• TINHHOANET

Đánh mất điều mình yêu quý nhất chỉ vì sự nóng giận

Người cha đang treo những bức ảnh gia đình lên bức tường mới sơn. Ông dùng búa đóng đinh lên tường để treo những khung ảnh. Trong lúc đang làm, một vài chiếc đinh bị cong và rơi xuống nền nhà.

 

Cô con gái bốn tuổi của ông đang chơi gần đó. Cô bé muốn chơi cùng cha nên đã gọi ông. Thế nhưng, ông lại đang bận rộn đóng khung cho những bức ảnh, ông cố lờ cô bé đi và cuối cùng ông bảo cô bé ra ngoài chơi với anh trai. Cô bé nhìn thấy những chiếc đinh trên nền nhà nên đã nhặt một vài chiếc lên mang ra ngoài chơi với anh trai.

Một lúc sau, đứa con trai hớt hải chạy vào báo với cha rằng em gái đang cầm đinh cào lên chiếc xe mới mua của ông.

Người cha vội chạy ra ngoài trong cơn giận dữ. Ông cầm tay cô bé và đánh liên tiếp mà không nhớ là mình đang cầm búa trong tay. Máu chảy đầm đìa trên tay cô bé và người cha vội vã đưa cô bé đến bệnh viện gần nhất.

Cô bé đã trải qua cơn phẫu thuật khẩn cấp. Một lúc sau, trong bệnh viện cô bé nhìn cha với đôi mắt đau đớn, cô nói: 

“Cha ơi, con xin lỗi vì đã làm hư xe của cha”.

 Những giọt nước mắt chảy dài trên đôi mắt, cô bé nhìn đôi tay mình và hỏi:

“Cha ơi, khi nào thì những ngón tay của con lành lại? Con hứa sẽ không bao giờ làm hư xe của cha nữa”.     

Tại bệnh viện, toàn bộ các ngón tay của cô bé bị bỏ đi vì xương bị gãy quá nhiều.

Người cha quá đau đớn và chết lặng đến nỗi ông không thể ngừng thổn thức khóc trong hàng giờ.

Cô con gái đã mất những ngón tay của mình mãi mãi chính vì sự mất kiểm soát và hành động ngu ngốc của ông.

Ông trở về nhà và liên tục đá vào chiếc xe. Chính hành động của ông đã phá hủy đi mọi thứ. Ông ngồi nhìn vào những vết cào trên mui xe và ông phát hiện ra những gì con gái mình đã viết: “CON YÊU CHA”

Bài học: Đừng làm gì đó ngu ngốc mãi mãi không thể cứu vãn chỉ vì bạn nhất thời không thể kiểm soát cơn tức giận. Nếu bạn nhẫn nại hơn trong giây phút giận dữ đó, bạn sẽ không phải cảm thấy ân hận những ngày tháng sau này… Hãy nhớ, tức giận là một loại axít có thể làm tổn hại đến từng huyết quản chứa đựng nó còn hơn là bất cứ thứ gì nó được rót vào. Giận dữ và Tình yêu thì không có giới hạn.

Luôn luôn nhớ rằng “Đồ vật là để được sử dụng, con người là để yêu thương”. Nhưng điều khó hiểu trong thế giới ngày nay là “Con Người thì đang bị sử dụng còn đồ vật thì lại đang được yêu thương”.

Nếu bạn yêu thích câu chuyện này…Hãy chia sẻ với gia đình, bạn bè, trẻ em… Có lẽ bạn sẽ lóe lên suy nghĩ nào đó, được truyền cảm hứng và nó có thể thay đổi mãi mãi cuộc đời bạn.

[email protected]
Từ  rishikajain.com

x