5 bằng chứng cho thấy trận lụt toàn cầu đã từng xảy ra

Giờ đây đã có 5 bằng chứng cho thấy trận Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh không phải chỉ là huyền thoại. 

5 bằng chứng cho thấy Trận Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh không phải chỉ là huyền thoại.

Trong sách Sáng Thế có nhắc đến một trận lũ quy mô lớn gây ngập lụt trên toàn cầu. Nó được biết đến với cái tên trận Đại Hồng Thủy. Trong trận lũ này, gần như toàn bộ loài người đã bị nhấn chìm, chỉ có một ít người sống sót, vì họ là những người được Thiên Chúa cứu vớt. Những người này được mô tả là những người lương thiện, thuần khiết, không có lòng dạ xấu xa. Vậy nên họ không đáng phải chết như đại bộ phận những người khác.

Mặc dù câu chuyện này được nhiều người cho rằng chỉ là một huyền thoại, nhưng cũng có một số ý kiến khẳng định nó hoàn toàn có thật. Và 5 bằng chứng sau đây được xem là manh mối cho thấy trận lụt toàn cầu đã thực sự xảy ra trong quá khứ.

Trận lụt toàn cầu được ghi chép trong nhiều tài liệu cổ

Trong các văn tự cổ của rất nhiều nền văn hóa và tín ngưỡng trên khắp thế giới, người ta đều thấy có nhắc đến một trận lũ lớn đã nhấn chìm nhiều vùng đất và loài người trên đó. Từ Ấn Độ cho đến Hy Lạp cổ đại, vùng Lưỡng Hà và ngay cả trong các cộng đồng thổ dân bản địa Bắc Mỹ, không hề thiếu những câu chuyện mà thoạt nghe rất tương đồng với nhau.

Đây hẳn không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Vì ở thời kỳ xa xưa những người thuộc các nền văn minh khác nhau chưa thể liên lạc được với nhau. Vậy làm thế nào mà tất cả các câu chuyện của họ đều nhắc đến một trận lũ tương tự? Phải chăng tất cả các nền văn minh trên địa cầu đều đã từng trải qua một trận Đại Hồng Thủy có quy mô toàn cầu?

Trận đại hồng thủy được nhắc đến trên khắp thế giới.

Bằng chứng tại Trung Quốc

Giống như trong nhiều nền văn hóa khác, các văn tự cổ đại của Trung Quốc cũng ghi chép rằng nền văn minh này đã từng trải qua một trận lụt lớn. Gần đây, các nhà khảo cổ đã tìm thấy bằng chứng về một trận lụt lớn trên dòng sông Hoàng Hà. Nó cũng cung cấp khá nhiều manh mối về triều đại nhà Hạ, triều đại đầu tiên của Trung Quốc được dân chúng lưu truyền rất nhiều trong dân gian.

Truyền thuyết kể rằng, trận lũ ấy dâng cao như tòa nhà 30 tầng. Nó nghiền nát và nhấn chìm mọi thứ trên đường đi và dường như không bao giờ dừng lại, thậm chí ngay cả những ngọn núi cũng không thể đứng vững. Các vùng đất ở Trung Quốc đều bị chìm trong biển nước mênh mông.

Trận lụt này gắn liền với truyền thuyết Đại Vũ trị thủy cách đây 4.000 năm, truyện kể rằng Hạ Vũ đã chế ngự được dòng sông Hoàng Hà hung hãn bằng cách nạo vét lòng sông và nắn dòng chảy. Ngoài ra, thay vì xây các đập chắn lớn, Hạ Vũ chủ trương xây dựng hệ thống kênh thủy lợi để tiêu lũ vào các cánh đồng. Nhờ vậy, mức độ phá hoại của các cơn lũ đã giảm rất nhiều và nông nghiệp cũng phát triển lên. Người dân đã tôn sùng Hạ Vũ như là người nắm giữ thiên mệnh để chống lại các thảm họa tự nhiên và sau đó, ông đã thành lập một nhà nước thống nhất Trung Quốc có tên là nhà Hạ.

Một số người cho rằng truyền thuyết 4.000 năm tuổi này chỉ là một câu chuyện huyền thoại. Nhưng gần đây các nhà nghiên cứu đã tìm ra bằng chứng cho thấy truyền thuyết trên có thể là thật.

Bằng cách phân tích đồng vị phóng xạ carbon trong các mẫu địa chất, nhóm của Wu đã phát hiện ra việc đã có một trận động đất cực lớn diễn ra tại Lạt Gia (nay thuộc tỉnh Thanh Hải, tây bắc Trung Quốc) vào năm 1920 TCN. Trận động đất này đã làm lở một lượng đất đá cực kì lớn ở hai bên của núi Hẻm Tích Thạch và đã tạo nên một con đập tự nhiên chặn dòng chảy của sông Hoàng Hà. Các nhà địa chất cũng đã phát hiện ra 14 bộ xương, trong đó có trẻ em được cho là nạn nhân của trận lở đất khủng khiếp này khi đất đá đổ xuống nhà họ.

Con đập tự nhiên tồn tại được trong thời gian từ 6 đến 9 tháng và sau đó bị vỡ vì lượng nước dồn quá nhiều từ thượng lưu. Các nhà nghiên cứu đã tính toán ra rằng đã có tới 15 nghìn tỉ lít nước được giải phóng ngay lập tức khi đập vỡ. Ước tính công suất xả lúc đó của sông Hoàng Hà gấp 500 lần so với công suất trung bình và đã nhấn chìm gần như toàn bộ vùng đồng bằng phía Bắc vốn được coi là cái nôi của nền văn minh Trung Hoa. Cơn lũ này được coi là khủng khiếp nhất lịch sử thế giới trong vòng 10.000 năm qua và phù hợp với câu chuyện về cơn đại hồng thủy huyền thoại.

Bằng chứng tại Trung Quốc gắn liền với hoàng đế Hạ Vũ của nhà Hạ.

Mực nước hiện tại cao hơn rất nhiều trong 12.000 năm qua

Bằng chứng thứ 3 về trận lũ lụt đến từ một nhà nghiên cứu của Cục Hải Dương Học Và Khí Tượng Quốc Gia (NOAA). NOAA gần đây đã ghi nhận bằng chứng cho thấy mực nước đã tăng lên đáng kể trong 12.000 năm qua.

Mặt khác, sự di chuyển của những tảng băng trôi vào Kỷ Băng Hà cuối cùng đã phần nào khẳng định được có thể có một trận lụt lớn đã xảy ra hàng ngàn năm trước, do có sự thay đổi cộng hưởng của Trái Đất.

Theo đó, nước từ các sông băng tan chảy đã bắt đầu đổ xô về phía đại dương và nó chính là nguyên nhân gây nên trận lũ lụt toàn cầu.

Mực nước tăng cao suốt 12.000 năm qua.

Các di tích bị nhấn chìm dưới nước được tìm thấy

Trong những năm qua, có khá nhiều công trình di tích khổng lồ bị nhấn chìm dưới nước được tìm thấy trên khắp thế giới.

Điển hình trong số đó là thành phố nằm ngoài khơi bờ biển phía Tây Ấn Độ, thuộc vịnh Cambay có niên đại 10.000 năm tuổi. Thành phố này đã bị chìm dưới đại dương ở độ sâu 39m.

Ngư dân trong khu vực trước đó đã nói rằng có những câu chuyện được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác về một thành phố dưới nước tại đây. Nhưng không một ai quan tâm hay tin đó là sự thật.

Chỉ cho đến khi Viện Công Nghệ Đại Dương Quốc Gia Ấn Độ tiến hành các cuộc khảo sát mức độ ô nhiễm nguồn nước trong khu vực, các nhà khoa học mới khám phá ra di tích khổng lồ này.

Thành phố cổ được tìm thấy cũng có những đường ray tương tự như trong quần đảo Malteser và những công trình dưới nước đã được phát hiện trước đó.

Đến nay vẫn chưa một ai biết được ai đã tạo ra những con đường này? Hay vì sao các đường ray này lại được xây dựng theo hướng như cố tình lao xuống vách đá và vùng biển sâu?

Thành phố dưới đại dương được tìm thấy.

Trận đại lụt ở biển Đen

Bằng chứng này bắt nguồn từ lý thuyết của hai nhà nghiên cứu đến từ trường Đại Học Columbia. Họ cho rằng thực sự có một trận lũ lớn đã xảy ra ở biển Đen, một vùng biển từng là hồ nước ngọt được bao quanh bởi lớp đất đá cho đến khi một trận hồng thủy dữ dội đã làm nước mặn tràn vào, biến Biển Đen từ một hồ nước ngọt thành biển cách đây khoảng 7.000 năm.

Để chứng minh lý thuyết của mình, Robert Ballard – nhà khoa học nổi tiếng vì đã khám phá ra tàu Titanic đã quyết định tìm kiếm những tàn dư của trận lụt dưới độ sâu 122m so với mặt biển Đen.

Sau đó Ballard và nhóm của ông đã tìm thấy một bờ biển cổ đại. Kết quả xác định niên đại bằng đồng vị carbon cho thấy các vỏ sò trên bờ biển có niên đại từ khoảng năm 5000 TCN, và chuyên gia tin rằng đây cũng chính là thời điểm xảy ra trận Đại Hồng Thủy trong truyền thuyết.

Với những bằng chứng như trên, người ta hoàn toàn có cơ sở tin tưởng về sự tồn tại của trận đại hồng thủy lịch sử.

Trận lụt diễn ra ở biển Đen?

Uniwriter (t/h)

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Ad will display in 09 seconds

Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

  Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

  Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

  Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

 • Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

  Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

x