Mưa cá và ếch: Truyền thuyết hay Lịch sử?

31/08/11, 22:20 Bí ẩn

Một bản tin gần đây trên tờ Northern Territory News đã cung cấp bằng chứng cho thấy việc thức ăn từ trên trời đổ xuống không chỉ là một truyền thuyết. Theo báo cáo vào ngày 25 và 26/7, cá đã trút xuống như mưa tại Lajamanu, Úc, cách bờ biển 200 dặm.
 

rainingfish

Ảnh: Internet

Loại cá này là một loài cá nhỏ màu trắng, được cho là cá rô kim, có nhiều ở miền bắc nước Úc. Những con cá vẫn còn sống khi chúng rơi xuống.

Cư dân ở vùng Lajamanu, Maningrida, và Hermannsburg đã kể về việc chứng kiến những cơn mưa cá với tờ Northern Territory News. Một người cho biết, khi ông còn nhỏ, bạn cùng lứa của ông thường đi câu cá trong một sân crickê hình bầu dục (một loại sân bóng ở Úc) thì cá từ trên trời rơi xuống.

Dân làng ở Yoro, Honduras đã quen với việc chuẩn bị các vật chứa như xô, chậu khi mùa mưa tới từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm, trông đợi những cơn mưa cá thường niên từ trên trời rơi xuống.

raining-frog-fabric

Ảnh: Internet

 

Mặc dù không có những trường hợp khác có chu kỳ lặp đi lặp lại như ở Yoro, nhưng những cơn mưa động vật thủy sinh, động vật lưỡng cư, và những thứ thậm chí còn kỳ dị hơn đã xảy ra ở các khu vực khác.

Nhà nghiên cứu người Mỹ Charles Fort (1874-1932) đã dành nhiều năm nghiên cứu những cơn mưa lạ. Ông đã thu thập được khoảng 60.000 mẩu tin trích từ các tờ báo, tạp chí, và các nguồn khác về những sự kiện bất thường. Trong suốt sự nghiệp của mình, Fort đã cố gắng ghi lại những trường hợp mưa thánh giá, mưa tiền xu, mưa rắn, mưa tem cổ Trung Quốc, mưa máu, mưa ếch, mưa côn trùng, mưa bông, mưa dầu, và mưa các loại chất lỏng.

Northern Territory News trích dẫn lời của dự báo viên cấp cao của Cục Khí tượng Úc, Ashley Patterson, cố gắng giải thích về hiện tượng mưa cá ở Úc. Lý luận của ông không giống như lý luận của nhiều nhà khoa học khác, những người tin rằng có lẽ đã bị hút vào những đám mây bởi vòi rồng, lốc xoáy, và rồi đồng hành cùng những đám mây, và sau đó lại rơi xuống đất ở những nơi cách xa vị trí ban đầu của chúng.

“Vút một cái, [cá và nước được bốc lên] có thể cao đến 18.000m hay 21.000m”, Patterson nói. “Hoặc [nó] có thể từ một cơn lốc xoáy đi qua một vùng nước rộng, nhưng chúng tôi chưa có bất kỳ một báo cáo nào cả”.

supernatural_fish
Ảnh: Internet

Tuy nhiên, trong đa số trường hợp, lý luận này có vẻ không giải thích được lý do tại sao chỉ có một loại động vật hoặc vật thể nhất định rơi từ trên trời xuống. Ví dụ, tại sao một luồng không khí chỉ chọn tất cả những con ếch ở dưới đầm nước để bốc lên mà không chọn nước, bùn, tảo và các loài khác từ chính hệ sinh thái đó?

Những cơn mưa lạ trong Lịch sử

Năm 1578, những con chuột lớn màu vàng từ trên bầu trời Bergen, Na Uy đổ xuống.

Vào tháng 1 năm 1877, Scientific American, một tờ báo có uy tín đã ghi lại một một trận mưa rắn có chiều dài lên đến 50cm ở Memphis, Tennessee, nước Mỹ.

Vào tháng 2 năm 1877, một chất như bông tuyết có màu vàng, đã đổ xuống Penchloch, Đức. Theo báo cáo thì chất này dày, có mùi thơm, và có hình mũi tên, hạt cà phê, và đĩa tròn.

Vào tháng 12 năm 1974, một cơn mưa trứng luộc đã đổ xuống trường tiểu học ở Berkshire, Anh trong nhiều ngày.

Năm 1969, mưa thịt và máu đã đổ xuống một khu vực rộng lớn của Brazil.

Năm 1989, những con búp bê gỗ có đầu bị đốt cháy hoặc bị cắt cụt từ trên trời đã đổ xuống thị trấn Las Pilas, Cantabria.

Năm 2007, mưa ếch đã trút xuống Alicante, Tây Ban Nha và mưa nhện đã đổ xuống Cerro San Bernardo, Salta, Argentina. Một độc giả của Thời báo Đại Kỷ Nguyên đã chụp một bức ảnh về sự việc này.

 

Ngày 31 tháng 7 năm 2008, trời mưa máu tại thị trấn Choco, Colombia.

Lời giải thích này càng trở nên không đáng tin cậy vì như trong trường hợp mưa cá ở Úc, không có vùng nước nào ở gần đó, và cũng không có bão hay lốc xoáy được ghi nhận tại thời điểm xảy ra hiện tượng dị thường này, hay trước đó vài ngày.

Một số người cũng cố gắng giải thích hiện tượng mưa những vật thể nhân tạo rằng đó là các vật thể rơi xuống từ máy bay, nhưng điều đó không thể xảy ra bởi vì người ta không nhìn thấy những chiếc máy bay ấy.

Trong nhiều trường hợp, người ta có khuynh hướng cho rằng các hiện tượng dị thường như vậy là do những cuộc thí nghiệm của các phi thuyền ngoài hành tinh, hoặc do các giao điểm giữa các không gian, nơi mà mọi thứ đột nhiên hiện ra hoặc biến mất khỏi bầu trời. Trong một số trường hợp, các hiện tượng dị thường này được gán cho một “kẻ thích đùa của vũ trụ”, ám chỉ rằng một sinh mệnh cao cấp hơn đã làm như vậy để giải trí.

Cho đến tận hôm nay, những cơn mưa vật chất chỉ gây ra những mối hoài nghi, bởi vì những sự kiện này đã được ghi chép trong các tài liệu như Kinh Thánh và trong các văn bản Ai Cập cổ đại.

Liệu đây có phải là các vòi rồng có chọn lọc? Hay chúng là những hiện tượng thời tiết dị thường mà hoàn toàn có thể giải thích được? Hay chúng là những thông điệp từ các vị thần? Cho dù thế nào đi nữa, lần tới khi bầu trời tối sầm lại tốt nhất là bạn nên được cảnh báo trước. Nó có thể không chỉ là một trận mưa bình thường.

Tác giả: Leonardo Vintiñi & Stephanie Lâm

Nguồn: The Epoch Times/Tin180

 

Tin liên quan :

‘Siêu linh kỳ bí’ làm các nhà khoa học bó tay

Người và sói

Câu chuyện luân hồi: Đại kết cục của Địa cầu chu kỳ trước

Xuất hiện cá “hồ điệp” hiếm thấy

Atlantis – Thế giới bị lãng quên

 

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x