• TINHHOANET

Google ra mắt Android L với giao diện hoàn toàn lột xác

Google vừa giới thiệu phiên bản Android có tên mã là “Android L” đến các lập trình viên tại sự kiện Google I/O

Trong bản cập nhật Kit Kat vẫn chưa được phát hành, Google đã giới thiệu phiên bản tiếp theo của hệ điều hành này. Vì được phát hành dưới dạng thử nghiệm cho các lập trình viên, nên nền tảng mới chưa có tên gọi chính thức mà chỉ được tạm gọi là “Android L“.

Google giới thiệu Android L: giao diện đẹp, giàu tính năng
Android L phẳng hơn, nhiều màu sắc và mang lại nhiều cảm giác hơn khi thao tác.

Màn trình diễn tại sự kiện cho thấy Google đã nỗ lực rất nhiều để mang đến một Android lột xác về giao diện, nâng cao trải nghiệm người dùng. Mọi chi tiết đồ họa trên Android L đều “phẳng” hơn rất nhiều so với trước. Các biểu tượng được làm đơn giản và tinh tế theo ngôn ngữ thiết kế “Material Design”. Ba phím chức năng của Android gồm Back, Home và Recent Apps cũng được thiết kế lại trông đơn giản hơn, thành ba hình tam giác, tròn và vuông. 

Ngoài ra sự trải nghiệm người dùng cũng được cải tiến. Những thông báo mới được đưa ra ngay màn hình khóa tương tự như iOS. Tuy nhien, Android L sẽ hiển thị có chọn lọc số lượng các thông báo dựa trên tầm quan trọng của thông tin cũng như thói quen của người dùng. 

Google giới thiệu Android L: giao diện đẹp, giàu tính năng
Các thông báo mới được đưa ra ngay màn hình khóa.

Ngoài ra, Android L cũng mang đến hàng chục, hàng trăm tính năng mới mà Google chỉ giới thiệu sơ qua như camera chụp liên tục, hỗ trợ mã video H.265, hỗ trợ 64 bit, chế độ tiết kiệm pin mới,…

Google cũng sẽ hỗ trợ lập trình viên thiết kế ứng dụng theo phong cách này với những “vật liệu” đồ họa sẵn có trên một website chuyên biệt. Việc này đảm bảo rằng Android L và tất cả các ứng dụng chạy trên nó đều có giao diện thống nhất và xuyên suốt.

Theo Google, Android L sẽ chính thức phát hành vào cuối năm nay trên những mẫu máy tính bảng và smartphone mới. Phiên bản thử nghiệm sẽ đến tay các lập trình viên ngay từ hôm nay.

Dưới đây là video trình diễn của “Android L“:
 

Duy Nguyễn
Tin tiếng Việt từ Zing.vn 

x