Kỳ lạ 10 loại vũ khí phi sát thương

08/08/14, 00:56 Công nghệ

Song song với những loại khí tài có khả năng hủy diệt nhân loại, con người cũng chế tạo những loại vũ khí phi sát thương để hạn chế thương vong. 

10. Súng ARMA 100

Là loại súng chuyên dụng của các lực lượng thực thi pháp luật. Arma 100 hạ gục mục tiêu trong phạm vi 6m nhờ lực va đập cực mạnh của viên đạn. Chúng không gây chết người mà chỉ khiến nạn nhân đau đớn. Vì thế chúng phù hợp cho nhu cầu tự vệ của các hộ gia đình và lực lượng hành pháp trước các phần tử quá khích. Nạn nhân sẽ tê liệt ngay lập tức nếu viên đạn bắn trúng. Nó là một trong những vũ khí không sát thương khá hiệu quả.

9. Súng phản lực JPX Jet Protector

Một khẩu JPX Jet Protector. Ảnh: defence.pk

Thay vì nhả đạn đồng, khẩu súng chỉ thổi hơi nóng từ vụ nổ thuốc súng vào mục tiêu. Làn hơi phóng ra với vận tốc 430 km/h giúp khẩu súng dễ dàng hạ gục đối phương ở khoảng cách 6,5m nhưng không đe dọa tính mạng nạn nhân. Phạm vi tấn công của súng phản lực xa hơn các loại súng điện. Người sử dụng có thể lắp thiết bị ngắm bắn bằng tia laser vào súng để tăng khả năng hạ mục tiêu.

8. Bút chiến thuật

 

Bề ngoài của chúng trông giống hệt những dụng cụ viết chữ thông thường. Tuy nhiên, trong trường hợp người sử dụng bị tấn công, nó sẽ trở thành loại vũ khí đơn giản nhưng hiệu quả. Do chiếc bút được cấu thành từ kim loại cứng nên nó dễ dàng đập vỡ kính, xuyên thủng những vật liệu dày. Ngoài ra, nó cũng có chức năng viết như một bút bình thường. Bút chiến thuật có thể gây ra những vết thương nghiêm trọng, bởi chúng cứng, nhọn có thể làm rách da, gẫy xương hay tổn hại các dây thần kinh. Thậm chí nó có thể gây ra thương tật vĩnh viễn cho mục tiêu. Nó không phải vũ khí không sát thương lý tưởng.

 

7. Súng phun keo

7_STICKY-FOAM-1_v2

Khẩu súng độc đáo phun lớp bọt dính đông cứng rất nhanh, giúp vô hiệu hóa mục tiêu. Thành phần của nó gồm một bình chứa bọt dính dạng lỏng và ống phóng, giúp lớp bọt bám chính xác vào mục tiêu. Ngay sau khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài, lớp bọt dính sẽ cứng nhanh chóng, khiến nạn nhân không thể di chuyển. Lớp bọt bám rất chắc nên nó thực sự là ác mộng đối với các nạn nhân. Ngoài ra, nếu lớp bọt bắn trúng vào mặt sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng, vì nó sẽ chặn đường thở và gây tử vong vài phút sau đó.  
 

6. Trọng pháo XM1063

6_140237966

Là tên mã của một dự án bí mật của quân đội Mỹ phát triển nhằm ngăn chặn kẻ thù. Thay vì bắn ra loại đạn có khả năng sát thương, XM1063 bắn ra đầu đạn có khả năng tách thành 152 mảnh nhỏ hơn. Ngay sau khi chạm mặt đất, những mảnh ấy sẽ giải phóng một hợp chất hóa học nhằm ngăn chặn kẻ thù tiến công. Các chuyên gia quân sự suy đoán loại chất hóa học mà các mảnh đạn phun ra có thể là hơi cay hoặc các hóa chất mà người ta thường dùng để giải tán đám đông.

5. Súng laser PHASR

5_phasr-prototype

Khẩu súng PHASR phóng ánh sáng cường độ cực lớn. Thông qua hệ thống kính ngắm, xạ thủ có thể bắn tia laser không gây tử vong vào mắt đối phương khiến họ mù tạm thời. Tính năng của khẩu súng giúp nó phù hợp với yêu cầu của quân đội hoặc các lực lượng hành pháp. Do tia laser có khả năng gây mù vĩnh viễn nên các nhà phát triển tạo ra tính năng an toàn trên PHASR. Ánh sáng của nó chỉ đủ để vô hiệu hóa tạm thời mục tiêu. Xạ thủ có thể điều chỉnh cường độ laser để phù hợp với phạm vi bắn. Các tính năng an toàn giúp PHASR trở thành một trong những loại vũ khí không sát thương hiệu quả nhất.


4. Xe dẹp loạn TOMA


Chiếc xe được bọc thép, trang bị kính chống đạn cùng vòi rồng phun nước công suất mạnh điều khiển từ trong buồng lái. Tấm kim loại lớn ở mũi xe giúp nó dễ dàng hất tung những chướng ngại vật trên đường khi thực hiện nhiệm vụ. TOMA có khối lượng 5 tấn và mang theo 10.000 lít nước. Vòi rồng nóc xe có thể di chuyển linh hoạt. Tia nước mạnh do nó phóng ra dễ dàng quật ngã những kẻ quá khích. Ngoài ra, chiếc xe cũng có khả năng nhả hơi cay để giải tán những người vây quanh nó. Buồng lái kín giúp tài xế hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi loại khí này.

3. Lựu đạn cao su Stingball

Stingball Grenade
Vỏ quả lựu đạn mẹ cũng được làm từ vỏ cao su nên nó không gây chết người. Tuy nhiên, hàng trăm viên bi bắn ra với tốc độ nhanh có thể gây ra những vết bầm tím khủng khiếp. Ngoài ra, tiếng nổ của lựu đạn cũng gây choáng, khiến những kẻ quá khích tạm thời mất kiểm soát.

2. Rào chắn xung điện Taser


Thiết bị này tạo ra xung điện mạnh, giúp nó ngăn chặn những kẻ cố tình tiến vào khu vực được bảo vệ. Với tối thiểu 6 bộ tạo xung điện trên mỗi rào chắn, hệ thống này có khả năng khiến hàng chục người đang tiếp xúc với nhau gục ngã cùng lúc. Do mỗi rào chắn xung điện khá nhỏ nên người ta có thể sắp xếp nhiều bộ cùng nhau nhằm tăng hiệu quả ngăn cản. Tuy nhiên, tầm hoạt động của hệ thống chỉ đạt 7,6 m, khiến nó không thể giải tán đám đông. Nó được dùng để bảo vệ những địa điểm quan trọng.

1. Sấm điện


Người Israel tạo ra súng điện nhằm xua đuổi những con chim phá hoại mùa màng. Tuy nhiên, thiết bị này được cải biến để trở thành vũ khí hữu hiệu chống lại con người: Trong điều kiện thời tiết ổn định, sấm điện có khả năng gây choáng cho mục tiêu trong phạm vi 100m. Nó có thể giết chết hoặc gây tổn thương vĩnh viễn với những người đứng trong phạm vi dưới 10m. Thunder Generator kết hợp một hỗn hợp khí gas và không khí để tạo ra vụ nổ có âm thanh cực lớn giống tiếng sấm. Nó tạo ra sóng xung kích di chuyển với vận tốc 2.000 m/s. Những tiếng nổ được tạo ra liên tiếp trong thời gian ngắn khiến uy lực của sấm điện trở nên vượt trội, giúp nó trở thành một trong những vũ khí không gây sát thương hiệu quả nhất thế giới.

 

Theo zing, listverse

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x