• TINHHOANET

Dựng cột viễn thông, 4 người bị điện phóng tử vong

Trong lúc đang dựng cột kéo cáp viễn thông chiều 26/10, tại xã Cẩm Hưng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), 4 người bị điện phóng tử vong tại chỗ.

Hiện trường 4 người bị điện phóng tử vong. (Ảnh: Internet)
Hiện trường 4 người bị điện phóng tử vong. (Ảnh: Internet)

Theo thông tin ban đầu, một nhóm người ở xã Cẩm Hưng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) chở vật liệu để dựng cột viễn thông tại một cánh đồng giáp ranh giữa xã Cẩm Trung và xã Cẩm Lạc (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) thì bất ngờ bị dòng điện từ đường dây 35 KV chạy phía trên phóng xuống làm 4 người tử vong.

Theo ông Nguyễn Đình Dũng, Chủ tịch UBND xã Cẩm Hưng (huyện Cẩm Xuyên), các nạn nhân đều trú tại thôn Hưng Dương (xã Cẩm Hưng), gồm: Anh Phạm Văn Tình và em trai là anh Phạm Văn Lành, anh Nguyễn Trọng Ngoãn và anh Nguyễn Văn Cường.

Kết quả hình ảnh cho Điện giật
Hiện trường vụ điện giật chết người. (Ảnh: Khánh Thành/NLĐ)

Nhận được tin báo, Công an huyện Cẩm Xuyên phối hợp với các nhân viên cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân sự cố.

Ông Bùi Quang Quân, Giám đốc điện lực huyện Cẩm Xuyên cho biết, đơn vị viễn thông thi công dựng cột để kéo cáp viễn thông tại 2 xã Cẩm Lạc và Cẩm Trung. Khi 4 người đang thi công cột chạy cáp viễn thông, giữa cánh đồng vùng giáp ranh giữa 2 xã trên thì bị điện phóng tử vong tại chỗ.

“Trong quá trình thi công, đơn vị viễn thông đã không đăng ký và thông báo cho phía điện lực Cẩm Xuyên để khi có sự cố thì phía điện lực có thể cắt điện. Còn bình thường những đơn vị khác thi công nằm trong hành lang an toàn lưới điện đều thông báo điện lực để phối hợp cắt điện. Đây là họ tự thi công ở giữa đồng…”, ông Quân nói.

Nguyên nhân sự cố hiện vẫn đang được điều tra.

Theo NLĐ

 

x