4 thói quen cần thiết để có một cuộc sống thật sự khỏe mạnh

31/01/16, 09:00 Sức khỏe

Ngày nay rất khó để sống một cách khỏe mạnh khi xung quanh đầy những thực phẩm, không khí, nước bị nhiễm độc và… cả những suy nghĩ tiêu cực.

Ảnh: Jari Hindström/iStock

Vậy chúng ta cần làm gì để giữ gìn sức khỏe của mình, một giải pháp có tác dụng thực tế? Bạn đơn giản là hãy tháo những phần đã bị hỏng ra khỏi bộ máy, và thực hiện các thói quen cần thiết để có một cuộc sống thật sự khỏe mạnh.

1. Làm vườn

Giây phút mà nhân loại quyết định để thiểu số người đảm nhận trọng trách sản xuất thực phẩm phục vụ toàn thế giới thì mọi thứ đã đi sai đường. Quyết định này không chỉ đặt áp lực quá mức lên một số rất ít người được chọn đó mà còn kích thích tạo ra một hệ thống sản xuất chỉ chú trọng đến số lượng hơn chất lượng.

Các thí nghiệm khoa học (về các loại thực phẩm biến đổi gen hay GMO’s) hiện đang là vấn đề gây tranh cãi, và tương lai sức khỏe của chúng ta phụ thuộc vào quyết định phù hợp, đồng bộ với thiên nhiên, chứ không phải chống lại nó.

Kết quả là sự xuất hiện các phong trào phản đối việc công nghiệp hóa nông nghiệp và “frankenfoods” (thực phẩm không được tạo theo cách nuôi trồng tự nhiên), những người quan tâm đến nguồn cung thực phẩm đã đứng về phía những nông dân sản xuất quy mô nhỏ tại địa phương.

Điều này cho phép họ xác định được nguồn gốc thực phẩm, mua chúng khi còn tươi ngon, đảm bảo tính bền vững của nông nghiệp, thúc đẩy hành động bảo vệ sức khỏe của nhân loại.

Trồng trọt mang tính hộ gia đình, đảm bảo tính bền vững của nông nghiệp, thúc đẩy hành động bảo vệ sức khỏe của nhân loại. (Ảnh: Jean-marie guyon/iStock)

Tuy nhiên, ngay cả khi phong trào này đang đi đúng hướng, cách tốt nhất để đảm bảo một cuộc sống thật sự khỏe mạnh là tự tạo một khu vườn của riêng bạn. Việc này không đòi hỏi nhiều công sức; thậm chí bạn có thể bắt đầu chỉ với vài hạt giống.

Mục đích chính là chúng giúp bạn hiểu và có cái nhìn đúng về khả năng làm nông của chính mình, rồi từ đó trở thành một mắc xích trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

Nếu bạn thật sự thích làm vườn và muốn dành nhiều thời gian cho việc này, bạn sẽ khám phá cách thức nuôi dưỡng tâm hồn và tìm kiếm sự bình yên. Đồng thời, bạn có thể tự mình chế biến món mà mình thích.

Một khu vườn rau nhỏ của bạn sẽ không đáng kể gì, nhưng nhiều vườn rau nhỏ sẽ là một tín hiệu an lành.

2. Sử dụng thực phẩm thay thế thuốc

(Ảnh: KatarzynaBialasiewicz/iStock)

Vấn đề này nghe có vẻ đơn giản, nhưng mọi người dường như thường ưu tiên sử dụng thuốc thông dụng (dược phẩm, vắc-xin) hơn các thực phẩm có cùng công dụng “giải quyết” các vấn đề sức khỏe và tăng cường khả năng miễn dịch.

Hệ quả của lựa chọn này là dịch vụ chăm sóc y tế phát triển không ngừng kéo theo dòng lợi nhuận khổng lồ cũng liên tục chảy vào túi những ông chủ lớn.

Việc nghĩ rằng y học hiện đại rất tối tân, và các vấn đề về sức khỏe đều có thể được giải quyết thông qua dược phẩm và các phác đồ điều trị là một sự xúc phạm trực tiếp đến nhà cung cấp thuốc thực sự trên hành tinh này – Mẹ thiên nhiên.

Nếu bà ấy thực sự nổi giận với những người đã chọn y học hiện đại thay cho thực phẩm thuốc cơ bản, bà sẽ lấy “món quà” của mình khỏi hành tinh này và để con người tự bảo vệ mình. May mắn thay, bà ấy luôn bỏ qua cho sự thiếu hiểu biết của nhân loại.

Thực phẩm không phải vật trang trí trên hành tinh này. Chúng có một chức năng cụ thể, giống như sự tồn tại của cây cối trên hành tinh này, và mối quan hệ cộng sinh của chúng ta và chúng sẽ quyết định mức độ khỏe mạnh của con người.

Các bạn càng rời xa thực phẩm và thực vật, các bạn càng rời xa sức khỏe của mình. Đó là lúc mọi chuyện kết thúc. Nếu bạn muốn sống một cuộc sống thật sự khỏe mạnh, sử dụng thực phẩm thay thế thuốc là việc làm cấp thiết.

3. Tận dụng ánh sáng Mặt trời, đất và nước

(Ảnh: Michaeljung/iStock)

Con người thường không giỏi sử dụng các nguồn chữa bệnh cơ bản được cung cấp cho mình. Việc chúng ta chặn hoặc dùng sai các lợi ích chữa bệnh của ánh nắng Mặt trời, chẳng khác nào tự bản thân mình chặt đứt mối liên kết giữa con người với nguồn năng lượng chữa trị của Trái đất.

Trước hết, tác dụng của ánh nắng Mặt trời lên cuộc sống trên hành tinh này là điều không thể phủ nhận. Ánh nắng giúp cơ thể chúng ta sản sinh vitamin D, tạo ra các kích thích tố lành mạnh, và điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ – những nhân tố quan trọng của một cuộc sống thực sự khỏe mạnh.

Ngoài việc cho con người một nơi để ở, hành tinh Trái đất còn cung cấp một năng lượng chữa bệnh to lớn mà hiện nay trở thành vấn đề ngày càng quan trọng hơn. Điện tích âm từ Trái đất vô cùng cần thiết khi cơ thể chúng ta đang quá tải với các điện tích dương từ điện thoại di động, các thiết bị điện tử, và các trường điện từ. Hãy nghĩ về Trái đất như một thứ giúp bạn “giải phóng” ra các điện tích này, và học cách sử dụng nó một cách hiệu quả hơn.

Nước cũng là một nhân tố cơ bản của một cuộc sống thực sự khỏe mạnh. Với hơn 75% cơ thể là nước, chúng ta cần phải đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể. Thật không may, nguồn nước của chúng ta đã bị ô nhiễm và dần cạn kiệt; và chúng ta phải có những điều chỉnh để có được nguồn cung tốt nhất.

4. Có suy nghĩ và sự hỗ trợ đúng đắn

Không phải đến gần đây, các cách tư duy mới được thảo luận một cách công khai và mạnh mẽ. Số người bị căng thẳng, lo âu, trầm cảm ngày càng tăng đã làm chủ đề này trở nên đáng chú ý và cần sự quan tâm hơn trước khi nó trở thành một bệnh dịch nghiêm trọng.

Suy nghĩ tích cực là một yếu tố quan trọng để sống một cuộc sống thật sự khỏe mạnh và hạnh phúc. Không ai có thể phủ nhận những căng thẳng tinh thần sẽ ảnh hưởng tới thể chất, và với các loại thuốc làm gián đoạn sự vận hành của não bộ, mọi thứ càng trở nên phức tạp hơn.

Nguồn gốc những suy nghĩ đó đến từ đâu. Có thể bắt đầu với một hình ảnh tiêu cực và đáng xấu hổ của bản thân khi còn trẻ. Sau khi lớn lên, chúng ta bắt đầu để ý hơn tới các nhận xét từ các đồng nghiệp. Trong quá trình này, chúng ta bắt đầu tích lũy những hành trang vật chất và tinh thần vốn chỉ làm bản thân cảm thấy mình có giá trị chỉ trong tức thời.

Hãy kết bạn với những người cùng sở thích và tham gia hoạt động cộng đồng hữu ích. (Ảnh: Daikynguyenvn)

Nếu thực sự muốn trở nên khỏe mạnh, chúng ta cần phải thay đổi suy nghĩ của mình từ những mong đợi thành biết trân trọng những gì đang có. Hãy thử tỏ lòng biết ơn và thách thức sự cô đơn. Hãy kết thân với những người ủng hộ và có mục tiêu giống như bạn, và thực hiện chúng.

Hãy đơn giản hóa cuộc sống của mình nếu hành trang mang bạn mang gây ra căng thẳng quá mức chịu đựng của thể chất và tinh thần, và nhìn xem sự đơn giản thực sự là gì và bạn sẽ hiểu tại sao nhiều người lại chọn cách sống này!

Cuối cùng, có rất nhiều điều chúng ta có thể làm để cải thiện sức khỏe của mình, nhưng 4 yếu tố trên rất quan trọng để duy trì không chỉ sức khỏe cá nhân, mà còn sự sống của hành tinh này. Sau tất cả, sự đồng tồn tại một cách khỏe mạnh là yếu tố cần thiết cho sự sống còn của cả hai.

Xin hãy chia sẻ bài viết này như một thông điệp của hy vọng!

Theo Việt Đại Kỷ Nguyên

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

Ad will display in 09 seconds

Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

  Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

  Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

x