• TINHHOANET

Tình bạn thắm thiết giữa chó và sư tử

Chú sư tử bị mắc chứng rối loạn chuyển hóa xương nhận được sự quan tâm chăm sóc của con chó nhỏ, chính điều đó đã khiến chúng nảy nở tình bạn thắm thiết chưa từng có giữa chó và sư tử. 

Theo Daily Mail, sư tử Bonedigger kết thân với Milo, một con chó thuộc giống Dachshund. Khi Milo và hai chú chó 5 tuổi khác là Bullet và Angel nhận ra sư tử bị tật bẩm sinh, chúng tìm cách an ủi và bảo vệ nó. Được biết, ngoài 3 chú chó ra, con sư tử này có mối liên kết đặc biệt với nhân viên vườn thú bang Oklahoma, John Reinke, người bị mất hai chân sau một tai nạn nhảy bungee hồi năm 1994 (môn thể thao mạo hiểm mà người chơi đeo dây và nhảy từ trên cao xuống).

Ngoài ông Reinke, sư tử Zookeeper còn kết thân với Milo, một con chó Dachshund. Khi Milo và hai chú chó 5 tuổi khác là Bullet và Angel nhận ra sư tử bị tật bẩm sinh, chúng đã tìm cách an ủi và bảo vệ nó.

Sư tử Bonedigger chia sẻ thức ăn với những con chó khác là cảnh thường thấy tại vườn thú Garold Wayne. Bonedigger và Milo thường thể hiện tình cảm đặc biệt với nhau bằng những “nụ hôn thắm thiết”. Chúng là một cặp đôi không thể tách rời trong 5 năm qua tại vườn thú Garold Wayne. “Tình bạn giữa một chú chó nặng 5 kg và sư tử đực 227 kg là trường hợp duy nhất trên thế giới mà tôi từng thấy”, ông Reinke nói.Ngoài sư tử Bondigger, ông Reinke còn chăm sóc hổ Tony. “Tony hoàn toàn khỏe mạnh nhưng khá nghịch ngợm. Khi Bondigger thấy tôi đùa quá mức với Tony, nó gầm gừ con hổ”, Reinke kể.

Khi sư tử Bondigger và hổ Tony đã lớn. Ông Reinke nhận nuôi thêm hai chú hổ con khác là Tippy và Orlando. Việc chăm sóc chúng luôn khiến nhân viên vườn thú trở nên bận rộn.
Khi sư tử Bondigger và hổ Tony đã lớn. Ông Reinke nhận nuôi thêm hai chú hổ con khác là Tippy và Orlando. Việc chăm sóc chúng luôn khiến nhân viên vườn thú trở nên bận rộn.


Thậm chí  ông Reinke còn đem những con vật về nhà. Chúng có thể vui chơi trong phòng khách, vườn. Reinke cho phép lũ hổ “gặm” đôi chân giả của ông. “Tippy thích chơi kéo co với đôi chân giả. Tôi nghĩ điều đó cũng tốt, bởi nếu là chân thật, tôi e chúng có thể bị tổn thương”, Reinke  bông đùa.
Thậm chí Reinke còn đem những con vật về nhà. Chúng có thể vui chơi trong phòng khách và vườn. Reinke cho phép lũ hổ “gặm” đôi chân giả của ông. “Tippy thích chơi kéo co với đôi chân giả. Tôi nghĩ điều đó cũng tốt, bởi nếu là chân thật, tôi e chúng có thể bị tổn thương”, Reinke bông đùa.

Clip:Theo zing

 

x