• TINHHOANET

Rò rỉ chỉ thị mật Chu Vĩnh Khang âm mưu đảo chính

Trước Đại hội 18, một số tài liệu cơ mật trong nội bộ ĐCSTQ bị rò rỉ, trong đó một chỉ thị nêu rõ những người “tấn công Đại sứ quán nước ngoài tại Trung Quốc, tấn công các tổ chức Quốc tế ” không được bắn vào đám đông.

Tuy nhiên những kẻ “tấn công chiếm cứ các đơn vị chủ chốt của chính quyền trực thuộc trung ương cấp tỉnh” có thể nổ súng bắn các nhà lãnh đạo. Các nhà bình luận cho rằng đây là chiêu bài “Duy trì sự ổn định” do phe yếu thế của Chu Vĩnh Khang bày ra trong cuộc đấu đá nội bộ của ĐCSTQ. Đây là nỗ lực cuối cùng của chúng trước Đại hội Đảng 18, nhằm kích động cộng đồng quốc tế, từ đó thao túng chính trị của Trung Quốc. 

Số mới nhất của Tạp chí “Cheng Ming — Tranh luận” tại Hồng Kông tiết lộ Uỷ ban chính trị pháp luật Trung Ương, Uỷ ban chính trị tổng hợp trung ương ĐCSTQ ban hành văn bản 12 điều, hướng dẫn “Một vài chỉ thị sách lược phòng chống và ứng phó với các sự kiện bất ngờ “. Nó đã được ban hành đến các phòng ban chính trị pháp lý, văn phòng an ninh và các cơ quan cảnh sát vũ trang ở cấp tỉnh, cấp địa phương.

Được biết nội dung 12 điều “chỉ thị sách lược ” bao gồm không được phép nổ súng tấn công Đại sứ quán nước ngoài, các tổ chức thương mại, các tổ chức quốc tế tại Trung Quốc; được phép tổ chức tấn công những ban ngành chủ chốt của chính quyền trực thuộc trung ương cấp tỉnh; được phép bắn các nhà lãnh đạo; được phép tấn công, chiếm đóng các tổ chức quân sự, quốc phòng; được phép dùng vũ lực khống chế các đơn vị quân sự chủ chốt.

Đây là lần đầu tiên ĐCSTQ phân biệt rạch ròi giữa “bảo vệ Đại sứ quán nước ngoài” và “bảo vệ chính quyền của ĐCSTQ”. Sự phân biệt rõ ràng này đã dấy lên những nghi ngờ trong cộng đồng quốc tế về mục đích thực sự của nó.

Từ đầu năm đến nay, đấu đá nội bộ ĐCSTQ lên đến cao trào khi Vương Lập Quân trốn chạy đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ, tiết lộ tội mưu phản của Bạc Hy Lai và tội ác mổ sống cướp nội tạng và việc Hồ Cẩm Đào, Tập Cận Bình liên kết xử lý Bạc Hy Lai. Theo báo cáo, vụ án Bạc Hy Lai sẽ được xét xử trong phiên điều trần được mở ngày 15/10/2012. Chu Vĩnh Khang và bè lũ Giang Trạch Dân, những kẻ liên can mật thiết với Bạc Hy Lai, thấp thỏm không yên, ngày đêm lo sợ bị trừ khử.

Nhà bình luận Lưu Quốc Hoa cho rằng chỉ thị “duy trì sự ổn định” này trên thực chất là ẩn chứa một âm mưu vô cùng nham hiểm, vô cùng xấu xa. Ông phân tích Chu Vĩnh Khang làm ra cái gọi là chỉ 12 điều thực chất là dấu hiệu đấu đá ác liệt trong nội bộ ĐCSTQ. Chu Vĩnh Khang dùng chiêu này hòng lật ngược tình thế trước Đại hội Đảng 18, nhằm vớt vát cục diện thất bại của y.

Theo nhà bình luận Lưu Quốc Hoa: “Vụ việc tranh chấp quần đảo Điếu Ngư thời gian trước đây thực chất là do bè lũ Chu Vĩnh Khang đứng đằng sau kích động. Chúng cởi bỏ quân phục, khoác lên bộ áo thường phục và gây nhiễu loạn khắp nơi. Bằng cách tấn công các đại sứ quán nước ngoài, gây hỗn loạn trong nước, chúng cố tình gây ảnh hưởng tiêu cực cho quốc tế. Mục đích của chúng là nhằm ngăn chặn không cho Đại hội Đảng lần thứ 18 được tổ chức như dự kiến. Bằng cách này, Tập Cận Bình có thể không có một quá trình chuyển đổi quyền lực trơn tru và Chu Vĩnh Khang sẽ tiếp tục nắm giữ quyền lực.

Theo NTD Tiếng Việt 

x