Làm thế nào để có không khí trong lành trong công sở?

Môi trường công sở trong lành là điều kiện để các nhân viên làm việc được thoải mái và thỏa sức sáng tạo. Tuy nhiên hiện nay trước tình hình ô nhiễm bầu khí chung ở các thành thị đã khiến lây lan nhiều bênh tật, làm con người cảm thấy uể oải và mệt mỏi nhất là khi nắng nóng.

 

Một bầu không khí trong lành, 1 môi trường làm việc thân thiện, không gian đẹp và thoải mái được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và các chuyên gia về nhân sự hàng đầu thế giới là điều kiện môi trường kích thích sức sáng tạo của bộ óc, tạo thêm sự gắn kết và thân thiện các nhân viên trong công ty. VÌ thế mà tại sao các công ty lớn thường xây hay thuê những trụ sở có cảnh đẹp về địa thế, bên trong không gian làm việc được thiết kế chuyên nghiệp và thoải mái, đẹp mắt. Chúng tôi xin mách nhỏ những cách để cho bầu không khí nơi công sợ trong lành.

máy khử độc ozone, máy ozone, máy khử độc


1. Bố trí cây xanh trong các ban công, hành làng đi lại và tại nơi có bình nước


Những chậu cảnh được bố trí trong không gian công sở vừa tạo cảnh đẹp mắt, sang trọng, lại thoát ra oxi trong phòng, và buổi tối thường không có người ở lại nên bạn không lo là bị ngộ độc cây cảnh. Khổng chỉ có tác dụng làm trong lành không khí, làm đẹp cảnh quản mà còn là phong thủy nữa các bạn ạ. Phóng thủy cũng quan trọng trong sức khỏe, trong đường tài lộc nên vì sao các công ty lớn thường có cách bài trí nội thất, gian phòng sao cho vừa hướng sáng, vừa hợp phong thủy.

máy khử độc ozone, máy khử độc, máy ozone

máy khử độc ozone, máy ozone, máy khử độc


2. Sử dụng điều hòa kết hợp với máy lọc không khí, máy tạo ẩm và đăc biệt máy khử độc ozone


Hầu hết công sở hiện nay vào mùa hè và mùa đông đề sử dụng điều hòa hai chiều, tuy nhiên sử dụng điều hòa nhiều có ảnh hưởng tới sức khỏe đặc biệt là da và đường hô hấp. DÙng điều hòa lâu sẽ có cảm giác khô da, ngột ngạt và đau đầu. Chính vì vậy họ kết hợp dùng với máy tạo ẩm, máy lọc không khí hay tích hợp công nghệ ion âm làm cho bầu không khí trở nên thật trong lành và dễ chịu vô cùng, ko còn cảm giác khô, không còn cảm giác ngột ngạt. Các ion âm từ máy khử độc bk ozone m05 thoát ra rất tốt cho những người mắc bện về đường hô hấp, làm cho bầu không khí trở nên thật trong lành như bạn đang ngồi dưới tán cây xanh và hít thở khí trời tự nhiên không có bụi bẩn. Trong 1h máy khử độc ozone có thể cho ra 3 triệu ion âm, hàm lượng ion âm dồi dào sẽ càng làm không khí. Một số để làm tăng độ ẩm trong không khí nhiều cơ quan còn có suối nhân tạo trong phòng tạo cảm giác mát và tăng độ ẩm trong không khí.


3. Thường xuyên lau dọn các bàn ghế, đồ đạc trong phòng làm việc và sử dụng nước xịt phòng mùi nhẹ nhàng để làm tăng cảm giác hưng phấn cho não bộ hoạt động


Do không khí hiện nay đầy khói bụi, đồ đạc trong phòng sẽ nhanh chóng bám bụi nên vì vậy thường xuyên lau dọn đồ dùng để có cảm giác sạch, gọn gàng và có thêm nước lau sàn thơm mát, hay nước xịt phòng mùi nhẹ nhàng là điều đánh lừa cảm giác không khí trong lành hơn. Một số mẹo nhỏ nữa để không khí trong lành là bạn có thể để ít sáp thơm, hay nến thơm cũng tạo cảm giác trong lành. Nếu nhà thiết kế bằng nhiều cửa kính và hướng nắng chiều thì chính ánh sáng chói chang làm bạn có cảm giác mệt mỏi. Hãy có những tám rèm che để giảm bớt ánh sáng buổi chiều là điều cần thiết.

 

Sưu Tầm @Bocau.net