• TINHHOANET

Đặt tên cho con hợp phong thủy

Đặt tên cho con hợp phong thủy không những mang lại tài vượng cho gia đình, mà còn giúp bé có cuộc sống thuận lợi, may mắn.

Tuy nhiên phải bắt đầu từ đâu? Đặt theo cách truyền thống hay hiện đại? Dựa theo yếu tố nào để con có cái tên ý nghĩa nhất?
Hãy tham khảo vài lời khuyên dưới đây.

Sử dụng các từ đặc biệt

Việc sử dụng một số từ đặc biệt, được ít người dùng sẽ khiến tên con bạn luôn đặc biệt và nổi bật. Điều đó càng tăng thêm sự tự tin cho bé.

Tuân theo quy tắc của gia đình

Bạn có thể thực hiện đặt tên theo vần của gia đình, thông thường, họ và đệm của mọi thành viên đều giống bố. Còn lại là tìm một cái tên phù hợp thôi. Hãy tham khảo ý kiến của những người già, hay ông bà để tránh đặt tên con trùng hoặc phạm úy nhé.

Tên “sinh đôi”

Những cái tên như Bảo Bảo, Linh Linh… bạn thấy có hay không? Những cái tên lặp lại như vậy làm cho con bạn trở nên đặc biệt và người khác cũng sẽ khó có thể quên được cái tên đó. Hiện nay, nhiều gia đình bắt đầu có xu hướng chọn tên “sinh đôi” kiểu này.

Vấn đề về âm đầu tên

Tránh đặt những cái tên mà khi ghép các chữ cái đầu tiên của họ, đệm, tên lại tạo thành một từ có nghĩa xấu, xui xẻo hoặc có thể khiến bạn bè trêu đùa. Có những cách ghép chữ cái đầu lại thành một cái tên riêng rất hay, tạo thành nickname riêng của bé, ví dụ, Nguyễn Hồng Oanh – tên ghép chữ cái đầu sẽ là NHO. Đó, con bạn đã có một nickname đáng yêu rồi đặt tên cho con theo phong thủy.

Lấy họ bố hay cả họ mẹ và bố

Hiện nay, rất nhiều gia đình có xu hướng lấy cả họ bố và họ mẹ đặt tên cho con, thậm chí lấy họ bố làm họ chính, còn họ mẹ đặt làm… tên. Đây cũng là một cách rất hay để nhắc nhở con nhớ về truyền thống gia đình, về những gì cha mẹ dành cho con.

Hãy linh hoạt khi đặt tên

Cái tên tất nhiên rất quan trọng, nó gần như là “thương hiệu” của mỗi người. Vì vậy, bố mẹ quan tâm nhiều cũng là điều dễ hiểu, nhưng cần linh hoạt hơn.

Hiện nay, nhiều gia đình khi sinh con thường đi xem thầy tướng số, tra tử vi, xem ngày giờ sinh, xem cung mệnh… rồi đặt tên cho con. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nhưng cũng không nên quá cầu kỳ.

Hãy nhớ dành thời gian đó để chăm sóc em bé, quan tâm đến gia đình và để ý đến sức khỏe bản thân. Cái tên của con nên được đặt bằng tình yêu thương và sự mong mỏi con được hạnh phúc của bố mẹ.

 

An Nhiê[email protected]
Sưu tầm

x