Nơi tình yêu đích thực được tìm thấy

13/08/14, 17:28 Đọc & Suy ngẫm

Tình yêu đích thực là gì? Hãy dừng lại và suy nghĩ về nó. Nếu bạn không biết câu trả lời, vậy làm thế nào bạn có thể tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi tìm được tình yêu đích thực nơi đâu?

Đầu tiên, chúng ta cần phải nhận biết được rõ ràng về những gì không phải là tình yêu, để chúng ta có thể biết được tình yêu là gì. Vì vậy, hãy bắt đầu với một số quan niệm về nó:

1. Tình yêu đích thực là sự hy sinh

Có thực sự là như vậy không? Không có gì phải nghi ngờ rằng sự thỏa thuận thì rất cần thiết nhưng sự hy sinh của bản thân thì không thể là tình yêu. Khi bạn hi sinh quá nhiều cho nửa kia của bạn, bạn có thể đánh mất chính mình. Bạn nên giữ cho mình một tính cách riêng, một suy nghĩ riêng, một sở thích riêng và có những người bạn của riêng mình thay vì luôn phụ thuộc vào nửa kia của bạn.

2. Tình yêu đích thực đang ở một nơi nào đó

Bằng cách tìm kiếm tình yêu từ một người khác, bạn đã khẳng định rằng bạn đang thiếu nó. Bạn không thể thu hút được bất cứ một thứ gì đó trong cuộc sống nếu bạn thực sự tin rằng bạn đang thiếu nó. Những người không có lòng tự ái thường đánh giá bản thân mình rất khắc nghiệt, có lòng tự trọng thấp và tìm kiếm sự chấp thuận từ người khác.

3. Tình yêu đích thực là sự thỏa thuận

Cuộc sống của mỗi người nên được tách biệt thay vì xen lẫn vào nhau. Một mối quan hệ bao gồm hai cá nhân. Bạn có hai suy nghĩ và hai sở thích khác nhau. Nếu bạn thỏa thuận vì mối quan hệ, bạn nên đưa ra quyết định mà luôn luôn làm cho hai bạn vui vẻ. Nếu bạn đã từng yêu, bạn sẽ biết rằng có những lúc mà điều này không thể xảy ra. Đôi khi, sự thỏa thuận sẽ không có tác dụng, khi đó bạn phải làm những gì phù hợp với bạn và khuyến khích nửa kia của bạn cũng làm như vậy. Khi hai người vui vẻ sẻ làm cho mối quan hệ của 2 bạn trớ nên vui vẻ.

4. Nửa kia của bạn sẽ giúp bạn an tâm hơn

Hãy tưởng tượng mối quan hệ mà bạn tạo ra khi bạn tin rằng bạn là một nửa của người kia. Bạn phải phụ thuộc vào sự hiện diện của người đó và nếu mối quan hệ kết thúc, bạn sẽ mất nửa kia của mình. Niềm tin này không chỉ là không công bằng với bạn mà còn đặt một trách nhiệm lớn vào đối tác của bạn.

Như bạn thấy, để trải nghiệm đầy đủ tình yêu đích thực trước hết bạn phải yêu chính bản thân mình. Khi bạn yêu chính mình vô điều kiện, bạn sẽ thấy được hạnh phúc, giá trị nhân cách của bạn, chấp nhận những thứ mà bạn có thể cải thiện và nhận ra sự hoàn hảo của bạn. Khi chúng ta thực sự yêu nhau, chúng ta không cần phải sở hữu, kiểm soát, lôi cuốn hoặc cảm thấy không an tâm về nhau. Thay vào đó, chúng ta giúp nhau trở nên tốt hơn, khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn. Đó là loại mối quan hệ lành mạnh và vững chắc.

Nếu bạn tin rằng bạn “cần” là 1 người đã kết hôn hay 1 người đang hẹn hò, hãy tự hỏi tại sao. Một ngày bạn sẽ như thế nào nếu không có họ? Hãy thử nghĩ xem. Hãy dành một chút thời gian và làm điều gì đó thú vị! Có một khoảnh khắc thú vị mà không có họ. Thật vui vẻ, thoải mái và bạn sẽ có những điều mới mẻ để nói chuyện khi gặp nhau. Nếu bạn còn độc thân và cần tìm một người yêu, hãy tự hỏi tại sao. Bạn sẽ có những gì trong một mối quan hệ mà bây giờ bạn không có? Quyền lực? Tình yêu? Sự đồng hành? Hãy thử ghi lại rồi nhìn xem những gì bạn cảm thấy đang mất dần. Tìm hiểu về bản thân và những gì làm cho bạn vui vẻ hạnh phúc là một quá trình vô cùng bổ ích. Và không có gì phải nghi ngờ và hãy nhớ rằng tình yêu đích thực luôn luôn bắt đầu từ bên trong.

“Nhiệm vụ của bạn không chỉ để tìm kiếm tình yêu, mà còn để tìm kiếm và tìm thấy tất cả những rào cản trong chính mình mà bạn đã xây dựng chống lại nó.” – Rumi

[email protected] 

 

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x