• TINHHOANET

Chiêm ngưỡng mỏ muối trắng như tuyết ở Úc

Thoạt nhìn qua những bức ảnh này, người xem sẽ có cảm giác như lọt vào thể giới trắng xóa của tuyết. Và sự thật chỉ lộ ra khi chúng ta chạm vào rồi kinh ngạc khi biết rằng chúng là muối, một mỏ muối.

Mỏ muối ấy đã tạo cảm hứng cho nhiếp ảnh gia đến từ Melbourne – Emma Phillips. Trong một chuyến du lịch tới Úc, cô đã vô tình lái xe qua một mỏ muối bỏ hoang. 

Nhìn những ngọn núi muối khổng lồ trên một vùng đất trắng xóa, cô đã có ý tưởng tạo ra một bộ ảnh độc đáo về vương quốc của muối. Tác phẩm của cô mang đến cho người xem cảm giác thú vị về một thế giới muối lạ lẫm.

Khung cảnh mà cô chụp khiến cho người xem liên tưởng về một vùng đất tuyết phủ trắng xóa…

 

… nhưng trên thực tế, đây là mỏ muối lộ thiên nằm ở đồng bằng Nullarbor, miền Tây nước Úc.

 

Mỏ muối này là một trong những nguồn cung cấp muối chính tại Úc, tuy nhiên mỏ này hiện đã tạm ngừng khai thác.

Một vài thiết bị khai thác cũ kỹ hay chiếc xe đi trên sa mạc còn sót lại là những thứ duy nhất đại diện cho sự sống của con người nơi đây.

Để chụp được những bức ảnh này, Phillips thậm chí đã phải trèo lên trên các đống muối để chụp được toàn cảnh nhất có thể.

Đứng từ trên cao, Philips đã tận dụng lợi thế của mặt đất bằng phẳng để làm nổi bật lên sự xuất hiện của những núi muối.

Tác phẩm của Phillips mang tới cho chúng ta một cái nhìn lạ lẫm về nguồn tài nguyên mà thiên nhiên mang lại. 

Và có lẽ, đây cũng là một lời nhắc nhở nhẹ nhàng mỗi người hãy cùng chung tay trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá đó.

Muối dư vị mặn mà của cuộc sống vốn không thể thiết đối với con người.

Theo Kênh14

x