• TINHHOANET

Cụ ông người Brazil sống thọ nhất thế giới hiện nay?

Cụ ông người Brazil 126 tuổi có thể là người già nhất hiện vẫn còn sống trên thế giới.

Cụ Jose Aguinelo dos Santos còn được mọi người ở viện dưỡng lão, nơi cụ sống từ năm 1973, gọi là Ze. Ngày sinh trên giấy khai sinh của cụ là ngày 7/7/1888.

4

Các viên chức nói rằng khi Ze mới đến viện dưỡng lão, cụ không mang theo bất cứ thứ gì ngoài một bộ quần áo mặc trên người.

2

Một phán quyết của tòa án vào năm 2001 ghi rằng cụ Ze đã 126 tuổi, nhưng đó chỉ ước lượng của thẩm phán và chưa được xác định một cách khoa học bằng phương pháp đo tuổi carbon.

Nhà tâm lý học Mariana Canassa nói rằng cụ Ze vẫn còn giữ được tính cách vui đùa sau ngần ấy năm,

[Mariana Canassa, Nhà Tâm Lý Học]: 

“Ông luôn luôn muốn nói chuyện với mọi người. Ông thường rời phòng và đến ngồi trên hiên hè và tán gẫu. Cũng có lúc ông trầm ngâm hơn một chút, nhưng bình thường ông là người thích đùa. Đôi lúc chuyện gì đó xảy ra và ông sẽ nói đùa một câu.”

Cụ Ze được sinh ra bởi một nô lệ thời xưa trong cộng đồng mà những người nô lệ bỏ trốn thành lập. Sau này, cụ trở thành công nhân làm việc trên các cánh đồng và đồn điền cà phê.

Theo Sách Kỷ lục Guinness Thế giới, người sống thọ nhất thế giới là cụ ông Jiroemon Kimura người Nhật Bản mới qua đời vào năm 2013 ở tuổi 116.

Theo NTD Tiếng Việt, Inspire52 

x