Kiếm bộn tiền nhờ “Nữ hoàng ăn xin”

Nghệ sĩ người Anh Edgar Askelovic đã đặt một mô hình giống hệt nữ hoàng Elizabeth IItrên đường phố của thành phố Birmingham và, bỏ mặc “bà” ở đó để ăn xin.


“Nữ hoàng” được đặt trong một túi ngủ mặc một chiếc áo khoác lông thú ngồi ăn xin
giữa trung tâm thành phố Birmingham.

Edgar Askelovic, người vừa nhận được tấm bằng nghệ thuật loại ưu của ĐH Birmingham, chuyển đến Vương quốc Anh hai năm trước đây theo một chương trình trao đổi sinh viên.

 

“Nữ hoàng ăn xin” là tác phẩm điêu khắc đầu tiên của anh và nó được hoàn thành trong thời gian một tháng. Đây thực sự là một tác phẩm điêu khắc đáng chú ý về một vị nữ vương, được tạo nên bởi một nghệ sĩ táo bạo.

 

Tác phẩm điêu khắc sống động như thật ngồi trong một túi ngủ và trước mặt là một va li mở hướng ra phía người đi đường, được đặt trước cổng Nhà thờ St Philip tại thành phố Birmingham.

 


Nghệ sĩ Edgar Askelovic đã chế tác nên tác phẩm điêu khắc của Nữ hoàng Elizabeth II (trái)
mang một sự tương đồng đáng chú ý của Nữ hoàng thật (phải).

Và một điều ngạc nhiên ngoài sức tưởng tượng, nghệ sĩ này đã kiếm được khá nhiều tiền từ những người qua lại hào phóng, nhiều hơn cả số tiền anh kiếm được từ công việc bán thời gian của mình ở quán bar.

 

Lithuania Edgar, 23 tuổi, nói về tác phẩm của mình: “Cứ nửa tiếng, “bà ấy” lại kiếm được 6 bảng Anh (tương 200.000 đồng) trong khi đó, tôi chỉ kiếm được 5,85 bảng mỗi giờ”.

 


Edgar Askelovic, người tạo nên tác phẩm điêu khắc “Nữ hoàng ăn xin”.

Nghệ sĩ Edgar nói thêm: “Điều này khá sốc bởi mọi người nghĩ đó là người thật. Họ thử chạm và đá vào nó. Rất nhiều người đã dừng lại để quan sát. Cảnh sát thậm chí còn e ngại khi tiếp cận nó vì họ nghĩ rằng nó là một quả bom”.

 

Edgar đã di chuyển vị trí kiệt tác của mình tới 5 lần bởi anh tin rằng tùy từng địa điểm mà nữ hoàng ăn xin có thể kiếm được nhiều hay ít. Anh chia sẻ: “Tại vị trí tốt nhất, cứ nửa giờ đồng hồ, “bà ấy” nhận được 6 bảng. Điều này thực sự phụ thuộc vào vị trí đặt”.

Theo Nguyên Thảo

Đất Việt/Daily Mail