• TINHHOANET

4 người trúng số hơn 284 tỷ, Vietlott cần bán bao nhiêu vé mới đủ tiền trả?

Chỉ từ ngày 16/10 đến nay, đã có tới 4 người ở Việt Nam trúng xổ số điện toán tự chọn với tổng giá trị lên tới hơn 284 tỉ đồng. Câu hỏi mà không ít người đặt ra là, Vietlott  cần phải bán được bao nhiêu vé mới đủ để trả số tiền này?

11

Chỉ 7 ngày sau khi có người trúng độc đắc 71 tỷ, thì nay lại có thêm một người trúng thêm giải ackpot trị giá 56 tỉ đồng.

Trước đó, ngày 2/11, một người đàn ông ở Đồng Nai đã trúng 64,8 tỷ đồng. Tiếp nối sau ông Nguyễn Quốc Thái ở Trà Vinh với tiền thưởng kỷ lục 92 tỉ đồng (chưa VAT), vào ngày 16/10.

22
Ông Nguyễn Quốc Thái treo mặt nạ nhận thưởng.

Sau chuỗi người chơi liên tiếp trúng hàng chục tỷ đồng như vậy. Câu hỏi đặt ra của không ít người là: Vietlott cần phải bán bao nhiêu vé mới đủ tiền trả số tiền này?

Với tổng giá trị giải thưởng tối thiểu là 12 tỷ đồng, chi phí trả thưởng chiếm khoảng 55% doanh thu bán vé số của Vietlott. Theo Vneconomy, trong khoảng 4 tháng qua, Vietlott đã phải bán tối thiểu khoảng 51,7 triệu vé, tương ứng với doanh thu 517 tỷ đồng, mới đủ chi phí trả thưởng cho 4 khách hàng may mắn vừa qua.

33
Giải ackpot trị giá 56 tỉ đồng vừa mới trúng.

Hiện tại, Mega 6/45 mới được Vietlott triển khai tại 6 tỉnh, thành phố thuộc miền Nam bao gồm: Sài Gòn, Cần Thơ, An Giang, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hoà.

Theo Đại Kỷ Nguyên

x