• TINHHOANET

Ứng dụng giúp quay phim mượt mà trên Iphone

Nhờ ứng dụng này mà bạn có thể quay được những thước phim time-lapse rất mượt, không bị rung như những máy ảnh có chống rung quang học hoặc những camera gắn trên những dàn khung chống rung phức tạp và đắt tiền.


Tải ứng dụng miễn phí Hyperlapse trên iTunes: https://itunes.apple.com/app/id740146917

Nguyên lý hoạt động của Hyperlapse là dùng thuật toán xử lý hình ảnh cùng với việc tăng tốc độ video lên, để bỏ qua những điểm bị rung trong video. Giao diện quay phim hết sức đơn giản và sau khi quay xong, bạn chỉ thấy có một thanh trượt dùng để điều chỉnh tốc độ chạy video từ 1x lên 12x.

Instagram cho biết, đối với những video quay người và động vật, bạn nên để tốc độ chậm khoảng 1x để vừa tạo được cảm giác liền mạch, vừa có được hiệu ứng chống rung thông. Còn khi quay cảnh bầu trời, thiên nhiên, phong cảnh hoặc quay những thứ ở khoảng cách xa, những thứ đang di chuyển chậm thì nên tăng tốc độ lên nhanh hơn, lúc đó cảnh vật sẽ trở nên sinh động và thú vị hơn bình thường rất nhiều.

Hiện ứng dụng Hyperlapse chỉ mới áp dụng trên hệ điều hành iOS (iPhone, iPad).Họ hy vọng sẽ sớm phát triển phiên bản dành cho Android nhưng phải chỉnh sửa khá nhiều camera của hệ thống, mã API của chức năng Gyroscope để có thể ứng dụng thuật toán trên.

 

Theo Nld, Wired​ 

x