Từng bước tới hạnh phúc, nỗ lực để thành công

22/08/11, 21:16 Đọc & Suy ngẫm

Thay đổi cuộc sống có thể khiến cuộc đời bạn chuyển biến tích cực. Tôi đã chiêm nghiệm ra điều này vài năm trước đây, khi tôi phát hiện cuộc sống của tôi phản ánh con người mà tôi không mong muốn trở thành.

(web photo)

Tôi đã phải thay đổi và tiến lên từng bậc thang từng chút một

Trong vòng 10 năm trước đây tôi đã phải chiến đấu với 10 căn bệnh khác nhau và bác sĩ cho tôi 10 toa thuốc khác nhau trị giá hàng ngàn đô la để uống hàng ngày. Tôi tăng cân đến 300 pound, nằm trên giường 20 tiếng một ngày, đầu óc thì lú lẫn đến nỗi tôi không thể nhớ nỗi số điện thọai riêng của 2 vợ chồng nữa, số điện thọai mà chúng tôi dùng 38 năm nay ! Chồng tôi nói rằng ông sẽ giúp tôi chết một cách bình yên.

Rồi một ngày, một trong những con gái của chúng tôi tuyên bố rằng cô đang chuẩn bị cho ra đời đứa cháu trai đầu tiên, cháu ngọai của tôi. Một điều gì đó tác động trong trí não của tôi! Tôi nói với chồng là tôi muốn thấy cháu ngọai tương lai của mình lớn lên, xem chúng trở thành những người tốt và nhảy tại đám cưới của chúng.

Tôi đã kiên quyết từ bỏ tất cả các loại thuốc “gà tây lạnh”, có nghĩa là tôi sẽ ném tất cả những viên thuốc vào nhà vệ sinh và chờ đợi để xem những gì sẽ đến mà không hề được chuẩn bị trước điều tồi tệ nào sẽ xảy ra. Tôi gần như chết đi vì các triệu chứng cai xuất hiện ngày càng nghiêm trọng, lúc thì lạnh run, lúc thì sốt vã mồ hôi và chóng mặt,rối lọan tiêu hóa trong một năm ; mất ngủ trong hai năm. Nhưng tôi không bỏ cuộc! Đại gia đình đã vây quần bên tôi, khuyến khích tôi trong những ngày tháng sau đó. Trọng lượng của tôi giảm xuống đáng kể. Tôi đã rất vui mừng vì ltrông tôi có vẻ ra hình dạng người một lần nữa. Bác sĩ y học cổ truyền Trung Hoa  lúc đầu đã sử dụng các lọai thảo dược để chữa trị các triệu chứng cho tôi, nhưng sau đó ông đề nghị thực hành một hệ thống thiền định phổ quát có nguồn gốc ở Trung Quốc sẽ đem lại cho tôi nhiều năng lượng tốt. Lời khuyên của ông là lời khuyên tốt nhất mà tôi từng được kiểm chứng . Dần dần, tôi trở nên hoàn toàn khỏe mạnh.

Tất cả các thành viên trong gia đình của tôi cổ vũ cho từng bước nhỏ trong thay đổi của tôi từ một người thừa cân, lệ thuộc thuốc thành một người mẹ , người vợ, bà ngọai mới tràn đầy sinh lực. Tình yêu và chăm sóc từ bi của họ đã cho tôi sự tự tin hơn nữa để tiếp tục việc thiền định. Thỉnh thoảng, tôi trở nên thất vọng và chán nản ,khó chịu, tiếng nói bên trong cố gắng lôi kéo tôi trở lại dùng thuốc, chịu những mũi tiêm đau đớn, ăn các loại thực phẩm có hại, hoặc ngủ nướng cho đến quá trưa . Khi điều đó xảy ra tôi sẽ nói lớn tiếng: “Ta lạc đường rồi, những suy nghĩ ngu ngốc” Chồng tôi không phiền lòng, ông quá quen với những cơn bùng nổ như vậy. Mỗi lần thế ông sẽ chỉ mỉm cười và nói: “Anh thấy em lại bị ma quỷ dụ dỗ nữa rồi đấy”

Tôi tin vào sức mạnh nội tại của mình và tin tưởng vào nguồn năng lượng tích cực của bàn thân, tôi nhận ra rằng chỉ có kiên định mới giúp tôi tới đích. Tôi phải can đảm và nhẫn nại rất nhiều, đôi khi cần phải từ bi với bản thân để tha thứ những sai xót nhỏ, hằng ngày tôi phải giữ vững những suy nghĩ như vậy. Khi chán nản, tôi lại nghĩ rằng chỉ cần mình tập trung vào mục đích của mình, tôi sẽ trở nên tốt đẹp hơn và sẽ thành công

Ngay bây giờ, dù đã 71 tuổi, đầu óc của tôi còn minh mẩn hơn năm mưới năm trước đây, khả năng tập trung và sinh lực của sống của tôi rất tuyệt vời. Tôi thậm chí còn có khiếu hài hước. Tôi cảm thấy phước đức mình nhận được hằng ngày và thầm biết ơn vị bác sĩ y học cổ truyền Trung Hoa đã cho tôi lời khuyên. Chồng tôi thậm chí còn yêu thương tôi hơn và trở thành một người bạn đời tuyệt vời bên tôi sau 48 năm kết hôn. Hiện chúng tôi có năm đứa cháu và một ngày nào đó chúng tôi sẽ khiêu vũ tại đám cưới của chúng.

Theo người dịch : bệnh nhân trên có thể đã mắc các bệnh viêm, mãn tính, phải sử dụng các thuốc kháng viêm, giảm đau và các mũi tiêm . Hậu quả là tăng cân, mất ngủ,dù căn bệnh gốc đã được kiểm sóat nhưng cô ấy trở nên lệ thuốc các thuốc kháng viêm, giảm đau. Cuối cùng cô quyết định từ bỏ chúng, thiền định để tăng sức mạnh tinh thần và chiến thắng được bản thân để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Theo Kan Zhong Guo 

 

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x