4 lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên

Khi chúng ta đi mua sắm, đôi khi hay bị phân vân giữa hàng tá những sản phẩm với đủ lời quảng cáo bắt tai về công dụng của nó. Tuy nhiên vấn đề ở đây là sản phẩm đó có thực sự tốt hay không. Và một sản phẩm đến từ thiên nhiên, bao giờ cũng là sản phẩm an toàn nhất.

một sản phẩm đến từ thiên nhiên, bao giờ cũng là sản phẩm an toàn nhất.
Một sản phẩm đến từ thiên nhiên, bao giờ cũng là sản phẩm an toàn nhất. (Ảnh: Shutterstock)

Chúng ta đang sống trong một thế giới đang ngày càng ô nhiễm, các sản phẩm thông thường ngày nay, ít nhiều đều chứa các hóa chất độc hại. Vì vậy, việc lựa chọn những sản phẩm có xuất xứ từ thiên nhiên và phù hợp với ví tiền có lẽ luôn là ưu tiên hàng đầu cho mỗi gia đình. 

Chưa kể mỗi lần chúng ta lựa chọn những sản phẩm thiên nhiên là một lần ngăn chặn sản phẩm gây ô nhiễm được tiêu thụ trên thị trường. Ngoài ra chúng ta cũng đang góp phần đưa những sản phẩm thiên nhiên vào cuộc sống, cải thiện sức khỏe và biến thế giới này trở thành một nơi tốt đẹp hơn trong nhiều năm tới.

1. Các sản phẩm thiên nhiên giúp bảo vệ môi trường

Nếu bạn từng đọc những nhãn dán trên các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp thông thường hoặc chất tẩy rửa gia dụng, bạn có thể băn khoăn không biết sản phẩm đó đến từ nhà máy hóa chất nào, hoặc thậm chí không phải tất cả các thành phần có vấn đề đều được nhà sản xuất in hết trên nhãn dán. 

Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp thông thường hoặc chất tẩy rửa gia dụng thôn thường có chứa các hóa chất độc hại. 
Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp thông thường hoặc chất tẩy rửa gia dụng thôn thường có chứa các hóa chất độc hại. (Ảnh qua )

Ví dụ, nếu bạn nhìn vào một chai dầu gội đầu thông thường, bạn có thể nhìn thấy sodium laureth sulfate (SLS). Thành phần này thường bị nhiễm 1,4 dioxane (theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), dioxane là chất gây ung thư và cũng là chất dễ cháy), một sản phẩm phụ được tạo ra trong quá trình sản xuất một số thành phần mỹ phẩm. 

Hay một thành phần khác được thấy trong các chất tẩy rửa, sữa tắm và sữa rửa mặt là cồn ethoxylates, chất này cũng bị nhiễm 1,4 dioxane.

Do đó một khi bạn hiểu được lợi ích của việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp và chất tẩy rửa gia dụng đến từ thiên nhiên, bạn sẽ đánh giá cao sự quan trọng của chúng đối với tương lai của chúng ta.

Ví dụ,  theo Cục Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy được dòng chữ “1,4 dioxane” trên bất kỳ mặt hàng chăm sóc sức khỏe hay sắc đẹp thông thường nào, dù hợp chất này hiện nay đã đủ lượng để tìm thấy trong nguồn nước của chúng ta. Và hầu hết các bộ lọc nước tại nhà không thể loại bỏ được 1,4 dioxane ra khỏi nguồn nước bạn đang sử dụng.

Ngoài ra, Phosphat là một chất độc phổ biến khác, cũng thường được sử dụng trong nước rửa chén. Khi chất làm mềm nước này được thải ra môi trường, nó có thể khiến tảo nở hoa và giết chết sinh vật thủy sinh trong hồ và ao.

Nhưng khi chúng ta sử dụng các sản phẩm hoàn toàn thiên nhiên, chúng ta có thể giúp giảm số lượng chất phosphat này, đồng thời giảm chỉ số của các chất gây ô nhiễm khác vào môi trường.

2. Các sản phẩm thiên nhiên tốt cho đường hô hấp

Trong số các hóa chất được tìm thấy trong các sản phẩm tẩy rửa và làm đẹp là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), chất tẩy trắng và amoniac. Những hóa chất này góp phần gây ra các vấn đề hô hấp mãn tính, chẳng hạn như hen suyễn, đau đầu và dị ứng. 

VOC và các chất gây kích ứng khác có thể được tìm thấy trong các sản phẩm phun khí dung, làm mát không khí, chất tẩy rửa, nước rửa chén, nước giặt thảm và đệm, nước đánh bóng sàn, nước xịt rửa lò nướng và các sản phẩm làm sạch nói chung.

Trong đó Enzyme cũng là một chất được thêm vào chất tẩy rửa và chất tẩy thảm giúp loại bỏ vết bẩn, nhưng khi chúng ta hít vào, chúng có thể tấn công phổi của chúng ta.

Chưa kể nhiều nhà sản xuất các sản phẩm thông thường còn sử dụng mùi thơm và nước hoa tổng hợp, bao gồm hàng ngàn hóa chất chưa được kiểm tra về tác động của chúng đối với sức khỏe con người, nhiều trong số chúng chỉ được ghi chung chung là “mùi thơm”. Trong khi chúng chính là một trong những tác nhân góp phần gây kích ứng đường hô hấp, lên cơn hen suyễn, đau nửa đầu và làm chúng ta dị ứng.

Tất nhiên các giải pháp đưa ra là mùi thơm và các loại tinh dầu được làm từ thực vật. Bạn cũng có thể chọn các sản phẩm tự nhiên không có mùi thơm. (ảnh)
Tất nhiên các giải pháp đưa ra là bạn có thể sử dụng mùi thơm được làm từ các loại tinh dầu. Hoặc cũng có thể chọn các sản phẩm tự nhiên không có mùi thơm. (Ảnh qua Websosanh)

Nhưng các sản phẩm thiên nhiên thì ngược lại, sản phẩm thiên nhiên không chứa VOC, chất tẩy trắng, enzyme hoặc amoniac. Chúng cũng sẽ không che giấu những hợp chất này như trong mùi thơm tổng hợp.

3. Các sản phẩm thiên nhiên tốt cho da

Bạn có từng bị nổi mẩn đỏ, nổi mụn, bong tróc, ngứa, khô nẻ da hoặc các kích ứng da khác không thể giải thích được không? Nó có thể được gây ra bởi các thành phần trong sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp của bạn đấy. 

Các sản phẩm đến từ thiên nhiên thường tốt cho da hơn.
Các sản phẩm đến từ thiên nhiên thường tốt cho da hơn. (Ảnh: Pinterest)

Ví dụ: trong bột giặt có chứa các hóa chất chịu trách nhiệm cho tính năng làm sáng quang học, có thể lưu lại trên quần áo của bạn và gây ra phản ứng dị ứng da.

Và hàng chục các hóa chất khác được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp như dầu gội, dầu xả, sữa tắm, sữa dưỡng thể, xà phòng, chất khử mùi và kem chống nắng. Chúng bao gồm không giới hạn các chất như triclosan, oxybenzone, retinyl palmitate, retinyl acetate, retinol, petroleum distillates, resorcinol, methylchloroisothiazolinone và benzisothiazolinone, cùng một số thành phần khác.

4. Sản phẩm thiên nhiên giúp cứu sống nhiều động vật

Các sản phẩm phổ biến thường được thử nghiệm trên động vật. Mặc dù con số thực tế rất khó để đưa ra, vì nhiều con vật không được kể đến, nhưng ước tính có 100 triệu động vật đang phải chịu các thí nghiệm đau đớn và bị giết mỗi năm chỉ riêng ở Hoa Kỳ, để thử nghiệm các loại thuốc, thực phẩm và mỹ phẩm. 

Trong khi các nhà sản xuất những sản phẩm hoàn toàn thiên nhiên sẽ không cần thực hiện những thử nghiệm trên động vật. Điều đó một phần cũng là vì một số thành phần thiên nhiên đã được con người sử dụng trong hằng nhiều thế kỷ nay.

Ngoài ra, các sản phẩm thiên nhiên có thể kiểm soát được bọ ký sinh cả bên trong và bên ngoài nhà, sẽ tốt hơn cho vật nuôi và trẻ nhỏ vì chúng là đối tượng thường xuyên tiếp xúc với bề mặt sàn nhà hoặc thảm nhất.

Các thành phần trong sản phẩm tự nhiên

Khi bạn đọc nhãn dán của một sản phẩm làm đẹp hoặc chăm sóc sức khỏe hay sản phẩm tẩy rửa gia dụng hoàn toàn tự nhiên, bạn có thể sẽ thấy những từ như sau:

Polyglucosides: Đây là những thành phần có nguồn gốc tự nhiên, là kết quả của quá trình lên men tinh bột ngô và dầu thực vật. Bạn có thể thấy polyglucoside trên các mặt hàng tạo ra bọt, như dầu gội, xà phòng và nước rửa chén cùng các chất tẩy rửa khác.

thành phần trong sản phẩm tự nhiên
Thành phần trong các sản phẩm tự nhiên thường đều không chứa chất độc hại. (Ảnh minh họa: Skinna)

Hương vị thực phẩm tự nhiên, tinh dầu, và hương liệu từ thực vật: Chúng được sử dụng thay thế hương liệu và nước hoa hóa học tổng hợp.

Hydrogen peroxide: Sản phẩm tự nhiên này thay thế cho các chất làm sáng quang hóa học.

Phenoxyethanol, sodium benzoate và ethylhexylglycerin: Đây là những chất bảo quản tự nhiên rất cần thiết với số lượng nhỏ có trong một số sản phẩm chăm sóc và làm sạch cá nhân, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Chúng thay thế chất bảo quản tổng hợp và thường được liệt kê ở gần cuối danh sách thành phần.

Kẹo cao su Guar: Kẹo cao su Guar, có nguồn gốc từ hạt guar, và coco-caprylate, có nguồn gốc từ dầu dừa, được sử dụng thay thế cho silicon. Silicon thường độc hại và được thêm vào các sản phẩm chăm sóc da thông thường để làm cho da mượt mà hơn.

Thanh Thiên (theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

x