• TINHHOANET

‘Điệu nhảy súng đạn’ của Quân đội Trung Quốc gợi cho chúng ta điều gì?

Người Trung Quốc nổi tiếng với những làn điệu dân ca và vũ múa tuyệt đẹp. Tuy nhiên, các sỹ quan trong Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc đang thay thế truyền thống này bằng “điệu nhảy súng đạn”.

Họ đưa việc nhảy với súng đạn này lên một ‘tầm cao mới’ với việc nhảy từ bãi huấn luyện, trong phòng tập thể hình đến … nhà bếp, thay vì là các trung tâm mua sắm như màn biểu diễn của các chị em trước kia.

Cảnh sát vũ trang nhảy ‘Little Apple.’ (Ảnh chụp màn hình từ chinanews)

Bên xe bọc thép (Ảnh: Chinagaze) 

Nhảy trong phòng tập thể hình. (Ảnh chụp màn hình từ chinanews)

 

Nhảy trong nhà bếp. (Ảnh chụp màn hình từ chinanews)

 

Và bất cứ nơi đâu có thể. (Ảnh chụp màn hình từ chinanews)

Có lẽ ý tưởng của tác giả là muốn :xoa dịu: những căng thẳng và tình hình bạo lực hiện nay tại Trung Quốc trong đó có sự tham gia của các lực lượng quân đội này. (Ảnh: Chinagaze)

 

Giai điệu trong bài hát được dùng là “Apple Litte” của  Chopsticks Brothers, khá hài hước nhưng cũng có phần dung tục.

Để biết người Trung Quốc sáng tạo và yêu múa hát thế nào qua những điệu nhảy quân đội, bạn có thể xem một số  hình ảnh dưới đây:

Không chỉ quân đội, mà những người phụ nữ cũng cầm súng và nhảy múa  trước một Trung Tâm mua sắm tại Bắc Kinh. (Reuters)

Bạn thấy người Trung Quốc thật yêu âm nhạc phải không? Nhưng “điệu nhảy súng đạn” này lại khiến cho chúng ta liên tưởng tới “điệu nhảy tử thần” trong bộ phim “Tuyệt đỉnh công phu”.

Phải chăng, Họ, những người lính thuộc quân đội giải phóng nhân nhân dân Trung Quốc, cũng đang nhảy “điệu nhảy tử thần”?

Hàn Mai, Công Lý@bocau.net
Theo Visiontimes 
 

x