• TINHHOANET

Nghệ An: Phát hiện con bướm khổng lồ

Một người dân ở Nghệ An vừa mới phát hiện trong vườn nhà mình một com bướm khổng lồ.

Con bướm trên được anh Nguyễn Văn Thuyên (ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) phát hiện trong vườn nhà mình. Khoảng chiều tối ngày 11/8, trong lúc ra khu vườn nhà mình làm việc, anh Thuyên thấy con bướm khổng lồ này từ đâu bay tới, lượn lờ quanh một vòng trong khu vườn rồi đỗ vào nhánh cây hồng.

Con bướm khổng lồ vừa được phát hiện ở Nghệ An (Ảnh: Vnmedia)

Sải cánh của con bướm khổng lồ này dài khoảng 30 – 35cm. Trên mỗi cánh bướm có 2 đốm trắng to nằm giữa cánh, xung quanh là màu nâu xen lẫn màu đen tạo thành những nét hoa văn trông rất mềm mại, đẹp như tranh vẽ.
 
Nhiều người dân ở đây cho biết, cách đây vài năm, loài bướm này thỉnh thoảng cũng xuất hiện tại vùng này. Người dân địa phương gọi loài bướm này là bướm khế. Một số người mê tín dị đoan thì gọi là bướm bà.

Tuy nhiên, theo tài liệu trong “Sách đỏ Việt Nam”, loài bướm khổng lồ này có tên khoa học là Attacus atlas và là một trong những loài bướm có kích thước lớn nhất hiện nay.

Con bướm khổng lồ được phát hiện tại Quảng Nam (Ảnh: VietNamNet)

Được biết, đến sáng ngày 12/8, con bướm này vẫn đang đậu trong vườn nhà anh Thuyên. Đã có rất nhiều người tới đây chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó.

Trước đó, như VietNamNet đã đưa tin, một người dân ở Quảng Nam cũng phát hiện và bắt được một con bướm khổng lồ trong vườn nhà mình.

Con bướm khổng lồ này được chị Phạm Thị Như Thảo (trú xã Tam Phước, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) phát hiện trong vườn nhà và đã bắt được vào khoảng 9 giờ ngày 31/7.

Lúc đầu, chị Thảo thấy sợ vì lần đầu tiên phát hiện một con bướm to đến như vậy. Sau đó, chị Thảo và một số người dân trong khu vực đã tìm cách bắt được con bướm này khi nó đang đậu trên cây quất trước nhà.

Sải cánh của con bướm khổng lồ này dài khoảng 50cm. Trên mỗi cánh bướm có những điểm hoa văn mềm mại, đẹp như tranh vẽ.

Thu Hằng (Tổng hợp)

x