• TINHHOANET

Cậu bé 9 tuổi thoát chết một cách thần kỳ sau khi bị cá sấu tấn công

Một cậu bé sống tại quận Osceola (bang Florida, Mỹ) đã may mắn thoát chết sau khi bị một con cá sấu nặng hơn 180 kg tấn công.

Brave: James described how he managed to hold the animal's jaw open long enough to slide free and swim for shore

Sự việc xảy ra khi James Braney Jr. đang đạp xe đi chơi cùng bạn bè của mình vào một ngày hè nóng nực. Thời tiết nóng đã khiến James có một hành động mạo hiểm khi dựng xe đạp và nhảy xuống hồ Tohopekaliga, một hồ nước nguy hiểm mà chính quyền cấm mọi người bơi lội.
 

hồ Tohopekaliga ở bang Florida,Mỹ

Khi vừa nhảy xuống hồ, James đã nhận thấy có một cái gì đó khác thường chạm vào chân của mình.

“Cháu đã rất ngạc nhiên và ban đầu tưởng rằng một ai đó đang đùa với mình, nhưng cháu không biết được điều gì sẽ xảy ra”, cậu bé James cho biết.
Khi nhìn xuống, James đã có một phen thất kinh khi nhìn thấy đó là một con cá sấu lớn. Cậu bé lập tức đạp mạnh vào hàm con cá sấu đang há mở để bơi nhanh vào bờ.

“Khi cháu cúi xuống để nhìn xem đó là gì, cháu nhìn thấy một bộ hàm đầy răng và cháu không biết mình phải làm gì”, James chia sẻ lại khoảnh khắc đáng sợ của mình từ giường bệnh. “Sau chút hoảng sợ, cháu đã lập tức phản ứng và đạp mạnh vào hàm con cá sấu nhiều lần trước khi bơi vào bờ”.

Các nhân chứng cho biết họ đã nghe thấy tiếng thét lớn của một đứa trẻ và nhìn thấy con cá sấu đang cố gắng tấn công đứa trẻ. Các nhân chứng lập tức gọi điện cho cảnh sát.

“Đó là một con cá sấu lớn đang cố gắng đuổi theo một đứa trẻ. Nó phải dài đến gần 3 mét và nặng hơn 180 kg”, một nhân chứng cho biết. “Cậu bé đã la hét và khóc lớn. Chúng tôi nhìn thấy những vét cắn trên lưng đứa trẻ”.

James sau đó được nhanh chóng đưa đến bệnh viện. Cậu bé bị 3 vết cắn nghiêm trọng và khoảng 30 dấu răng cùng những vét trầy xước do móng chân cá sâu gây ra trên cơ thể cậu bé. Các bác sĩ thậm chí còn tìm thấy một chiếc răng cá sấu gãy mắc kẹt trong vết thương của James.
 

Một vết thương trên cơ thể James do cá sấu tấn công
Một vết thương trên cơ thể James do cá sấu tấn công

Các nhà chức trách động vật hoang dã hiện đã thu giữ chiếc răng để xác định loài cá sấu đã tấn công James, tuy nhiên cậu bé hy vọng sẽ sớm lấy lại chiếc răng này.

“Cháu muốn dùng nó làm vòng cổ để sau này có thể kể lại với bạn bè mình”, James nói về chiếc răng cá sấu bị gãy mắc kẹt trên cơ thể cậu bé.

 Cậu bé James Braney Jr. trên giường bệnh sau khi bị cá sấu tấn công

Cậu bé James Braney Jr. trên giường bệnh sau khi bị cá sấu tấn công 

Cha của cậu bé, ông James Barney Sr. cho biết con trai mình thường bơi lội trong hồ nhưng khẳng định rằng cậu bé James sẽ không bao giờ được làm điều đó thêm một lần nữa. Tuy nhiên, bố của cậu bé cũng không giấu sự tự hào khi con trai mình đã dũng cảm chiến đấu để thoát khỏi hàm răng đáng sợ của cá sấu.
 
Theo DM, ABC 

x