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

 • Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

  Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Lời dặn của quỷ đói

  Lời dặn của quỷ đói

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

  Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Thế nào là Tà đạo?

  Thế nào là Tà đạo?

x